Thứ Ba, 30/12/2025 00:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

(ANTV) - Kết thúc điều tra vụ án liên quan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB; Phú Thọ: khởi tố nhiều cán bộ làm giả báo cáo đánh giá tác động môi trường; Hải Dương: tuyên án 8 năm tù đối tượng lừa đảo chạy án; Bình Dương: điều tra nhóm thanh niên hỗn chiến với nhân viên cây xăng; Ninh Bình: làm rõ hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng;... là những tin tức an ninh trật tự đáng chú ý diễn ra trong 24 giờ qua.

Kết thúc điều tra vụ án liên quan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB

CQĐT cho biết đã kết thúc điều tra giai đoạn 2 vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan; đồng thời đề nghị truy tố 34 bị can về các tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Rửa tiền và Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Kết thúc điều tra, CQĐT đã đề nghị truy tố bị can Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng 33 bị can về các tội danh trên.

Cơ quan điều tra cho biết trong giai đoạn hai của điều tra, cơ quan điều tra tập trung vào việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền của bị can Trương Mỹ Lan. Quá trình điều tra xác định Trương Mỹ Lan có hành vi "rửa tiền" thông qua việc đầu tư vào dự án bất động sản và chuyển tiền ra nước ngoài.

Phú Thọ: khởi tố nhiều cán bộ làm giả báo cáo đánh giá tác động môi trường

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Nông Đức Di (sinh năm 1974; hiện là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn) về hành vi “Giả mạo trong công tác”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của nhiều công ty hoạt động tư vấn về môi trường tại nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước thu lời bất chính hàng chục tỷ đồng; đã khởi tố 6 vụ án, khởi tố 11 bị can về các tội danh khác nhau “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Giả mạo trong công tác”, “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ”.

Hải Dương: tuyên án 8 năm tù đối tượng lừa đảo chạy án

Muốn có tiền sử dụng chi tiêu cá nhân, từ tháng 11/2018 đến tháng 3/2019, Nguyễn Đăng Định, sinh năm 1970 ở xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã đưa ra thông tin gian dối về việc có khả năng “chạy án treo” lừa của 4 nạn nhân 532 triệu đồng.

Với tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Định đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 8 năm tù giam.

Bình Dương: điều tra nhóm thanh niên hỗn chiến với nhân viên cây xăng

Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang lập hồ sơ để điều tra, xử lý nhóm người xông vào cây xăng đuổi đánh nhân viên gây náo loạn và làm một số người bị thương.

Trước đó, ngày 2/6, khi nhân viên của một cây xăng trên đường Tạo Lực 06, phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một đang đổ xăng cho khách thì bị 6 người trên xe tải mang theo hung khí đuổi đánh người ở đây. Vụ việc khiến nhân viên của cây xăng bị đánh trọng thương.

Ninh Bình: làm rõ hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng

Do có mâu thuẫn với một nhóm thanh, thiếu niên ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình nên Quách Công Sơn, ở huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã rủ theo 8 thanh, thiếu niên mang theo hung khí đi trả thù. Không gặp được nhóm thanh niên có mâu thuẫn nhưng nhóm này tiếp tục điều khiển xe máy trên đường để gây gổ đánh nhau. Các đối tượng đã vô cớ hành hung 2 người đi đường khiến 1 người bị thương.

Trước đó, nhóm này cũng đã dùng tuýp sắt vụt vào xe máy của người đi đường. Hiện Công an huyện Gia Viễn đã triệu tập và đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng của nhóm đối tượng trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Xem thêm