(ANTV) - Hà Nội: Tù chung thân tài xế taxi đâm tử vong bảo vệ; Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ; Phá đường dây "tín dụng đen" do người nước ngoài cầm đầu; Hà Tĩnh: Lừa bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hơn 90 tỷ đồng; Sóc Trăng: Bắt đối tượng dùng dao đâm chết người... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
Hà Nội: Tù chung thân tài xế taxi đâm tử vong bảo vệ
TAND thành phố Hà Nội vừa tuyên án tù chung thân cho bị cáo Trịnh Bá Trọng, trú huyện Gia Lâm về tội "Giết người".
Theo cáo trạng, ngày 28/3/2023, xe của bị cáo Trịnh Bá Trọng bị bảo vệ ở khu đô thị Vinhomes Ocean Park, thị trấn Trâu Quỳ khóa bánh do đỗ sai quy định, tuy nhiên Trọng không chấp hành mà lên ôtô và di chuyển.
Anh Vũ Trung Dũng, là bảo vệ phát hiện và dùng xe máy đuổi theo thì bị Trọng điều khiển ô tô tăng tốc tông bị thương nặng và tử vong. Kết quả đo nồng độ cồn của bị cáo Trọng là 0,454mg/l khí thở.
Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ
Sau 1 thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng là Sơn Thanh Phong, trú tại TP.HCM và Thạch Thanh Thịnh, trú tỉnh Đồng Nai. Đây là 2 đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ từ TP.HCM ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phong, lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng AK47, 15 viên đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Đấu tranh mở rộng, Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ nhiều tang vật có liên quan như đạn bi, đạn chì và các linh kiện vũ khí tại chỗ ở của Thịnh ở Đồng Nai.
Phá đường dây "tín dụng đen" do người nước ngoài cầm đầu
Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với các Cục nghiệp vụ của BCA, Công an TP.HCM và Công an tỉnh Khánh Hòa triệt phá băng nhóm tội phạm do đối tượng người nước ngoài cầm đầu sử dụng công nghệ cao hoạt động “tín dụng đen” với lãi suất lên đến gần 2.000%/năm, với số tiền thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng.
Cơ quan công an xác định, đường dây tội phạm trên do đối tượng Kater-ynchyk Roman quốc tịch Ukraine cầm đầu, câu kết với Lê Thanh Huỳnh Cang và Nguyễn Thị Nhất Phương, cùng trú tại TP.HCM để hoạt động “tín dụng đen”.
Đến thời điểm hiện tại, Cục CSHS đã triệu tập 63 đối tượng lên làm việc, thu 68 máy tính xách tay, gần 100 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.
Hà Tĩnh: Lừa bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hơn 90 tỷ đồng
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây bán điện thoại giả mạo trên các sàn thương mại điện tử, lừa đảo khoảng 7000 bị hại tại địa bàn nhiều tỉnh thành trên cả nước, chiếm đoạt khoảng hơn 90 tỷ đồng.
Cầm đầu đường dây lừa đảo này là Đặng Thị Thêm, trú Hà Nội cùng chồng Lê Quang Vinh, trú tỉnh Thanh Hóa. Cơ quan điều tra xác định Thêm là mắt xích trong đường dây lừa đảo do Bùi Thị Hương,trú thành phố Hà Nội là đối tượng chủ mưu, cầm đầu.
Đến nay Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 22 bị can về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản , thu giữ số lượng lớn tang vật có liên quan.
Sóc Trăng: Bắt đối tượng dùng dao đâm chết người
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ Trần Ngọc Thiện; trú thành phố Sóc Trăng về hành vi dùng dao đâm vào người khác dẫn đến tử vong. Trước đó, vào ngày 04/4, Thiện đến dự tiệc tại nhà người quen ở huyện Long Phú thì xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với Thạch Nam, trú huyện Long Phú. Bị Nam dùng dao đâm bị thương, Thiện đã giật lấy cây dao và đâm nhiều nhát. Nam được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.