(ANTV) - Phú Thọ: Tạm giữ giám đốc khu di tích lịch sử đền Hùng; Quảng Nam: Bắt giữ đối tượng thuê 6 chiếc ô tô đem đi cầm đồ; Bắc Kạn: Xét xử các bị cáo "mua bán trái phép hóa đơn"; Ninh Bình: Kịp thời ngăn chặn nhóm gây rối trật tự công cộng; Bắt 8 đối tượng, thu giữ 42.000 viên ma túy ở Quảng Trị... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
Phú Thọ: Tạm giữ giám đốc khu di tích lịch sử đền Hùng
Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh tạm giữ ông Lê Trường Giang (54 tuổi, trú tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ)- Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Quảng Nam: Bắt giữ đối tượng thuê 6 chiếc ô tô đem đi cầm đồ
Với thủ đoạn sử dụng giấy tờ giả, Trần Văn Duy đã lừa đảo cầm cố 6 chiếc xe ô tô lấy tiền trả nợ. Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, vừa khởi tố bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Duy, trú tại phường Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” để chiếm đoạt tài sản.
Bắc Kạn: Xét xử các bị cáo "mua bán trái phép hóa đơn"
Trong năm 2022, Nguyễn Thị Xếp, là Phó Giám đốc và Nguyễn Thị Thu Hằng, Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị trường học Bắc Kạn, đã trao đổi, thống nhất với nhân viên của công ty bán trái phép 86 hóa đơn, thu lợi bất chính tổng số tiền gần 30 triệu đồng.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo từ 18 đến 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, phạt bổ sung tổng số tiền hơn 200 triệu đồng xung quỹ Nhà nước. Đồng thời tịch thu xung qũy Nhà nước tổng số tiền thu lợi bất chính từ việc mua bán trái phép hóa đơn của các bị cáo.
Ninh Bình: Kịp thời ngăn chặn nhóm gây rối trật tự công cộng
Do có mâu thuẫn với nhóm thanh thiếu niên của Phạm Đức Trọng, Đỗ Thành Đạt đã rủ theo 9 đối tượng khác mang theo hung khí, vỏ chai bia… đi tìm nhóm của Trọng để giải quyết mâu thuẫn. Phát hiện thấy nhóm 4 người bạn của Trọng đang ngồi uống nước nên nhóm của Đạt đã đến gây gổ đánh nhau và bị Công an thành phố Tam Điệp đang thực hiện nhiệm vụ kịp thời ngăn chặn, đồng thời nhanh chóng tổ chức triệu tập, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng.
Bắt 8 đối tượng, thu giữ 42.000 viên ma túy ở Quảng Trị
Thực hiện kế hoạch đấu tranh giai đoạn 2 Chuyên án ma túy, tại thôn Xuân Hòa (xã Trung Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), lực lượng phối hợp đã bắt đối tượng Trần Hữu Cương, trú huyện Vĩnh Linh, vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp. Trước đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ 7 đối tượng thu giữ 29.800 viên ma túy tổng hợp. Như vậy, trải qua 2 giai đoạn, lực lượng đánh án đã bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 42.000 viên ma túy tổng hợp.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.
(ANTV) - Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo kế hoạch cấm đường, hạn chế phương tiện và phân luồng giao thông trong ngày 19/1/2026 trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.