Chủ Nhật, 07/12/2025 17:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng bảo kê chợ Long Biên, Hà Nội; Thừa Thiên Huế: Bắt 3 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc; Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng mua bán thuốc phiện... là tin tức nổi bật 24h qua.

Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng bảo kê chợ Long Biên, Hà Nội

Có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản tại khu vực chợ Long Biên, 7 đối tượng đã bị Công an TP Hà Nội bắt khẩn cấp. Công an xác định, trung bình mỗi ngày nhóm đối tượng bảo kê ở chợ Long Biên (Hà Nội) thu từ 10-30 triệu đồng, hàng tháng thu từ 400-500 triệu đồng, tương đương khoảng 5-6 tỷ đồng mỗi năm.

Theo tài liệu điều tra, có 28 người bị hại là các tiểu thương, người lái xe chở hàng đến khu vực chợ Long Biên, họ sẽ phải liên hệ với nhóm đối tượng và mất tiền để xin chỗ ngồi bán hàng. Nhóm đối tượng này xác lập 1 khu vực riêng và thực hiện bảo kê tại đây. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thừa Thiên Huế: Bắt 3 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc

Một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề đã bị Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế điều tra làm rõ, khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Cầm đầu đường dây là Hà Thị Thanh Trúc.

Tại thời điểm bị bắt, Hoàng Thị Cẩm Lệ thông qua ứng dụng Zalo nhận ghi số đề cho nhiều con bạc, trong đó có Lê Văn Dưỡng với số tiền 42 triệu đồng. Sau khi nhận ghi số đề cho các đối tượng, Lệ chuyển cho Trúc để thực hiện việc tổng hợp trong ngày.

Chỉ trong 4 ngày gần nhất, Trúc đã có hành vi “Tổ chức đánh bạc” với số tiền hơn 1,7 tỷ động. Bước đầu, Trúc khai nhận, bắt đầu tổ chức đánh bạc từ tháng 10/2023 và đến nay tổng số tiền giao dịch khoảng 19 tỷ đồng.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng mua bán thuốc phiện

Tại căn nhà do Nông Thị Hiền sinh năm 1978, đang thuê địa chỉ tại xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã phát hiện có 8 thùng xốp bên trong chứa cành và quả thuốc phiện tươi với tổng trọng lượng là 48kg.

Tại cơ quan điều tra, Hiền khai nhận mua số thuốc phiện tươi trên qua mạng xã hội với mục đích mang về chia nhỏ để bán kiếm lời.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam Hiền về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Điện Biên: Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp Cục Phòng chống tội phạm ma túy Lào và công an một số địa phương của Lào vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Sùng A Dí, trú tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Vào năm 2015, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định truy nã Dí về tội mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời xác lập chuyên án để truy bắt. Sau 9 năm lẩn trốn tại tỉnh Viêng Chăn, Lào, Sùng A Dí đã bị bắt và được di lý về Điện Biên để điều tra, xử lý.

Hải Dương: Phát hiện 4 học sinh chế tạo pháo nổ trái phép

Tự ý mua nguyên liệu trên mạng xã hội về để sản xuất, chế tạo pháo nổ trái phép, 4 học sinh lớp 9 vừa bị Công an xã Văn Tố phối hợp với Công an xã Phượng Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) phát hiện, lập biên bản.

Tang vật thu giữ gồm: 10,5 kg pháo nổ các loại cùng nguyên liệu và một số dụng cụ khác tại nơi ở, nơi cất giấu của số học sinh này. Hiện vụ việc, người vi phạm cùng tang vật liên quan đã được bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ tiếp nhận để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm