(ANTV) - Hà Nội: 14 người tử vong trong vụ cháy nhà trọ; Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt giữ 2 đối tượng giết người giấu xác phi tang; Trà Vinh: Tuyên y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá chính quyền; Thái Nguyên: Bắt 3 đối tượng mua bán trái phép ma túy dạng tinh dầu; Đắk Lắk: Bắt giám đốc và kế toán HTX Dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Hà Nội: 14 người tử vong trong vụ cháy nhà trọ
Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào ban đêm tại một căn nhà trong ngõ 119, phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt giữ 2 đối tượng giết người giấu xác phi tang
Thấy cô gái có nhiều tài sản, Long đã ra tay sát hại nạn nhân và gọi điện cho bạn lên kế hoạch phi tang xác. Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ Võ Thành Long (20 tuổi, trú tại xã Tam Phước, huyện Long Điền) và Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú tại xã Hoà Long, TP Bà Rịa) điều tra về hành vi "Giết người".
Như vậy, chỉ sau 12 giờ từ khi tiếp nhận thông tin cô gái bị giết bỏ trong vali phi tang xác trên núi Nhỏ (TP Vũng Tàu), cơ quan công an đã nhanh chóng truy xét và bắt 2 đối tượng trên
Trà Vinh: Tuyên y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá chính quyền
TAND tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Thạch Cương và Tô Hoàng Chương (cùng ngụ xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) về tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Tại phiên tòa, HĐXX đã xem xét các tình tiết trong vụ án, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Cương 4 năm tù và Tô Hoàng Chương 3 năm 6 tháng tù cùng về tội danh nói trên.
Thái Nguyên: Bắt 3 đối tượng mua bán trái phép ma túy dạng tinh dầu
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng Nguyễn Ngọc An, Đặng Văn Quân, Nông Quốc Việt cùng trú tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cất giấu 40 lọ dung dịch, có tổng thể tích 155 ml và một số vật chứng liên quan khác.
Qua giám định, toàn bộ dung dịch trên đều chứa chất ma túy tổng hợp loại MDMB -4en- PINACA.
Đây là một loại ma túy mới, khi sử dụng sẽ hòa tan vào dung dịch hoặc tẩm vào thuốc lá, thuốc lào để đưa vào cơ thể, sau đó tác động lên hệ thần kinh trung ương gây ảo giác, khiến người dùng mất kiểm soát, dẫn đến những hành vi nguy hiểm cho xã hội.
Đắk Lắk: Bắt giám đốc và kế toán HTX Dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình
Trong quá trình điều hành hoạt động của HTX Dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình, HTX này được nhà nước cấp kinh phí hỗ trợ để xây dựng các công trình thủy lợi, trạm biến áp, đường dây tải điện...
Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền, Nguyễn Văn Sanh (Giám đốc HTX) và Nguyễn Thị Trang (Kế toán HTX) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định của pháp luật đã gây thiệt hại cho ngân sách số tiền hàng trăm triệu đồng.
Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Sanh và Nguyễn Thị Trang để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.
(ANTV) - Một bản sao quý hiếm của cuốn truyện tranh 'Action Comics số 1', ấn phẩm lần đầu giới thiệu nhân vật Superman tới công chúng, mới đây đã được bán trong một thỏa thuận riêng với giá 15 triệu USD, mức cao nhất từng ghi nhận đối với một cuốn truyện tranh.