(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia; Bắc Ninh: Bắt khẩn cấp đối tượng giết người; Bắt 2 tài xế ô tô cầm hung khí dọa chém nhau ở TP HCM; Bắt khẩn cấp đối tượng say rượu, lái ô tô kéo lê xe máy chục km; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng mua bán hơn 100 gam ma túy...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Đà Nẵng: Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia
Một đường dây đánh bạc qua mạng xuyên quốc gia vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đấu tranh, triệt xóa. Từ tháng 06/2024 đến nay, đường dây này đã tổ chức cho hơn 10.000 lượt con bạc trên cả nước tham gia với tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 100 tỷ đồng. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, thu giữ 08 lượng vàng 9999, 15 triệu đồng tiền mặt, 2 dàn máy vi tính, 20 điện thoại di động các loại. Hiện 11 đối tượng đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
Bắc Ninh: Bắt khẩn cấp đối tượng giết người
Chỉ vì thấy "ngứa mắt" với nhóm thanh niên đi đường, đối tượng đã đuổi theo rồi cầm điếu cày vụt liên tiếp vào đầu một nam thanh niên khiến nạn nhân ngã gục giữa đường. Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) cho đã phê chuẩn lệnh giữ người, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Hảo (SN 2008, trú tại thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra về hành vi Giết người.
Bắt 2 tài xế ô tô cầm hung khí dọa chém nhau ở TP.HCM
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TPHCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Ngọc Thái,Trần Ngọc Quý, cùng ngụ tại Bình Dương về tội “Gây rối trật tự công cộng. Đây là 2 tài xế có hành vi dừng ô tô giữa đường, cầm hung khí dọa chém nhau trên đường Gò Dưa (phường Tam Bình, TP Thủ Đức) mới đây. Được biết, Trần Ngọc Quý có 3 tiền án về các tội cướp giật tài sản và gây rối trật tự công cộng.
Bắt khẩn cấp đối tượng say rượu, lái ô tô kéo lê xe máy chục km
Uống khoảng 1 lít rượu trước khi tham gia giao thông. Do sợ bị kiểm tra nồng độ cồn, Trần Minh Thành, tạm trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã tiếp tục điều khiển xe ô tô bỏ chạy khoảng 10 km sau khi gây tai nạn. Với hành vi trên, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối Thành để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng. Qua xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Thành cho kết quả là: 48,7 mmol/l.
Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng mua bán hơn 100 gam ma túy
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Thị Trà My và Hoàng Văn Thái, cùng trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét khẩn cấp nơi ở của My cơ quan công an thu giữ nhiều gói ma túy đá có tổng trọng lượng gần 97 gam. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Thái, công an thu giữ 5 gói ma túy có trọng lượng gần 14 gam. My khai mua ma túy của Thái với giá 35 triệu đồng về phân nhỏ chưa kịp bán thì bị phát hiện bắt giữ.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.