(ANTV) - Khánh Hòa đã bắt được hung thủ giết người ở Diên Khánh; Công an Hà Nội triệt phá đường dây "ký gửi" hơn 62kg ma túy từ Châu Âu về Nội Bài; Đắk Lắk khởi tố thêm 6 đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng; Cựu Cục phó Cục Thuế TP.HCM hầu tòa vụ Thuduc House; Đà Nẵng khởi tố đối tượng lừa đảo xin nhà ở xã hội để chiếm đoạt tài sản...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Khánh Hoà: đã bắt được hung thủ giết người ở Diên Khánh
Sau 4 ngày nỗ lực truy lùng, tối qua các lực lượng công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt được Phan Danh Hưng – đối tượng sát hại 3 người phụ nữ ở huyện Diên Khánh khi đang lẩn trốn trên núi. Theo điều tra, Hưng quê thị xã Ninh Hòa, làm phụ hồ, vợ là lao động tự do. Tối 1/6, sau khi say Hưng rượu và dọa giết vợ nên người vợ đã về nhà mẹ đẻ ngủ. Đến hơn 5h hôm sau, lúc mẹ vợ đi vắng, Hưng lẻn vào nhà chửi mắng, đánh đập, sau đó sát hại vợ mình. Cháu gái vợ và một phụ nữ là hàng xóm vào can ngăn cũng bị Hưng sát hại.
Công an Hà Nội triệt phá đường dây "ký gửi" hơn 62kg ma túy từ Châu Âu về Nội Bài
Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công một ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy từ châu Âu về Việt Nam, bắt giữ 4 đối tượng và hơn 62kg ma tuý tổng hợp các loại. Tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, lực lượng công an đã bắt giữ Lê Thị Huyến cùng tang vật làn gần 20kg MTTH được ngụy trang trong các vỏ lon bia và máy pha cà phê. Ngày 7/5, các đối tượng Hoàng Tiến Dũng, Trần Văn Tuấn và Đào Ngọc Long bị bắt giữ cùng hơn 42kg MTTH.
Đắk Lắk: khởi tố thêm 6 đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng
Có thêm 6 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá và ghi số đề qua mạng quy mô rất lớn trên 1.000 tỷ đồng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố. Như vậy đến nay đã có 30 đối tượng trong đường dây này bị khởi tố để điều tra về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trước đó, các lực lượng Công an tỉnh đã huy động hơn 100 CBCS chia làm 20 mũi đồng loạt vây bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng trong đường dây ở nhiều huyện của tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Công an xác định, đến khi bị bắt tổng số tiền giao dịch đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng.
Cựu Cục phó Cục Thuế TP.HCM hầu tòa vụ Thuduc House
TAND TP.HCM hôm qua đã mở phiên tòa xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Cục Thuế TP.HCM và các đơn vị khác. Phiên tòa với 67 bị cáo, trong đó có nguyên Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh. 67 bị cáo đưa ra xét xử lần này bị Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về nhiều tội danh. Trong đó, Nguyễn Thị Bích Hạnh và 17 cựu cán bộ Cục Thuế TP.HCM bị Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí 331 tỉ đồng.
Đà Nẵng: khởi tố đối tượng lừa đảo xin nhà ở xã hội để chiếm đoạt tài sản
Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Đặng Kiều Phong, trú quận Thanh Khê vừa bị Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam. Theo điều tra, vốn không có nghề nghiệp ổn định nhưng Phong vẫn đưa ra nhiều thông tin gian dối như quen biết cán bộ tại UBND thành phố, có thể can thiệp vào việc bố trí chung cư, nhà ở xã hội. Từ tháng 8-2019 đến năm 2020, Phong đã lừa đảo 5 bị hại, chiếm đoạt số tiền hơn 500 triệu đồng.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.