(ANTV) - Bộ Công an thông báo kết quả điều tra, xử lý vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC; Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Bảo Việt Cao Bằng; Khởi tố 3 bị can làm lộ đề thi ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023; Điều tra vụ án “gây rối trật tự công cộng” tại xã Hải Hà, Nghi Sơn, Thanh Hóa; Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy số lượng lớn...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Bộ Công an thông báo kết quả điều tra, xử lý vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC
Ngày 28/10, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo kết quả điều tra, xử lý vụ án hình sự về tội “Thao túng thị trường chứng khoán và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, và các công ty liên quan, do Trịnh Văn Quyết, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC và đồng phạm thực hiện. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã làm rõ hành vi phạm tội và ra Quyết định khởi tố đối với Trịnh Văn Quyết và 19 bị can khác về tội “Thao túng thị trường chứng khoán”. Quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga, Hương Trần Kiều Dung; ra Quyết định khởi tố bị can đối với 1 bị can Nguyễn Thiện Phú về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Bảo Việt Cao Bằng
Giám đốc Công ty Bảo Việt Cao Bằng Hoàng Thị Minh Hiền bị Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Điều tra ban đầu, Công ty Bảo Việt Cao Bằng đã kê khai các hợp đồng bảo hiểm do cán bộ Công ty Bảo Việt khai thác thành các bảo hiểm của đại lý của Công ty Bảo Việt Cao Bằng, để ký nhận tiền khống cho các đại lý, gây thiệt hại cho Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt hơn 1,8 tỷ đồng.
Khởi tố 3 bị can làm lộ đề thi ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Công an tỉnh Cao Bằng vừa khởi tố Vũ Trung Hiếu, Hoàng Thị Thu Trang, Cao Ngọc Tuân về hành vi cố ý làm lộ bí mật Nhà nước. Ngày 28/6, tại phòng thi 0176, Hội đồng thi THPT TP Cao Bằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Hiếu đã dùng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn sau khi phát đề 15 phút, gửi cho Trang nhờ giải hộ. Tuân (là bạn trai của Trang) khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của Trang thấy hình ảnh đề thi đã lưu lại, và đăng lên trang Facebook cá nhân. Đề thi sau đó bị lan truyền trên mạng.
Điều tra vụ án “gây rối trật tự công cộng” tại xã Hải Hà, Nghi Sơn, Thanh Hóa
Liên quan việc hàng trăm người tụ tập phản đối xây bến số 3, cảng container Long Sơn, tại xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, công an Công an Thị xã Nghi Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”, ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Cao Thị Lĩnh, trú tại thôn Hà Đông, xã Hải Hà. Ngoài Cao Thị Lĩnh, cơ quan công an cũng đã triệu tập một số người khác lên làm việc.
Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy số lượng lớn
Qua công tác trinh sát, công an quận Thanh Khê, tp Đà Nẵng kiểm tra nhà đối tượng Nguyễn Quốc Lợi tại quận Thanh Khê, phát hiện 19 gói heroin, 1 cân điện tử, 1 khẩu súng chứa 10 viên đạn đã lên nòng. Ngay sau đó, các trinh sát tiếp tục ập vào nhà đối tượng Phạm Duy Hải tại phường Tân Chính, thu giữ thêm 2 gói heroin. Cả 2 đối tượng đã bị công an quận Thanh Khê bắt giữ vì hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'