(ANTV) -Gia Lai: Triệt phá vụ án cưỡng đoạt tài sản; Phá thành công chuyên án, khởi tố 8 đối tượng livestream lừa đảo mua bán đá quý giả trên Facebook; Vĩnh Phúc: Thu giữ gần 1,2 tấn hoá chất chế biến phảo nổ tự chế ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Gia Lai: Triệt phá vụ án cưỡng đoạt tài sản
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, mở rộng điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản của Nguyễn Văn Bình và Hoàng Quốc Việt cùng nhiều đồng phạm. Bình và Việt góp vốn thành lập 2 công ty tại TP HCM, từ tháng 12/2021 đến nay 2 công ty trên đã chi số tiền hơn 110 tỷ đồng thu mua hơn 3.247 tỷ đồng nợ xấu của 13 công ty tài chính, tổ chức tín dụng.
Phá thành công chuyên án, khởi tố 8 đối tượng livestream lừa đảo mua bán đá quý giả trên Facebook
Công an huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn cho biết đã triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ và khởi tố nhóm 8 đối tượng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức “đổ thạch”, livestream bán đá quý giả trên Facebook. Các đối tượng lập nhiều Fanpage Facebook có lượng lớn người theo dõi như “Búa Là Nổ” BÚA ĐÁ TÌM NGỌC”, “Đá Quý Thu Hương”… để thực hiện hành vi. Từ cuối năm 2024 cho đến nay, nhóm đối tượng trên đã lừa đảo được số tiền trên 900 triệu đồng của nhiều nạn nhân trên cả nước.
Vĩnh Phúc: Thu giữ gần 1,2 tấn hoá chất chế biến phảo nổ tự chế
1,2 tấn hoá chất dùng để chế biến pháo nổ tự chế không tem mác và nguồn gốc xuất xứ vừa được Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và thu giữ tại cơ sở Hoàng Ngọc Lân ở phường Định Trung, thành phố Vĩnh Yên. Tại cơ quan công an, Lân khai nhận mua số hàng trên về để bán lại cho các khách hàng có nhu cầu làm pháo nổ chuẩn bị đón tết nguyên đán 2025.
Thái Nguyên: Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc
Tại Thái Nguyên, trên 700 sản phẩm thuốc lá điện tử không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp được Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh thu giữ khi kiểm tra 1 phòng trọ trên địa bàn phường Quang Trung, TP Thái Nguyên. Nam thanh niên khai nhận, toàn bộ số hàng hóa trên là thuốc lá điện tử, phụ kiện thuốc lá điện tử và tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử do đối tượng mua trên mạng xã hội về bán kiếm lời.
Bắc Ninh: Bắt giữ đối tượng liên tiếp gây ra 4 vụ cướp tài sản
Nguyễn Văn Quyết, 19 tuổi, là sinh viên trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp thuộc thành phố Hà Nội (quê quán ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) là nghi phạm gây ra 4 vụ cướp tài sản manh động, đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ. Đối tượng đã cướp tài sản tại một cửa hàng mỹ phẩm tại xã Nội Duệ,và thực hiện thêm 3 vụ cướp tại TP Hà Nội.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên