(ANTV) - Bắt giam đối tượng tổ chức đua xe trái phép khiến 2 người tử vong; Lào Cai: Bắt 3 đối tượng hành hung lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Bắt giữ đối tượng giả danh công an; Lạng Sơn: Bắt đối tượng trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức; An Giang: Đối tượng cướp xe của chạy xe ôm lãnh án...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Bắt giam đối tượng tổ chức đua xe trái phép khiến 2 người tử vong
Đứng ra tổ chức và cung cấp nhiên liệu cho các đối tượng đua xe trái phép khiến 2 người tử vong tại chỗ, Phạm Nhật Thông (trú tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về tội “Tổ chức đua xe trái phép”.
Lào Cai: Bắt 3 đối tượng hành hung lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Sau khi trên mạng xã hội an truyền đoạn clip ghi lại cảnh tài xế ô tô tải bị 3 đối tượng hành hung trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã vào cuộc điều tra, bắt giữ 3 đối tượng Nguyễn Văn Tạo; Trần Mạnh Cường, cùng trú tỉnh Phú Thọ và Hồ Văn Trường trú tỉnh Lào Cai.
Các đối tượng khai nhận: sau khi xảy ra va chạm mặc dù đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để giải quyết, nhưng chủ xe tải vẫn tiếp tục bỏ đi nên Tạo đã cho xe chặn xe tải lại và xảy ra sự việc trên.
Bắt giữ đối tượng giả danh công an
Tự xưng là cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an thành phố Huế rồi tiếp cận các nữ sinh, đưa “thẻ công an”, “giấy triệu tập làm việc” với ý đồ xấu, Văn Hữu Long, trú xã Thủy Bằng, TP Huế đã bị Đội Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Huế phát hiện. Số giấy tờ trên, Long đến cửa hàng phô tô, chụp ảnh để làm giả.
Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Long cũng như chủ cửa hàng phô tô, chụp ảnh theo đúng quy định của pháp luật.
Lạng Sơn: Bắt đối tượng trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức
Sau khi trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức tại đền Bắc Lệ (xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), Nguyễn Đa Thuấn, trú tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh thành và thường xuyên thay đổi quần áo nhận dạng nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, nhưng chỉ sau 4 ngày truy xét, đối tượng đã bị Công an huyện Hữu Lũng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thành phố Hồ Chí Minh.
An Giang: Đối tượng cướp xe của chạy xe ôm lãnh án
Do nợ nần không có khả năng chi trả, ngày 7/1/2024, Nguyễn Thành Tài (trú huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) nảy sinh ý định rồi thuê người chạy xe ôm chở đến đoạn đường vắng, dùng dao khống chế và cướp chiếc xe.
Với hành vi trên, Toà án nhân dân huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài 7 năm 6 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản”.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.