(ANTV) - Hơn 70 người thương vong do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ 2/9; Bắt đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; Bắt giữ hai người Lào vận chuyển thuốc phiện sang Việt Nam tiêu thụ; Bắt nhóm đối tượng xâm nhập mạng viễn thông trái phép; Đồng Nai: Triệt phá chuyên án mua bán người.... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
Hơn 70 người thương vong do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ 2/9
Cục Cảnh sát giao thông cho biết, toàn quốc xảy ra 58 vụ tai nạn giao thông khiến 73 người thương vong trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2/9.
Trong đó, đường bộ xảy ra 57 vụ TNGT, làm chết 27 người, bị thương 45 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ TNGT làm bị thương 1 người tại Bình Thuận. Đường thủy không xảy ra tai nạn.
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cũng cho biết, tại TP Hà Nội và các địa phương giáp ranh, tình hình trật tự ATGT trong ngày được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và TNGT nghiêm trọng.
Bắt đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vương Văn Hồng Nam (SN 1963, quê tỉnh Trà Vinh; trú tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".
Theo điều tra, từ năm 2015, Nam đã viết, nộp hồ sơ xin tham gia tổ chức phản động, khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu và được chấp nhận, được cấp bí danh, bí số để liên lạc, hoạt động.
Sau đó Nam tuyên truyền, lôi kéo người khác cùng tham gia, đã thu thập thông tin cá nhân, lập danh sách hàng trăm người trong và ngoài địa bàn tỉnh Hậu Giang gửi cho các đối tượng cốt cán ở nước ngoài để thực hiện “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm cái gọi là "Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa" theo chỉ đạo của tổ chức.
Quá trình bắt, khám xét, cơ quan ANĐT đã thu giữ nhiều tài liệu, thiết bị liên quan hành vi phạm tội của đối tượng.
Bắt giữ hai người Lào vận chuyển thuốc phiện sang Việt Nam tiêu thụ
Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ hai đối tượng quốc tịch Lào là Sừng Phì Tư và Lỳ Mì Ly, quốc tịch Lào đang vận chuyển số lượng lớn thuốc phiện qua biên giới để đưa vào Việt Nam tiêu thụ.
Tại hiện trường tổ công tác thu giữ khoảng 10kg thuốc phiện, 01 điện thoại di động. Bước đầu hai đối tượng khai nhận vận chuyển số thuốc phiện trên từ Lào qua tỉnh Điện Biên rồi mang sang tỉnh Lai Châu bán cho một người đàn ông không rõ danh tính thì bị phát hiện bắt giữ.
Bắt nhóm đối tượng xâm nhập mạng viễn thông trái phép
Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TPHCM đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án “Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác” do nhóm đối tượng người Trung Quốc kết hợp với 1 số người Việt gốc Hoa sinh sống tại TPHCM thực hiện.
Hiện cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Wu CongMing (tên Việt là Ngô Thông Minh, 56 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Thôi Vĩ Quốc (tự “Tài Mà, 36 tuổi) và Phùng Lạc Tòng (37 tuổi) cùng trú TP HCM.
Ba đối tượng này đã giúp sức tích cực cho các đối tượng Hồng Kông – Trung Quốc (chưa rõ lai lịch) sử dụng thiết bị giả trạm BTS làm nhiễu việc phát sóng bình thường của các trạm BTS đã được cấp phép, làm cho các thiết bị điện thoại di động của người dùng khi bị tác động đã không sử dụng được dịch vụ, không gọi điện, nhắn tin được; làm các nhà mạng mất doanh thu. Các đối tượng phát tán tin nhắn trái phép có nội dung quảng cáo trang web cá cược là vi phạm pháp luật
Đồng Nai: Triệt phá chuyên án mua bán người
Một đường dây mua bán người, sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm, Dâm ô người dưới 16 tuổi và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng đã bị Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an triệt phá thành công, bắt 15 đối tượng.
Cụ thể lực lượng công an đã bắt 4 đối tượng đang có hành vi sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm, mua bán người dưới 16 tuổi, tại cơ sở massage ở phường Tân Mai, TP. Biên Hòa.
Tại đây, cơ quan công an cũng bắt giữ 10 đối tượng có hành vi mua bán trái phép tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều tang vật.
(ANTV) - Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo kế hoạch cấm đường, hạn chế phương tiện và phân luồng giao thông trong ngày 19/1/2026 trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.