Thứ Năm, 22/01/2026 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Hơn 70 người thương vong do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ 2/9; Bắt đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; Bắt giữ hai người Lào vận chuyển thuốc phiện sang Việt Nam tiêu thụ; Bắt nhóm đối tượng xâm nhập mạng viễn thông trái phép; Đồng Nai: Triệt phá chuyên án mua bán người.... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Hơn 70 người thương vong do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ 2/9

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, toàn quốc xảy ra 58 vụ tai nạn giao thông khiến 73 người thương vong trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2/9.

Trong đó, đường bộ xảy ra 57 vụ TNGT, làm chết 27 người, bị thương 45 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ TNGT làm bị thương 1 người tại Bình Thuận. Đường thủy không xảy ra tai nạn.

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cũng cho biết, tại TP Hà Nội và các địa phương giáp ranh, tình hình trật tự ATGT trong ngày được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và TNGT nghiêm trọng.

Bắt đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vương Văn Hồng Nam (SN 1963, quê tỉnh Trà Vinh; trú tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Theo điều tra, từ năm 2015, Nam đã viết, nộp hồ sơ xin tham gia tổ chức phản động, khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu và được chấp nhận, được cấp bí danh, bí số để liên lạc, hoạt động.

Sau đó Nam tuyên truyền, lôi kéo người khác cùng tham gia, đã thu thập thông tin cá nhân, lập danh sách hàng trăm người trong và ngoài địa bàn tỉnh Hậu Giang gửi cho các đối tượng cốt cán ở nước ngoài để thực hiện “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm cái gọi là "Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa" theo chỉ đạo của tổ chức.

Quá trình bắt, khám xét, cơ quan ANĐT đã thu giữ nhiều tài liệu, thiết bị liên quan hành vi phạm tội của đối tượng.

Bắt giữ hai người Lào vận chuyển thuốc phiện sang Việt Nam tiêu thụ

Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ hai đối tượng quốc tịch Lào là Sừng Phì Tư và Lỳ Mì Ly, quốc tịch Lào đang vận chuyển số lượng lớn thuốc phiện qua biên giới để đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Tại hiện trường tổ công tác thu giữ khoảng 10kg thuốc phiện, 01 điện thoại di động. Bước đầu hai đối tượng khai nhận vận chuyển số thuốc phiện trên từ Lào qua tỉnh Điện Biên rồi mang sang tỉnh Lai Châu bán cho một người đàn ông không rõ danh tính thì bị phát hiện bắt giữ.

Bắt nhóm đối tượng xâm nhập mạng viễn thông trái phép

Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TPHCM đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án “Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác” do nhóm đối tượng người Trung Quốc kết hợp với 1 số người Việt gốc Hoa sinh sống tại TPHCM thực hiện.

Hiện cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Wu CongMing (tên Việt là Ngô Thông Minh, 56 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Thôi Vĩ Quốc (tự “Tài Mà, 36 tuổi) và Phùng Lạc Tòng (37 tuổi) cùng trú TP HCM.

Ba đối tượng này đã giúp sức tích cực cho các đối tượng Hồng Kông – Trung Quốc (chưa rõ lai lịch) sử dụng thiết bị giả trạm BTS làm nhiễu việc phát sóng bình thường của các trạm BTS đã được cấp phép, làm cho các thiết bị điện thoại di động của người dùng khi bị tác động đã không sử dụng được dịch vụ, không gọi điện, nhắn tin được; làm các nhà mạng mất doanh thu. Các đối tượng phát tán tin nhắn trái phép có nội dung quảng cáo trang web cá cược là vi phạm pháp luật

Đồng Nai: Triệt phá chuyên án mua bán người

Một đường dây mua bán người, sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm, Dâm ô người dưới 16 tuổi và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng đã bị Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an triệt phá thành công, bắt 15 đối tượng.

Cụ thể lực lượng công an đã bắt 4 đối tượng đang có hành vi sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm, mua bán người dưới 16 tuổi, tại cơ sở massage ở phường Tân Mai, TP. Biên Hòa.

Tại đây, cơ quan công an cũng bắt giữ 10 đối tượng có hành vi mua bán trái phép tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều tang vật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm