Thứ Hai, 05/01/2026 11:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Trong khi Đoàn thẩm định về tranh chấp tài sản thừa kế của thị xã Ngã Năm tỉnh Sóc Trăng đến khu đất của gia đình ông Nguyễn Văn Trị, tại Khóm Tân Thành A, phường 2 để thẩm định thì Nguyễn Tấn Phát, sinh năm 1982 đã xảy ra mâu thuẫn với 4 người anh em vợ của Phát.

Bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai

Trong lúc cự cãi, đánh nhau, Phát lấy 1 cây dao đâm vào bụng ông Nguyễn Triều Thuấn, sinh năm 1975 khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, đồng thời chém nhiều nhát vào 2 người khác gây thương tích.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tạm giữ đối tượng để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Tạm giữ nhóm đối tượng dùng dao tấn công người tại quán karaoke

Với hành vi cố ý gây thương tích, 3 đối tượng do Lưu Tuấn Kiệt (SN 1992, trú TP. Phan Thiết) cầm đầu đã bị Công an phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tạm giữ để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, Kiệt thừa nhận hành vi phạm tội và khai báo nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do có mâu thuẫn với 1 thanh niên lạ mặt tại quán hát.

Sau đó đã gọi 2 người bạn mang dao đến. Khi có dao, Kiệt là người trực tiếp dùng dao đâm gây thương tích cho nạn nhân và một tài xế taxi đứng gần đó, nghi ngờ người này là “đồng bọn” của nạn nhân.

Cần Thơ: Bắt giữ đối tượng dùng kéo tấn công hàng loạt người đi đường

Ngay sau khi nhiều đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, về việc vào khoảng thời gian từ 21 – 22h tối 8/4, một đối tượng đi xe máy đã bất ngờ dùng vật nhọn đâm, gây thương tích cho ít nhất 3 người rồi tăng ga bỏ chạy. Công an phường Hưng Lợi đã tiến hành xác minh, truy tìm đối tượng gây án; đối tượng bị khống chế, bắt giữ khi đang đỗ xe máy tại đường 30 Tháng 4.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Đồng Nai: Bắt đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất 180%/năm

Là công nhân của một công ty ở KCN Nhơn Trạch 6, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, lợi dụng tình hình khó khăn của các công nhân trong công ty, Tạ Văn Cảo, SN 1998 đã thực hiện cho vay tiền với lãi suất cao lên đến 180%/năm để thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Vào cuộc và khám xét nơi ở của đối tượng Cảo, lực lượng công an đã thu giữ hàng chục giấy tờ tuỳ thân của người dân, như: thẻ CCCD, giấy phép lái xe, thẻ ATM…

Hiện đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Kiên Giang: Triệt xóa tụ điểm đá gà, bắt giữ 31 đối tượng

Một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền với quy mô lớn được tổ chức tại phần đất của ông Đặng Văn Lập (SN 1964) ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an xã Đông Thạnh, huyện An Minh triệt phá thành công, bắt quả tang 31 đối tượng.

Tang vật thu giữ gồm gần 50 triệu đồng tiền mặt, 55 chiếc xe máy, và nhiều vật dụng liên quan đến hoạt động đánh bạc. Cơ quan công an xác định, tụ điểm đánh bạc này do Đặng Văn Nhân (SN 1990, con trai ông Lập) đứng ra tổ chức. Mỗi độ gà tại đây có mức ăn thua từ 30 đến 60 triệu đồng, thu hút nhiều con bạc từ các huyện lân cận đến tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Xem thêm