Thứ Sáu, 26/12/2025 04:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật ngày 13/4

BT

(ANTV) - Ủy quyền cấp đổi giấy phép lái xe cho quận, huyện - Thông tin dịch vụ chưa rộng khắp; Sẽ thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong tháng 4; Đẩy mạnh giải ngân gói 30.000 tỉ đồng cho ngành lâm, thuỷ sản; Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Ủy quyền cấp đổi giấy phép lái xe cho quận, huyện - Thông tin dịch vụ chưa rộng khắp

Ủy quyền cấp đổi giấy phép lái xe cho quận, huyện - Thông tin dịch vụ chưa rộng khắp là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo KTĐT số ra cuối tuần.

Đến nay Hà Nội đã có 7 quận huyện được Sở GTVT ủy quyền thực hiện dịch vụ cấp đổi GPLX, tuy nhiên tỷ lệ người dân làm thủ tục xin cấp đổi GPLX tại bộ phận Một cửa của các quận huyện hiện chiếm khoảng 15 - 20% trên tổng số hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết. Sở GTVT cho biết đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để tiếp tục mở thêm nhiều điểm cung cấp dịch vụ cấp đổi GPLX tại các quận, huyện nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân. Bên cạnh đó người dân cũng cần tích cực tìm hiểu, sử dụng dịch vụ công mức độ 4 để làm thủ tục hoàn toàn trực tuyến, không cần đến điểm giao dịch nào vẫn có thể đổi được GPLX.

Sẽ thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong tháng 4

Trước sự biến động của giá vàng, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra 4 giải pháp để ổn định thị trường vàng. Thông tin chi tiết trên báo CAND.

Để ổn định thị trường, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án can thiệp, đồng thời thực hiện công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng của các doanh nghiệp, các tổ chức cung ứng trên toàn quốc vào các năm 2022 và 2023. Đối với hoạt động thanh tra, Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, ngành thành lập xong Đoàn thanh tra và sẽ triển khai ngay trong tháng 4 này.

Đẩy mạnh giải ngân gói 30.000 tỉ đồng cho ngành lâm, thuỷ sản

Gói tín dụng 15.000 tỉ đồng cho lĩnh vực lâm, thủy sản được giải ngân hết chỉ sau chưa đầy 1 năm cho thấy các doanh nghiệp ngành này luôn trông đợi và mong muốn được vay vốn với lãi suất phù hợp. Do đó, ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, người dân có phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, đáp ứng đầy đủ quy định là nhiệm vụ quan trọng.

Nhằm tiếp tục góp phần hỗ trợ ngành lâm sản, thủy sản phục hồi và phát triển, giữ vững vị trí ngành xuất khẩu tỉ USD trong thời gian tới, Phó thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nhấn mạnh, cần ưu tiên tập trung vốn cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, trong đó có lĩnh vực lâm sản, thủy sản. Tiếp tục tích cực triển khai gói tín dụng 30.000 tỉ đồng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản. Không để xảy ra tình trạng doanh nghiệp, người dân có phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, đáp ứng đầy đủ quy định của pháp luật mà không tiếp cận được vốn vay.

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài. Thông tin trên báo Thanh niên.

Quy chế thi năm nay được bổ sung điểm mới, những vật thí sinh bị cấm mang vào phòng thi gồm: giấy than, bút xóa; đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi. Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, cho rằng việc làm lộ đề thi là lộ bí mật nhà nước, có thể quy trách nhiệm hình sự. Vì vậy, công tác này cần được thực hiện kỹ lưỡng, nghiêm ngặt.

Thủ tướng chốt nghỉ 5 ngày dịp Lễ 30/4 - 1/5

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề nghị tại văn bản của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30 tháng 4 và ngày Quốc tế lao động 1/ 5 năm 2024. Cụ thể, đối với công chức, viên chức, ngày làm việc này sẽ được hoán đổi sang làm bù vào thứ bảy, 4/5. Hoán đổi như vậy, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ bảy, ngày 27/4 đến hết thứ tư, ngày 1/5. Thủ tướng lưu ý các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, Nhân dân, trong đó ứng trực xử lý những công việc đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra.

Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cung vàng miếng để ổn định thị trường

Để triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo kết luận số 160, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai ngay các giải pháp đối với thị trưởng vàng miếng, thực hiện tăng cung để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới; Tiếp tục tạo điều kiện tối đa nhằm đảm bảo đủ nguyên liệu cho các hoạt động sản xuất để xuất khẩu vàng trang sức mỹ nghệ; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu vàng qua biên giới, trục lợi, đầu cơ, thao túng giá vàng.

Đề nghị xử phạt 3 nhà mạng để cuộc gọi rác "lộng hành"

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành 4 kết luận kiểm tra về việc chấp hành quy định của pháp luật về chống cuộc gọi rác dịch vụ điện thoại cố định tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) và Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom). Kết quả kiểm tra cho thấy, cả 4 doanh nghiệp trên đều chưa thực hiện triệt để các biện pháp ngăn chặn cuộc gọi quảng cáo đến danh sách không quảng cáo.Với các hành vi vi phạm nêu trên, Viettel, CMC Telecom và FPT Telecom đã bị đề nghị xử phạt hành chính mỗi đơn vị 140 triệu đồng, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động cung cấp dịch vụ 2 tháng đối với các thuê bao vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Xem thêm