Thứ Ba, 16/07/2024 13:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật ngày 29/5

BT

(ANTV) - Tỉnh táo trước luận điệu xuyên tạc một số dự án Luật về ANTT; Gỡ điểm nghẽn visa: Mở rộng cửa đón khách du lịch quốc tế; Đề án 06 – Đề cao lợi ích quốc gia và quyền lợi người dân; Măng cụt 'rớt giá' hậu gỏi gà măng cụt...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Tỉnh táo trước luận điệu xuyên tạc một số dự án luật về ANTT

Thực hiện Kế hoạch của Chính phủ, Bộ Công an đã và đang chủ trì soạn thảo một số dự án Luật trong lĩnh vực An ninh, trật tự trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 và những kỳ họp sắp tới của Quốc hội Khóa XV. Với âm mưu chống phá, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị và các tổ chức phản động lại lợi dụng dịp này để tiến hành các hành vi xuyên tạc.

Bài viết trên báo CAND ghi nhận, các thế lực thù địch, phản động tiến hành nhiều thủ đoạn để xuyên tạc những dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, lợi dụng quá trình lấy ý kiến nhân dân để đưa ra những phát ngôn xuyên tạc mục đích, ý nghĩa của dự án luật; lợi dụng các kênh thông tin trên mạng xã hội hướng lái người đọc hiểu sai một số quy định trong các dự các dự án luật này theo hướng tiêu cực, nhằm mục đích bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và kích động người dân.

Trái ngược với những luận điệu trên, các nhà khoa học, người dân qua quá trình nghiên cứu, thảo luận đã khẳng định việc ban hành các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo là hết sức cần thiết, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi khách quan từ thực tiễn, nhằm thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, phuc vụ hiệu quả cho việc phát triển đất nước.

Gỡ điểm nghẽn visa: Mở rộng cửa đón khách du lịch quốc tế

Năm 2022, Việt Nam đón được hơn 3,66 triệu lượt khách du lịch quốc tế, chỉ đạt khoảng hơn 73% mục tiêu. Năm 2023, Việt Nam đặt mục tiêu 8 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Đây là bài toán không hề dễ dàng.

Về vấn đề này, báo Lao động có bài “Gỡ điểm nghẽn visa: Mở rộng cửa đón khách du lịch quốc tế”, bài viết cho biết, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam nếu được thông qua, sẽ góp phần tạo thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, kéo dài thời gian tạm trú cho người nước ngoài vào Việt Nam từ 15 ngày lên 45 ngày; kéo dài thời hạn e-visa từ 30 ngày lên tối đa 90 ngày,…

Nhiều doanh nghiệp du lịch cho biết, việc này sẽ giúp tăng lượng khách quốc tế, và triển khai sớm chừng nào tốt chừng đó, bởi nếu ưu tiên cho du lịch thì giải pháp đầu tiên cần ưu tiên về visa để“mởrộng cửa nhà” đón khách tới.

Đề án 06 – Đề cao lợi ích quốc gia và quyền lợi người dân

Tiết kiệm cho ngân sách hàng nghìn tỷ đồng, người dân được hưởng lợi nhờ cắt giảm hàng loạt các thủ tục trong lĩnh vực y tế, giáo dục… là những kết quả đạt được sau hơn một năm triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ , hay còn gọi là đề án 06.

Ghi nhận vấn đề này, báo Kinh tế và Đô thị có bài “Đề án 06 – Đề cao lợi ích quốc gia và quyền lợi người dân” ghi nhận những kết quả nổi bật sau hơn 1 năm triển khai đề án, cùng với đó là quá trình triển khai đề án trong giai đoạn hiện nay.

Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, vẫn có những vấn đề ảnh hưởng đến lộ trình triển khai Đề án như thể chế, hạ tầng công nghệ thông tin, dịch vụ công, dữ liệu và nguồn lực. Do đó cần có những biện pháp cụ thể, đặc biệt là về mặt thể chế. Các cơ quan ngang bộ cần tập trung chỉ đạo hoàn thành việc cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ liên quan đến quản lý dân cư theo yêu cầu của Chính phủ tại 19 Nghị quyết chuyên đề.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm