Thứ Hai, 13/04/2026 07:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 05/7

(ANTV) - Tiếp tục là một trong những cấp uỷ gương mẫu, đi đầu, tiêu biểu, toàn diện của hệ thống chính trị; Bộ Công an: Xác thực sinh trắc học khi giao dịch ngân hàng là hết sức quan trọng trong phòng, chống lừa đảo; Hà Nội ứng dụng công nghệ cao vào quản lý, điều hành giao thông;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 05/7.

Tiếp tục là một trong những cấp uỷ gương mẫu, đi đầu, tiêu biểu, toàn diện của hệ thống chính trị

Tiếp tục là một trong những cấp uỷ gương mẫu, đi đầu, tiêu biểu, toàn diện của hệ thống chính trị - đây là một trong những nội dung được Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đảng uỷ Công an Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. Thông tin chi tiết trên báo Công an nhân dân.

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Công an Trung ương đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, chủ động, bản lĩnh, trách nhiệm, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng CAND phấn đấu vươn lên, hoàn thành thắng lợi các mặt công tác, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, vượt tiến độ đề ra.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đều ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật mà Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đạt được trong thời gian qua. 6 tháng cuối năm, Đảng uỷ Công an Trung ương tiếp tục thể hiện vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, quyết liệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.

Đồng thời chủ động nắm, dự báo tốt tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành các chủ trương, giải pháp phù hợp với diễn biến của tình hình thế giới. Hoàn thiện hệ thống pháp luật, tham gia xây dựng thể chế. Thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống tham nhũng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự.

Bộ Công an: Xác thực sinh trắc học khi giao dịch ngân hàng là hết sức quan trọng trong phòng, chống lừa đảo

Lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an cho rằng việc yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch chuyển tiền trên 10 triệu đồng/giao dịch hoặc tổng giá trị giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng hết sức quan trọng trong phòng, chống tội phạm lừa đảo. Báo An ninh Thủ đô đưa tin về nội dung này.

Theo đại diện Bộ Công an, rủi ro an ninh mạng trong bối cảnh hiện nay là rất lớn, nếu không quản lý được việc mở tài khoản, sử dụng tài khoản để giao dịch là chính chủ, bất kỳ tội phạm nào cũng có thể lợi dụng. Các đối tượng lừa đảo ngày càng chuyên nghiệp, quy mô có tổ chức lên tới hàng trăm người, ngồi văn phòng, phân vai nhiệm vụ rõ ràng. Việc xử lý dòng tiền cũng được các đối tượng lừa đảo xử lý rất nhanh.

Từ thực tế trên, đại diện Lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đề xuất ngành ngân hàng cần triển khai thực hiện thật tốt xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền, loại bỏ tài khoản không chính chủ, từ đó bảo vệ khách hàng và ngăn chặn lừa đảo.

Hà Nội ứng dụng công nghệ cao vào quản lý, điều hành giao thông

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về “Chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Cùng với mục tiêu đến năm 2030, Hà Nội sẽ cơ bản trở thành thành phố thông minh, hiện đại, từng bước kết nối với mạng lưới đô thị thông minh trong khu vực và thế giới. Mới đây, hệ thống Giao thông thông minh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chính thức được đi vào hoạt động. Bài viết chi tiết trên báo Kinhtedothi.

Các chức năng của hệ thống Giao thông thông minh trong giai đoạn thí điểm bao gồm: hệ thống giám sát giao thông; cung cấp thông tin giao thông; điều khiển giao thông; hỗ trợ xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông; quản lý giao thông công cộng; quản lý sự cố; quản lý kết cấu hạ tầng giao thông; quản lý đỗ xe; quản lý thanh toán vé điện tử giao thông công cộng. Trong đó 2 chức năng là quản lý đỗ xe và quản lý thanh toán vé điện tử giao thông công cộng sẽ được tích hợp khi các dự án thí điểm theo chương trình riêng của thành phố đã sẵn sàng đưa vào vận hành.

Bên cạnh đó, hệ thống được thiết kế đảm bảo tính mở, sẵn sàng mở rộng, tích hợp đủ 12 chức năng khi các ứng dụng hoàn thiện, đủ điều kiện kết nối, chia sẻ dữ liệu và từng bước hoàn thiện hệ thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm