(ANTV) - Một trong sự kiện được các báo thông tin nhiều nhất ngày 07/5 đó là sự kiện đặc biệt quan trọng Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động chính trị vô cùng quan trọng nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại chiến công hào hùng 70 năm về trước của quân và dân ta. Báo CAND đã giới thiệu toàn văn Diễn văn của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Đoàn kết một lòng, tiếp tục lập nên những kỳ tích "Điện Biên Phủ mới"
Bài phát biểu đã nhấn mạnh đến sự khắc ghi và biết ơn công lao to lớn của các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thế hệ cán bộ, tướng lĩnh, sỹ quan, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ cùng toàn thể các lực lượng vũ trang và nhân dân ta trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã tận tâm, tận lực, anh dũng chiến đấu, hy sinh quên mình, cùng góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu."
Thủ tướng khẳng định thời gian tới, cần tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần quyết chiến, quyết thắng của Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa; vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm phấn đấu cao nhất để tiếp tục lập nên những kỳ tích "Điện Biên Phủ mới" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Hà Nội: Tuyệt đối không để xảy ra việc phụ huynh chen lấn nộp hồ sơ cho con
Sắp đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2024 – 2025, đại diện UBND TP Hà Nội đề nghị không để xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng, chen lấn để nộp hồ sơ xin học cho con tại các trường. Thông tin trên báo điện tử Vietnamnet.
Theo báo cáo của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, năm 2024, thành phố diễn ra hai kỳ thi lớn là tốt nghiệp THPT và thi vào lớp 10. Hà Nội sẽ có 81.000 thí sinh được tuyển vào các trường THPT công lập, chiếm 61% trong tổng số em tốt nghiệp THCS. Do vậy, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo công bố sớm danh sách các điểm thi của kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT để các đơn vị, địa phương triển khai phương án bảo đảm an toàn; tập huấn cho cán bộ coi thi, bảo đảm xử lý các tình huống phát sinh.
Giá vàng tăng sốc, người dân chen chân mua vào
Từ đầu năm đến nay giá vàng liên tục tăng mạnh khiến nhà đầu tư "lãi đậm". Dù giá vàng đang ở ngưỡng kỷ lục, nhưng nhiều người vẫn xếp hàng để mua vào. Một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý tại Hà Nội những ngày này thậm chí phải lùi lịch trả vàng cho khách khi lượng người đổ về giao dịch quá đông. Báo Lao động phản ánh về vấn đề này.
Tại một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý tại Hà Nội hai ngày gần đây, lượng khách giao dịch rất đông. Đặc biệt, với việc giá vàng tăng cao có nhiều người đã lãi cả chục triệu/lượng nếu mua vàng từ đầu năm. Đáng chú ý, dù vẫn có khách mua, nhưng không ít người quyết định chốt lời khi vàng đang ở mức cao kỷ lục. Có trường hợp khách xếp hàng trực tiếp giao dịch với nhau ở cửa vì chờ đợi quá lâu.
(ANTV) - Một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas đã làm rung chuyển thành phố Olinda, bang Pernambuco của Brazil.
(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc đang đề nghị tòa án phát lệnh bắt giữ 58 trong tổng số 64 công dân vừa bị Campuchia trục xuất, do nghi ngờ họ tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến tại nước này. Một người đã bị tạm giam từ trước, trong khi số còn lại đang bị điều tra liên quan đến các hành vi lừa đảo qua điện thoại và trực tuyến để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau thời điểm sáp nhập địa giới hành chính, lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng được tăng cường từ 5 tổ lên 7 tổ, trong đó có 2 tổ 911 thực hiện nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn xử lý tội phạm đường phố tại khu vực phía nam thành phố Đà Nẵng. Thời gian qua, 2 tổ 911 này đã góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự đường phố, đem lại bình yên cho Nhân dân.
(ANTV) - Giảm “ảo” trong tuyển sinh, có giảm áp lực cho thí sinh?; Phim tài liệu tìm đường ra rạp; Trả lại bản chất của nhà ở là nơi an cư...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, các địa phương đã đồng loạt kích hoạt các phương án phòng chống thiên tai, với quyết tâm cao nhất bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.
(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện một số tổ chức, cá nhân có dấu hiệu mua bán ngoại tệ trái phép trên địa bàn.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, nhiều địa phương đã đồng loạt kích hoạt phương án ứng phó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định, mưa lớn kéo dài 6 ngày do ảnh hưởng của bão số 12 sẽ khiến lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi vượt báo động ba, kèm nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.