(ANTV) - Dự án xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức, khởi công từ năm 2014, đã gặp nhiều khó khăn, dẫn đến việc nhà thầu tạm dừng thi công từ tháng 01/2021. Thông tin được đăng tải trên báo Công an nhân dân.
Nỗ lực đưa dự án cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức vào hoạt động trong năm 2025
Trong năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Tổ công tác liên ngành do Bộ trưởng Bộ Y tế làm Tổ trưởng, cùng lãnh đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tư pháp, Tài chính tham gia, nhằm tháo gỡ vướng mắc cho dự án. Từ tháng 2/2023 đến nay, Chính phủ và các Bộ, ngành đã tổ chức hơn 20 cuộc họp để tìm giải pháp.
Đến đầu tháng 11/2024, các nhà thầu đã tiếp tục thi công trở lại. Bộ Y tế cam kết sẽ hoàn thành và đưa hai cơ sở này vào hoạt động trong năm 2025. Đồng thời, ngày 08/01, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức, nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.
Đầu tư nhà ở xã hội - còn xa so với mục tiêu 1 triệu căn
Dù đã có những chuyển biến tích cực trong việc phát triển nhà ở xã hội, mục tiêu xây dựng 1 triệu căn vào năm 2030 vẫn còn xa vời. Số lượng căn hộ nhà ở xã hội hoàn thành trong 4 năm qua tương đối khiêm tốn. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.
Việc triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng cũng gặp khó khăn. Đến nay, các ngân hàng mới cam kết cấp tín dụng cho 15 dự án với số tiền khoảng 7.000 tỷ đồng, trong đó chỉ có 8 dự án được giải ngân với số vốn khoảng 640 tỷ đồng. Nguyên nhân của sự chậm trễ này bao gồm thủ tục đầu tư phức tạp, chính sách ưu đãi chưa đủ hấp dẫn và sự thiếu quan tâm từ một số địa phương.
Để đạt được mục tiêu đề ra, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành và địa phương trong việc rà soát quy hoạch, cải cách thủ tục hành chính và thúc đẩy giải ngân các gói tín dụng ưu đãi. Với tiến độ thực hiện hiện tại, nhiều người lo ngại, mục tiêu đến năm 2030 xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội còn xa vời.
Tìm giải pháp phù hợp cho kiểm định khí thải xe cơ giới
Thông tư 47/2024/TT- BGTVT quy định trình tự, thủ tục kiểm định xe mô tô, xe gắn máy có hiệu lực từ 1/1/2025. Đây được xem là giải pháp quan trọng nhằm giảm áp lực lên hạ tầng giao thông và hạn chế ô nhiễm môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
Thông tư 47/2024/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định, xe mô tô, xe gắn máy dưới 5 năm được miễn kiểm định khí thải. Đối với xe mô tô, xe gắn máy có thời gian sản xuất trên 5 năm đến 12 năm, chu kỳ kiểm định khí thải định kỳ là 24 tháng, sản xuất trên 12 năm, chu kỳ kiểm định khí thải định kỳ là 12 tháng.
Trường hợp xe mô tô, xe gắn máy trong cơ sở dữ liệu không có thông tin về ngày xuất xưởng thì tính từ ngày 31/12 của năm sản xuất xe. Việc kiểm định khí thải xe máy được cho là cần thiết để giảm ô nhiễm môi trường, nhưng cần có lộ trình và chính sách hỗ trợ phù hợp để tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Hà Nội đề xuất dành 550 tỷ đồng để hồi sinh sông Tô Lịch
UBND TP Hà Nội vừa gửi kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ, đề xuất đầu tư khoảng 550 tỷ đồng từ ngân sách để xây dựng công trình khẩn cấp, bổ cập nước từ sông Hồng vào sông Tô Lịch nhằm cải thiện môi trường. Thành phố cam kết hoàn thành dự án trước tháng 9/2025.
Việc bổ sung nước từ sông Hồng nhằm duy trì dòng chảy và cải thiện môi trường cho sông Tô Lịch, đặc biệt trong mùa khô khi sông có nguy cơ cạn nước và ô nhiễm. Phương án khả thi được đề xuất là đặt trạm bơm tại sông Hồng để lấy nước, sau đó dẫn qua hệ thống ống dẫn về sông Tô Lịch, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc bổ sung nước. Việc triển khai dự án này được coi là cấp bách để khôi phục và duy trì cảnh quan, môi trường của sông Tô Lịch, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị và bảo vệ môi trường của thành phố.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.
(ANTV) - Kênh RT của Liên bang Nga ngày 12/1 dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Bắc Kinh sẽ tiếp tục ủng hộ Somalia trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.
(ANTV) - Chính phủ Anh mới đây thông báo sẽ triển khai một dự án mới nhằm phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa để hỗ trợ Ukraine.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng, yêu cầu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đặt ra ngày càng cao. Việc hoàn thiện thể chế trong xây dựng Đảng không chỉ mang ý nghĩa lý luận, mà còn có giá trị thực tiễn sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với Nhà nước và xã hội.
(ANTV) - Tái diễn luận điệu đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an, Quân đội trước Đại hội XIV của Đảng; Chuyển biến tích cực sau thí điểm hạn chế xe tải, container vào Vành đai 3 giờ cao điểm; Gắn mã định danh bất động sản: Tránh tình trạng 'có mã nhưng không dùng được'; Lao động đa kỹ năng dẫn dắt thị trường việc làm 2026;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.