(ANTV) - Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc, nơi nào cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau bão?; Hơn 100.000 lượt CBCS Công an dầm mình trong mưa gió, sát cánh cùng người dân vượt qua cơn bão số 3; Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ sạt lở đất tại các tỉnh miền Bắc;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 09/9.
Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc, nơi nào cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau bão?
Mặc dù bão số 3 đã đi qua, nhưng những thiệt mà bão số 3 để lại vẫn vô cùng nặng nề. Do đó, tại nhiều tỉnh, thành phố như: Bắc Ninh, Hải Phòng, Cao Bằng… vẫn phải tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong sáng ngày hôm nay, thứ 2 ngày (9/9) để khắc phục hậu quả sau bão số 3.
Ngày 8/9, Sở Giáo dục và Đào tạo nhiều tỉnh thành như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng… đã có công văn gửi thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên toàn thành phố yêu cầu thông báo học sinh toàn thành phố tiếp tục nghỉ học ngày 9/9, có tỉnh thành nghỉ thêm cả ngày 10/9 tùy tình hình từng địa phương. Lý do nghỉ học, để nhà trường tập trung khắc phục hậu quả sau bão, điều kiện an toàn giao thông, điện, nước, vệ sinh môi trường chưa đảm bảo. Với các đơn vị không nằm trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo các điều kiện an toàn thì triển khai tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên đi học từ ngày 9/9.
Hơn 100.000 lượt CBCS Công an dầm mình trong mưa gió, sát cánh cùng người dân vượt qua cơn bão số 3
Cơn bão qua đi, bên cạnh khung cảnh ngổn ngang, đổ vỡ của nhà cửa, công trình, cây cối..., vẫn ngời sáng những hình ảnh đẹp đẽ, nhân văn của cán bộ chiến sỹ CAND ứng trực 24/24h, toả ra khắp các địa bàn xung yếu, dầm mưa, sát cánh với nhân dân, giúp dân chống chọi với cơn bão. Và sau bão, họ vẫn tiếp tục ứng trực, xuống cơ sở giúp bà con dựng lại nhà, phát chặt cây đổ, khắc phục hậu quả.
Trước, trong và sau bão lực lượng Công an các đơn vị địa phương vẫn đang nỗ lực ngày đêm để khắc phục hậu quả mà bão số 3 để lại. Công an các địa phương phối hợp cùng chính quyền các cấp tham gia tìm kiếm người mất tích, cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa bão. Qua đó, góp phần lan toả hình ảnh đẹp của lực lượng CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", đồng thời tiếp thêm niềm tin cho nhân dân về một lực lượng sẵn sàng cạnh bên giúp đỡ người dân, trở thành điểm tựa vững chãi cho người dân trong thiên tai, mưa bão, bởi "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an".
Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ sạt lở đất tại các tỉnh miền Bắc
Do ảnh hưởng của bão số 3, các tỉnh miền núi phía Bắc (từ đêm 8/9 đến ngày 11/9) tiếp tục có mưa vừa và mưa to đến rất to. Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại các khu vực này.
Nguy cơ sạt lở đất và lũ quét đang được cảnh báo ở mức rất cao tại các địa phương như Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hòa Bình, Yên Bái, Bắc Giang và Cao Bằng. Độ ẩm đất ở những khu vực này đang ở mức bão hòa, làm tăng khả năng sạt lở đất trong thời gian tới. Các địa phương cần đặc biệt lưu ý đến việc phòng chống lũ quét và sạt lở đất ở những vùng ven sông, suối và khu vực đồi núi cao. Theo dự báo, mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra tại các tỉnh miền Bắc từ ngày 8/9 đến 11/9, với tổng lượng mưa phổ biến từ 150-300mm. Cơn bão số 3 sẽ tiếp tục gây ra nguy cơ lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại nhiều địa phương. Chính quyền và người dân cần tiếp tục theo dõi sát sao các bản tin dự báo thời tiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.
(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.
(ANTV) - Dựa trên số liệu mới nhất của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam góp mặt trong danh sách 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất thế giới năm 2025.
(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.
(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.
(ANTV) - Một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào rạng sáng nay trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt vừa phát hiện và xử lý vụ việc nhóm đối tượng sử dụng súng, hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
(ANTV) - Sáng 21/4, tại Hà Tĩnh, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.