Thứ Sáu, 03/04/2026 09:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 09/9

(ANTV) - Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc, nơi nào cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau bão?; Hơn 100.000 lượt CBCS Công an dầm mình trong mưa gió, sát cánh cùng người dân vượt qua cơn bão số 3; Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ sạt lở đất tại các tỉnh miền Bắc;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 09/9.

Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc, nơi nào cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau bão? 

Mặc dù bão số 3 đã đi qua, nhưng những thiệt mà bão số 3 để lại vẫn vô cùng nặng nề. Do đó, tại nhiều tỉnh, thành phố như: Bắc Ninh, Hải Phòng, Cao Bằng… vẫn phải tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong sáng ngày hôm nay, thứ 2 ngày (9/9) để khắc phục hậu quả sau bão số 3.

Ngày 8/9, Sở Giáo dục và Đào tạo nhiều tỉnh thành như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng… đã có công văn gửi thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên toàn thành phố yêu cầu thông báo học sinh toàn thành phố tiếp tục nghỉ học ngày 9/9, có tỉnh thành nghỉ thêm cả ngày 10/9 tùy tình hình từng địa phương. Lý do nghỉ học, để nhà trường tập trung khắc phục hậu quả sau bão, điều kiện an toàn giao thông, điện, nước, vệ sinh môi trường chưa đảm bảo. Với các đơn vị không nằm trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo các điều kiện an toàn thì triển khai tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên đi học từ ngày 9/9.

Hơn 100.000 lượt CBCS Công an dầm mình trong mưa gió, sát cánh cùng người dân vượt qua cơn bão số 3

Cơn bão qua đi, bên cạnh khung cảnh ngổn ngang, đổ vỡ của nhà cửa, công trình, cây cối..., vẫn ngời sáng những hình ảnh đẹp đẽ, nhân văn của cán bộ chiến sỹ CAND ứng trực 24/24h, toả ra khắp các địa bàn xung yếu, dầm mưa, sát cánh với nhân dân, giúp dân chống chọi với cơn bão. Và sau bão, họ vẫn tiếp tục ứng trực, xuống cơ sở giúp bà con dựng lại nhà, phát chặt cây đổ, khắc phục hậu quả.

Trước, trong và sau bão lực lượng Công an các đơn vị địa phương vẫn đang nỗ lực ngày đêm để khắc phục hậu quả mà bão số 3 để lại. Công an các địa phương phối hợp cùng chính quyền các cấp tham gia tìm kiếm người mất tích, cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa bão. Qua đó, góp phần lan toả hình ảnh đẹp của lực lượng CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", đồng thời tiếp thêm niềm tin cho nhân dân về một lực lượng sẵn sàng cạnh bên giúp đỡ người dân, trở thành điểm tựa vững chãi cho người dân trong thiên tai, mưa bão, bởi "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an".

Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ sạt lở đất tại các tỉnh miền Bắc

Do ảnh hưởng của bão số 3, các tỉnh miền núi phía Bắc (từ đêm 8/9 đến ngày 11/9) tiếp tục có mưa vừa và mưa to đến rất to. Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại các khu vực này.

Nguy cơ sạt lở đất và lũ quét đang được cảnh báo ở mức rất cao tại các địa phương như Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hòa Bình, Yên Bái, Bắc Giang và Cao Bằng. Độ ẩm đất ở những khu vực này đang ở mức bão hòa, làm tăng khả năng sạt lở đất trong thời gian tới. Các địa phương cần đặc biệt lưu ý đến việc phòng chống lũ quét và sạt lở đất ở những vùng ven sông, suối và khu vực đồi núi cao. Theo dự báo, mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra tại các tỉnh miền Bắc từ ngày 8/9 đến 11/9, với tổng lượng mưa phổ biến từ 150-300mm. Cơn bão số 3 sẽ tiếp tục gây ra nguy cơ lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại nhiều địa phương. Chính quyền và người dân cần tiếp tục theo dõi sát sao các bản tin dự báo thời tiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Năm học 2026- 2027 công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội có nhiều điểm mới đẩy mạnh hình thức trực tuyến, giảm thủ tục, bảo đảm quyền lợi tối đa cho người học. Đáng chú ý là công tác tuyển sinh với các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo nơi cư trú của học sinh.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 03/04/2026

(ANTV) - Bịt lỗ hổng nào để "chặn" thực phẩm bẩn vào trường học?; Dọn “rác” trên mạng xã hội ;Thị trường xe máy điện sôi động, khách mua tăng gấp 3 lần; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Thực hiện ra quân triển khai công tác bảo đảm trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đồng loạt ra quân, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong nhân dân.

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Trước biến động phức tạp của địa chính trị và giá xăng dầu thế giới, để chủ động ứng phó với những thách thức trong công tác điều hành giá, bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 28, yêu cầu tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong nước.

Các nước Hồi giáo phản đối Israel thông qua luật áp dụng án tử hình tại Bờ Tây

Các nước Hồi giáo phản đối Israel thông qua luật áp dụng án tử hình tại Bờ Tây

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Ngày 2/4, Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Indonesia, Pakistan, Ả Rập Xê Út và Qatar đã ra tuyên bố chung lên án việc Quốc hội Israel thông qua luật cho phép áp dụng án tử hình tại Bờ Tây bị chiếm đóng, cho rằng động thái này đe dọa ổn định khu vực.

Nga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng đến hết tháng 7

Nga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng đến hết tháng 7

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Chính phủ Nga ngày 2/4 tuyên bố kéo dài lệnh cấm xuất khẩu xăng tạm thời đến ngày 31/7. Tuyên bố nêu rõ lệnh cấm áp dụng đối với các nhà sản xuất các sản phẩm dầu mỏ và có hiệu lực kể từ ngày công bố chính thức. Tuy nhiên, hạn chế này không áp dụng đối với các nguồn cung cấp đã nhất trí theo các thỏa thuận liên chính phủ.

Xem thêm