(ANTV) - Từ ngày 22/4, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế; Đấu thầu vàng miếng,kỳ vọng bình ổn thị trường trong ngắn hạn; Gian nan bảo đảm nước sạch mùa Hè; Tái diễn “cò” đăng kiểm, chủ xe cần làm gì để tránh “tiền mất tật mang”;
Từ ngày 22/4, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế
Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết từ 22/4 đến ngày 22/6 sẽ thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại thành phố Hà Nội và Thừa Thiên Huế. Thông tin trên báo Công an nhân dân.
Người dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng 2-3 phút. Đồng thời, lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ. Phiếu lý lịch tư pháp điện tử này có thể sử dụng nhiều lần và không phải mất phí đề nghị cấp thêm bản giấy. Đối với doanh nghiệp ứng dụng phiếu lý lịch tư pháp điện tử để thực hiện các quy trình tuyển dụng điện tử và chuyển đổi các nghiệp vụ khác của doanh nghiệp mang lại nhiều giá trị cho nhân viên, người lao động.
Đấu thầu vàng miếng,kỳ vọng bình ổn thị trường trong ngắn hạn
Hôm nay 22/4, tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước - Ngân hàng Nhà nước diễn ra phiên đấu thầu vàng đầu tiên sau 11 năm. Việc đấu thầu vàng diễn ra trong bối cảnh giá vàng thế giới gần đây liên tục "phá đỉnh", kéo theo đà tăng trong nước, người dân đổ xô đi mua bán khiến vàng trở nên khan hiếm cục bộ tại nhiều cơ sở kinh doanh. Thông tin chi tiết trên báo Lao động.
Theo Ngân hàng Nhà nước, hình thức đấu thầu lần này là đấu thầu theo giá với tổng cộng 16.800 lượng vàng. Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng. Các thành viên tham gia đấu thầu sẽ đặt cọc với tỉ lệ 10%. Ngân hàng Nhà nước cho biết đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho việc đấu thầu vàng miếng và gửi thông báo trước 1 ngày đấu thầu tới 15 đơn vị đủ điều kiện tham gia đấu thầu. Sau khi công bố giá sàn, tổ chức tín dụng và doanh nghiệp kinh doanh vàng bắt đầu điền vào đơn thầu. Các đơn vị có 30 phút để quyết định, khối lượng và giá mua. 1 tiếng sau khi đóng thầu, Ngân hàng Nhà nước sẽ công bố kết quả. Được biết, tăng nguồn cung vàng miếng thông qua hình thức đấu thầu được kỳ vọng là giải pháp bình ổn thị trường vàng trong ngắn hạn.
Gian nan bảo đảm nước sạch mùa Hè
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự kiến trong tháng 7, 8/2024, tại khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ hiện tượng nắng nóng và nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm. Diễn biến phức tạp của thời tiết khiến công tác bảo đảm nguồn cung nước sạch trong năm 2024, đặc biệt là cao điểm Hè gặp rất nhiều khó khăn.
Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, nhu cầu sử dụng nước mùa Hè năm 2024 là hơn 1,4tr m3 /ngày, đêm, tăng 87.000m3/ngày, đêm. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch trong năm 2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị cấp nước rà soát nhu cầu, chuẩn bị các giải pháp điều tiết, duy trì, phát huy tối đa công suất nguồn cấp của các nhà máy nước hiện có, phối hợp điều tiết nguồn cấp giữa những đơn vị cấp nước. Hiện nay, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội - đơn vị khai thác nước ngầm lớn nhất Thủ đô (chiếm tỷ lệ gần 80%) đang gấp rút khoan các giếng ngầm mới, cải tạo, bảo đảm chất lượng nước để khai thác thêm từ 10.000 – 50.000 m3/ngày đêm.
Tái diễn “cò” đăng kiểm, chủ xe cần làm gì để tránh “tiền mất tật mang”
Lợi dụng nhu cầu đăng kiểm ô tô của người dân tăng cao, trong khi quy trình kiểm định chặt chẽ hơn, những ngày qua “cò” đăng kiểm đã bắt đầu xuất hiện trở lại.
Thực tế ghi nhận, hiện nay lại xuất hiện loại "cò" khác, mời chào các chủ xe có phương tiện không đạt kiểm định sẽ khắc phục lỗi hư hỏng, khiếm khuyết trên xe với lời cam kết "bao đậu". Tuy nhiên, Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, các hành vi “cò” để giải quyết dịch vụ là những hành vi gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động đăng kiểm, đến nỗ lực phục vụ người dân của các đăng kiểm viên, trung tâm đăng kiểm. Cục đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo nếu phát hiện tình trạng trên, người dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm: 024.37684702 hoặc 0985961766 để phản ánh. Từ đó giúp Cục Đăng kiểm nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý.
(ANTV) - Vì chủ quan 1 số người dân để xe máy khi đi tập thể dục ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) không có người trông coi đã tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp. Mới đây, Công an phường Pleiku, Gia Lai vừa điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp 6 chiếc xe máy trị giá hàng chục triệu đồng.
(ANTV) - Ngày 19/12, Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 27 thanh thiếu niên về hành vi tổ chức, tụ tập nhiều người gây mất trật tự công cộng; 01 trường hợp dưới 14 tuổi được giao gia đình quản lý, giáo dục theo quy định.
(ANTV) - Chiều 19/12, Ủy ban nhân dân xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Kim Thủy đối với ông Đỗ Văn Mỹ và Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn nhà trường.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh yêu cầu đặt ra trong đợt cao điểm ra quân là quyết liệt - đồng bộ - hiệu quả, tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố. Với phương châm hành động trên, toàn lực lượng được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật - kỷ cương, đề cao văn hóa ứng xử, tuyệt đối bảo đảm an toàn khi thi hành nhiệm vụ; giữ thái độ chuẩn mực, sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Đặc biệt là chủ động, kịp thời chặn đứng và xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc Pete Hegseth ngày 19/12 tuyên bố các lực lượng Mỹ đã trả đũa vụ tấn công ở thành phố Palmyra của Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.
(ANTV) - Bất chấp cảnh báo và phản đối của dư luận, ngày 19/12, quân đội Israel bị cáo buộc tiến hành nhiều cuộc tấn công vào Dải Gaza, khiến ít nhất 111 người chết và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Trong bối cảnh Mỹ gia tăng sức ép lên chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Tổng thống Donald Trump tuyên bố không loại trừ khả năng xảy ra xung đột quân sự với quốc gia Nam Mỹ này, dù từ chối bình luận chi tiết.
(ANTV) - Chiều 19/2 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới. Tuy nhiên vấn đề được dư luận quan tâm nhất đó chính là hòa bình Ukraine, theo đó, Tổng thống Putin tuyên bố lực lượng Nga đã “hoàn toàn nắm thế chủ động chiến lược” và sẽ tiếp tục giành thêm bước tiến trước khi năm nay khép lại.
(ANTV) - Những ngày này, nếu như đến thăm khu chợ Giáng sinh ở thị trấn Montreux, nằm bên bờ Đông Bắc hồ Geneva, Thụy Sĩ, bạn có thể sẽ bắt gặp một hình ảnh tưởng chừng như chỉ có trong các câu chuyện cổ tích: ông già Noel cưỡi xe tuần lộc bay lượn trên bầu trời. Màn trình diễn độc đáo này đã thu hút hàng trăm nghìn du khách đến với khu chợ Giáng sinh nổi tiếng bậc nhất châu Âu.
(ANTV) - Với vai trò tiên phong, gương mẫu cùng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo trong lĩnh vực công tác chuyên môn, Thiếu tá Trương Tấn Tài, Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật và vinh dự là một trong những điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc.