Thứ Ba, 21/04/2026 16:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (11/1)

(ANTV) - Tinh gọn phải thống nhất, không có ngoại lệ; Rộ cuộc gọi lừa đảo, dọa “cắt điện” nếu không thanh toán tiền; Lao động chưa muốn nhảy việc, chờ thưởng Tết; Nhiều tuyến xe khách “cháy” vé dịp Tết - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (11/1)

Tinh gọn phải thống nhất, không có ngoại lệ 

Trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, chúng ta có câu “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Trong công cuộc tinh gọn bộ máy, để đem lại hiệu quả cao nhất cũng cần phải thực hiện đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương, phải kiên quyết loại bỏ việc xin cơ chế riêng muốn giữ lại sở này, ngành kia của một số địa phương. Báo CAND có bài viết “Tinh gọn phải thống nhất, không có ngoại lệ”.

Theo tác giả bài viết yếu tố quan trọng trong thực hiện hợp nhất, tinh gọn chính là phải làm đồng bộ ở tất cả các tỉnh, thành và xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương. Khi tất cả cùng làm thì sẽ không còn tình cảnh người này ngó người kia, so bì, tị nạnh vì sự thiệt thòi nếu có cũng là khách quan như nhau ở các địa phương. Đặc biệt, ở Trung ương phải nêu gương làm trước, các địa phương theo mô hình của Trung ương mà làm theo; ở Trung ương hợp nhất Bộ, ngành nào thì ở địa phương cũng hợp nhất sở, ngành đó một cách tương ứng. Do đó, ở các địa phương cũng phải thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ như Trung ương, không thể tạo ra các điểm nghẽn, ngoại lệ.

Rộ cuộc gọi lừa đảo, dọa “cắt điện” nếu không thanh toán tiền 

Người dân liên tiếp nhận được các cuộc gọi thoại hoặc tin nhắn qua zalo, SMS yêu cầu thanh toán tiền điện ngay lập tức, đồng thời đe dọa sẽ cắt điện nếu không làm theo yêu cầu. Bài viết trên báo Anninhthudo.

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo là giả danh là nhân viên điện lực gọi điện đến khách hàng, thông báo rằng có vấn đề về hóa đơn tiền điện như: quá hạn, số tiền nợ lớn, hoặc lỗi kỹ thuật trong hệ thống. Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin truyền thông) khuyến cáo, người dân cần lưu ý các cuộc gọi, tin nhắn từ các đối tượng không rõ danh tính, đặc biệt thận trọng khi làm theo hướng dẫn và chuyển tiền cho các đối tượng này. Trong trường hợp trở thành nạn nhân của đối tượng lừa đảo, người dân cần báo cáo ngay với cơ quan Công an để có thể hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Lao động chưa muốn nhảy việc, chờ thưởng Tết 

Bước sang tháng đầu năm 2025, nhiều doanh nghiệp khó khăn tuyển dụng lao động do nhiều người chưa muốn nhảy việc để chờ thưởng Tết Âm lịch. Thông tin trên báo Vietnamnet.

Theo đại diện Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, trong những tháng cận Tết, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn TP có xu hướng tăng cao do đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong dịp lễ, Tết. Đồng thời cũng để hoàn thành kế hoạch và các đơn hàng trong năm. Qua quan sát của Trung tâm, tình trạng thiếu hụt lao động chủ yếu xảy ra ở một số ngành đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao hoặc kinh nghiệm như công nghệ thông tin, kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe. Để giải quyết vấn đề này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tăng cường kết nối và điều tiết hiệu quả cung - cầu lao động, khuyến khích tạo việc làm trong cả khu vực công và tư, cũng như khuyến khích người lao động tìm kiếm việc làm và chuyển đổi việc làm phù hợp với năng lực và sở trường.

Nhiều tuyến xe khách “cháy” vé dịp Tết 

Nhiều tuyến xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh dịp tết Nguyên đán đã cháy vé. Tương tự, tại khu vực phía Nam, vé xe khách từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung dịp cao điểm Tết cũng đã được bán hết. Bài viết trên báo Giao thong.

Theo các bến xe tại TP Hà Nội đến thời điểm hiện này một số tuyến đã bán hết vé xe trong những ngày tết. Lý giải về tình trạng này, đại diện nhiều nhà xe cho biết, tết Nguyên đán năm nay nghỉ dài ngày và bắt đầu sớm, cùng với việc giá vé máy bay, tàu hỏa khá cao nên nhu cầu đi xe cũng tăng cao. Còn tại một số bến xe tại TP HCM, tình trạng tương tự cũng diễn ra. Về giá vé, cả hai bến xe Miền Đông khuyến khích các doanh nghiệp không tăng. Trường hợp điều chỉnh để bù chiều xe chạy rỗng nhưng không quá 40 - 60% so với ngày thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Bạn đọc 21/04/2026

(ANTV) - “Đào nở” là một bộ phim tài liệu Không sử dụng lời bình, không dẫn dắt theo lối kể truyền thống, bộ phim lựa chọn cách tiếp cận tối giản, dùng hình ảnh và lời kể mộc mạc của nhân vật để viết nên câu chuyện về những nữ chiến sĩ CAND âm thầm gieo mầm yêu thương.

Xét xử nhóm bị cáo phù phép xe gian thành xe mới

Xét xử nhóm bị cáo phù phép xe gian thành xe mới

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Văn Tân và đồng phạm trong vụ án lừa đảo, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức. Các bị cáo đã có hành vi mài đục số khung, số máy xe không rõ nguồn gốc bán cho khách hàng, thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.

Container tông liên hoàn 4 xe máy trên QL13, Đồng Nai

Container tông liên hoàn 4 xe máy trên QL13, Đồng Nai

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Sáng 21/4, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Minh Hưng, tỉnh Đồng Nai) giữa container và 4 xe máy khiến nhiều phương tiện hư hỏng, 1 trụ điện bị gãy. Chưa có thống kê về thương vong.

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh và người dân

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh và người dân

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Tai nạn giao thông hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đây là những con số đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Xem thêm