Thứ Ba, 17/02/2026 06:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (11/1)

(ANTV) - Tinh gọn phải thống nhất, không có ngoại lệ; Rộ cuộc gọi lừa đảo, dọa “cắt điện” nếu không thanh toán tiền; Lao động chưa muốn nhảy việc, chờ thưởng Tết; Nhiều tuyến xe khách “cháy” vé dịp Tết - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (11/1)

Tinh gọn phải thống nhất, không có ngoại lệ 

Trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, chúng ta có câu “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Trong công cuộc tinh gọn bộ máy, để đem lại hiệu quả cao nhất cũng cần phải thực hiện đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương, phải kiên quyết loại bỏ việc xin cơ chế riêng muốn giữ lại sở này, ngành kia của một số địa phương. Báo CAND có bài viết “Tinh gọn phải thống nhất, không có ngoại lệ”.

Theo tác giả bài viết yếu tố quan trọng trong thực hiện hợp nhất, tinh gọn chính là phải làm đồng bộ ở tất cả các tỉnh, thành và xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương. Khi tất cả cùng làm thì sẽ không còn tình cảnh người này ngó người kia, so bì, tị nạnh vì sự thiệt thòi nếu có cũng là khách quan như nhau ở các địa phương. Đặc biệt, ở Trung ương phải nêu gương làm trước, các địa phương theo mô hình của Trung ương mà làm theo; ở Trung ương hợp nhất Bộ, ngành nào thì ở địa phương cũng hợp nhất sở, ngành đó một cách tương ứng. Do đó, ở các địa phương cũng phải thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ như Trung ương, không thể tạo ra các điểm nghẽn, ngoại lệ.

Rộ cuộc gọi lừa đảo, dọa “cắt điện” nếu không thanh toán tiền 

Người dân liên tiếp nhận được các cuộc gọi thoại hoặc tin nhắn qua zalo, SMS yêu cầu thanh toán tiền điện ngay lập tức, đồng thời đe dọa sẽ cắt điện nếu không làm theo yêu cầu. Bài viết trên báo Anninhthudo.

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo là giả danh là nhân viên điện lực gọi điện đến khách hàng, thông báo rằng có vấn đề về hóa đơn tiền điện như: quá hạn, số tiền nợ lớn, hoặc lỗi kỹ thuật trong hệ thống. Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin truyền thông) khuyến cáo, người dân cần lưu ý các cuộc gọi, tin nhắn từ các đối tượng không rõ danh tính, đặc biệt thận trọng khi làm theo hướng dẫn và chuyển tiền cho các đối tượng này. Trong trường hợp trở thành nạn nhân của đối tượng lừa đảo, người dân cần báo cáo ngay với cơ quan Công an để có thể hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Lao động chưa muốn nhảy việc, chờ thưởng Tết 

Bước sang tháng đầu năm 2025, nhiều doanh nghiệp khó khăn tuyển dụng lao động do nhiều người chưa muốn nhảy việc để chờ thưởng Tết Âm lịch. Thông tin trên báo Vietnamnet.

Theo đại diện Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, trong những tháng cận Tết, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn TP có xu hướng tăng cao do đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong dịp lễ, Tết. Đồng thời cũng để hoàn thành kế hoạch và các đơn hàng trong năm. Qua quan sát của Trung tâm, tình trạng thiếu hụt lao động chủ yếu xảy ra ở một số ngành đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao hoặc kinh nghiệm như công nghệ thông tin, kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe. Để giải quyết vấn đề này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tăng cường kết nối và điều tiết hiệu quả cung - cầu lao động, khuyến khích tạo việc làm trong cả khu vực công và tư, cũng như khuyến khích người lao động tìm kiếm việc làm và chuyển đổi việc làm phù hợp với năng lực và sở trường.

Nhiều tuyến xe khách “cháy” vé dịp Tết 

Nhiều tuyến xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh dịp tết Nguyên đán đã cháy vé. Tương tự, tại khu vực phía Nam, vé xe khách từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung dịp cao điểm Tết cũng đã được bán hết. Bài viết trên báo Giao thong.

Theo các bến xe tại TP Hà Nội đến thời điểm hiện này một số tuyến đã bán hết vé xe trong những ngày tết. Lý giải về tình trạng này, đại diện nhiều nhà xe cho biết, tết Nguyên đán năm nay nghỉ dài ngày và bắt đầu sớm, cùng với việc giá vé máy bay, tàu hỏa khá cao nên nhu cầu đi xe cũng tăng cao. Còn tại một số bến xe tại TP HCM, tình trạng tương tự cũng diễn ra. Về giá vé, cả hai bến xe Miền Đông khuyến khích các doanh nghiệp không tăng. Trường hợp điều chỉnh để bù chiều xe chạy rỗng nhưng không quá 40 - 60% so với ngày thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

CHỦ TỊCH NƯỚC CHÚC TẾT XUÂN BÍNH NGỌ 2026

CHỦ TỊCH NƯỚC CHÚC TẾT XUÂN BÍNH NGỌ 2026

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng bước sang năm mới Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước.

Mang xuân tới bản làng

Mang xuân tới bản làng

Xã hội 16/02/2026

(ANTV) - Mùa xuân đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ở những bản làng vùng cao còn nhiều gian khó, Tết không phải lúc nào cũng đủ đầy. Và trong những ngày giáp xuân ấy, có những cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt đường xa, mang theo lá dong, gạo nếp, thịt lợn… và cả tấm lòng của mình để mang Tết lên non cao.

Giáo hoàng gửi lời chúc Tết Nguyên đán

Giáo hoàng gửi lời chúc Tết Nguyên đán

Thế giới 16/02/2026

(ANTV) - Trong buổi đọc kinh mới đây tại Quảng trường Thánh Peter, Giáo hoàng Leo 14 đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới hàng tỷ người dân tại châu Á và trên toàn thế giới đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Không khí sắm Tết ngày cuối năm tại Trung Quốc

Không khí sắm Tết ngày cuối năm tại Trung Quốc

Thế giới 16/02/2026

(ANTV) - Thời điểm này, hàng triệu gia đình châu Á đang cùng hướng về bữa cơm tất niên đoàn viên. Tại các khu chợ truyền thống ở Trung Quốc, không khí mua sắm đã chạm mức đỉnh điểm. Người dân không chỉ đi mua thực phẩm, mà còn tìm kiếm những biểu tượng của sự may mắn và sung túc cho năm mới Bính Ngọ.

 Tết đầu tiên trong những ngôi nhà mới

Tết đầu tiên trong những ngôi nhà mới

Xã hội 16/02/2026

(ANTV) - Tết là thời khắc của sum vầy, của những mái nhà đỏ lửa và những tiếng cười đoàn viên. Với nhiều gia đình từng mất đi mái ấm sau thiên tai, mùa xuân năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt hơn bao giờ hết. Đó là cái Tết đầu tiên trong những ngôi nhà mới được dựng xây từ Chiến dịch Quang Trung.

Tết ấm nơi trại giam

Tết ấm nơi trại giam

Xã hội 16/02/2026

(ANTV) - Tại Trại giam Ngọc Lý, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối, công tác chăm lo Tết cho phạm nhân luôn được chuẩn bị chu đáo. Đó không chỉ là sự chăm lo về vật chất, mà còn là sự cảm thông, thấu hiểu - để mỗi phạm nhân cảm nhận được rằng mình vẫn được nhìn nhận bằng niềm tin và hy vọng; để tất cả cùng hướng tới một mùa xuân ấm áp, nhân văn, đúng tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Lời chúc mừng năm mới từ phía biển

Lời chúc mừng năm mới từ phía biển

Văn hóa 16/02/2026

(ANTV) - Khi đất liền bắt đầu rực sáng trong không khí đón chào năm mới, thì ngoài khơi xa, Tết đến bằng một nhịp điệu rất khác, nhịp của gió, của sóng và của những ca trực không ngơi nghỉ. Ở nơi đầu sóng, những người lính Hải quân đón xuân theo cách riêng của mình, và từ đó, gửi về đất liền những lời chúc bình dị nhưng ấm áp, như một nhịp cầu nối liền biển với nhà.

Bảo đảm an toàn PCCC tại các khu công nghiệp dịp Tết

Bảo đảm an toàn PCCC tại các khu công nghiệp dịp Tết

Xã hội 16/02/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các khu, cụm công nghiệp diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ cháy, nổ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước thực tế đó, tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, góp phần giữ vững môi trường sản xuất an toàn, ổn định.

 Đường hoa Nguyễn Huệ - điểm hẹn văn hoá

Đường hoa Nguyễn Huệ - điểm hẹn văn hoá

Văn hóa 16/02/2026

(ANTV) - Đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, công trình văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh hơn hai thập niên qua đã chính thức khai mạc, mang theo sắc xuân tươi vui, gửi gắm niềm tin, khát vọng và tinh thần vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới.

Xem thêm