Thứ Sáu, 19/06/2026 19:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Xét duyệt danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá năm 2024; Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam bổ sung 18 triệu bản sách giáo khoa cho vùng bão lũ; Nhiều địa phương thiếu hóa chất khử khuẩn sau bão lũ; Hạ lãi suất để người nghèo được an cư....là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Xét duyệt danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá năm 2024

Chiều 18/9, Hội đồng tư vấn đặc xá (HĐTVĐX) năm 2024 đã họp xét, duyệt danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá, tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân đủ điều kiện đặc xá nhân dịp 79 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, các Tổ thẩm định liên ngành của Hội đồng tư vấn đặc xá và các tổ Chuyên viên giúp việc cho thành viên HĐTV đặc xá thuộc các bộ, ban, ngành đã tiến hành kiểm tra, thẩm định hàng nghìn hồ sơ đủ điều kiện đề nghị đặc xá các trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công ạn cấp huyện thuộc Bộ Công an và các trại giam do Bộ Quốc phòng quản lý.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình khẳng định, việc xét đề nghị đặc xá năm 2024 cho những người đủ điều kiện được tiến hành theo quy trình hết sức chặt chẽ, công khai, dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, điều kiện theo quy định. Hồ sơ đề nghị đặc xá được kiểm tra, thẩm định qua nhiều cấp với sự tham gia của nhiều cơ quan ban, ngành chức năng và đặc biệt là sự giám sát của các tố chức xã hội và nhân dân. Ngay Sau cuộc họp ngày này, Hội đồng tư vấn đặc xá sẽ tổng hợp, trình Chủ tịch nước danh sách phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá để xem xét, quyết định.

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam bổ sung 18 triệu bản sách giáo khoa cho vùng bão lũ

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam cho biết sẽ cung ứng bổ sung 18 triệu bản sách giáo khoa cho vùng bị bão lũ. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam dồn toàn lực, tổ chức in thêm 10 triệu bản sách giáo khoa. Cùng với số lượng sách hiện còn trong kho, đơn vị có thể cung ứng 18 triệu bản sách giáo khoa. Tuy nhiên phải 1-2 tuần tới mới có con số chính xác nhu cầu của các địa phương về sách giáo khoa bổ sung. Khi đó nếu còn thiếu sẽ in thêm. Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam cho biết chi phí in gia công theo đơn giá bình quân cho 10 triệu bản sách ước dưới 30 tỉ đồng. Toàn bộ số sách giáo khoa in bổ sung cung cấp cho học sinh bị ảnh hưởng bởi bão lũ sẽ được triển khai với tinh thần phục vụ. Cụ thể, số lượng sách giáo khoa được nhà xuất bản này in bổ sung để cung ứng cho vùng lũ sẽ được giảm 10% giá bìa (tương đương khoảng 50% chi phí phát hành)

Nhiều địa phương thiếu hóa chất khử khuẩn sau bão lũ

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “. Nhiều địa phương thiếu hóa chất khử khuẩn sau bão lũ.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc, sau khi lũ rút, người dân các tỉnh miền núi phía Bắc đang tập trung dọn dẹp sớm khôi phục lại sinh hoạt, sản xuất, trong đó, việc phòng, chống một số dịch bệnh có thể bùng phát sau lũ là nhiệm vụ quan trọng.

Tuy nhiên ở các địa phương đều trong tình trạng thiếu hóa chất khử khuẩn và làm sạch nguồn nước. Đơn cử như ở Tuyên Quang Sở Y tế đã có công văn đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ hơn 2 tấn hóa chất Cloramin B và 2.900 viên Aquatab để hỗ trợ các địa phương. Tương tự, tại Thái Nguyên, các huyện đều đã đề nghị hỗ trợ hóa chất để thực hiện khử khuẩn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trên hành trình mục tử

Trên hành trình mục tử

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Với đường hướng yêu thương bác ái của Giáo hội Công giáo Việt Nam, nhiều năm qua, sự chung tay, đồng hành cùng chính quyền địa phương của toà giám mục, những chức sắc, tu sĩ công giáo ở giáo phận KonTun đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần bảo đảm an sinh giáo hội, giữ gìn an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Iran tuyên bố giành thắng lợi sau thỏa thuận với Mỹ

Iran tuyên bố giành thắng lợi sau thỏa thuận với Mỹ

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Các quan chức Iran cho rằng bản ghi nhớ (MOU) vừa ký với Mỹ là một thắng lợi ngoại giao của Tehran, đạt được nhờ lập trường kiên định trong đàm phán, đồng thời phản ánh việc Washington không đạt được các mục tiêu quân sự mà nước này từng đề ra.

Tàu chở dầu đầu tiên qua eo biển Hormuz

Tàu chở dầu đầu tiên qua eo biển Hormuz

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Eo biển chiến lược Hormuz đã ghi nhận những tín hiệu khơi thông dòng chảy năng lượng đầu tiên, sau khi Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt các lệnh phong tỏa hải quân.

NATO 3.0 - Tầm nhìn mới cho liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương

NATO 3.0 - Tầm nhìn mới cho liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Tại cuộc họp bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên khối quân sự NATO, Tổng thư ký Mark Rutte và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cùng nhấn mạnh tầm nhìn về một “NATO 3.0” - phiên bản liên minh quân sự được tái cấu trúc mạnh mẽ hơn nhằm đối phó với những biến động địa chính trị toàn cầu.

Trang bị kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho trẻ em

Trang bị kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho trẻ em

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với chính quyền phường Tân Thới Hiệp và Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức “Chương trình phát động toàn dân tập luyên môn bơi phòng chống đuối nước năm 2026”.

Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10

Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thí sinh sẽ biết điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 vào ngày hôm nay 19/6. Thí sinh có thể tra cứu kết quả qua ứng dụng iHanoi, cổng thông tin của Sở GD&ĐT và hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố.

Iran khôi phục gần 90% công suất hóa dầu

Iran khôi phục gần 90% công suất hóa dầu

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Hôm 18/6, Iran thông báo đã khôi phục hoạt động của gần 90% các cơ sở hóa dầu bị gián đoạn do xung đột thời gian qua, đánh dấu bước phục hồi kinh tế mạnh mẽ ngay sau khi đạt được thỏa thuận hòa bình sơ bộ với phía Mỹ.

Xem thêm