Chủ Nhật, 03/03/2024 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - TikTok để lọt nhiều nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam; Lộ diện các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ bị thanh tra; Cải cách tiền lương: Tạo động lực cho phát triển; Sách giả, lậu tràn từ hiệu sách lên không gian mạng... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

TikTok để lọt nhiều nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam

Bộ TT&TT cho biết TikTok để lọt nhiều nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam. Là thông tin đáng chú ý trên báo CAND số ra sáng nay.

Bộ TT&TT vừa ban hành Kết luận kiểm tra số 08/KL-BTTTT về việc kiểm tra toàn diện hoạt động của TikTok tại Việt Nam.

Theo đó TikTok đã lưu trữ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam như thông tin giả mạo, xuyên tạc, kích động bạo lực, kích động tệ nạn xã hội; thông tin gây hại cho trẻ em…Quy trình kiểm duyệt nội dung chưa hiệu quả, để lọt nhiều nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam. Cách thức phân phối, đề xuất nội dung dựa trên sự tương tác, sở thích, sự quan tâm của người dùng dễ dẫn đến việc nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam được lan truyền với tốc độ nhanh chóng nếu được nhiều người dùng tương tác, quan tâm.

Lộ diện các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ bị thanh tra

Bộ Tài chính đã hoàn thành thanh tra doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ AIA và Dai-ichi, đang thanh tra Manulife và 1 doanh nghiệp khác, từ nay tới cuối năm sẽ thanh tra 6 doanh nghiệp bảo hiểm theo kế hoạch.

Tại kết luận thanh tra 4 doanh nghiệp bảo hiểm, Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt sai phạm của đại lý tư vấn bảo hiểm và yêu cầu tổng giám đốc doanh nghiệp bảo hiểm xử lý nghiêm, có văn bản báo cáo.

Các sai phạm phổ biến của các doanh nghiệp bảo hiểm gồm: Chưa triển khai đúng trình tự, thủ tục bán sản phẩm bảo hiểm; chưa đảm bảo chất lượng tư vấn về sản phẩm bảo hiểm; chưa thu thập chính xác thông tin của khách hàng trong quá trình tư vấn sản phẩm. Nhân viên ngân hàng chưa thực hiện đúng quy định về sử dụng mã số đại lý bảo hiểm.

Cải cách tiền lương: Tạo động lực cho phát triển

Tiền lương và thu nhập chưa thực sự tạo động lực khuyến khích họ toàn tâm toàn ý cống hiến trong thực thi công vụ. Là thông tin đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị.

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng Nội vụ quận Hai Bà Trưng Lê Thị Bích Hằng nhận định, thực hiện chính sách tiền lương mới sẽ tạo động lực cho cán bộ, công chức, viên chức cống hiến nhiều hơn. Song “vấn đề là quản lý Nhà nước phải kiểm soát ra sao để đồng lương tăng đáp ứng được giá cả thị trường cũng tăng".

Chủ tịch UBND thị trấn Thường Tín (huyện Thường Tín) Lý Thị Thu Hương cũng cho rằng, cán bộ, công chức, viên chức là lao động trí tuệ, chi phối toàn bộ hoạt động xã hội, trách nhiệm chính trị rất cao và sống chủ yếu bằng tiền lương. Song “chính sách tiền lương không đủ sống kéo theo hệ lụy nhiều cán bộ công chức phải tìm nguồn khác ngoài lương để bù đắp thiếu hụt, ảnh hưởng đến chất lượng lãnh đạo, quản lý, thực thi công vụ”.

Sách giả, lậu tràn từ hiệu sách lên không gian mạng

Vi phạm bản quyền sách hiện không chỉ dừng ở phương thức bán sách truyền thống, mà trên không gian mạng, sách giả, sách lậu cũng đang bị phát tán tràn lan.

Bà Phan Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ - cho biết, trang web công bố các “sản phẩm văn hóa lậu” ngày càng nở rộ, hoạt động ngang nhiên, bất chấp các quy định của pháp luật. Các hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ được thực hiện bằng nhiều phương thức, thủ đoạn mới nhằm làm cho người tiêu dùng và cơ quan chức năng khó phát hiện.

Ông Đinh Quang Hoàng - Giám đốc Công ty Cổ phần sách điện tử Waka cũng cho biết, có nhiều trường hợp, chính những người vi phạm lại không biết mình vi phạm. Người dùng cũng không phân biệt rõ đơn vị nào là chính thống – có sở hữu bản quyền, và đơn vị nào là lậu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Muỗi biến đổi gen chống sốt xuất huyết ở Brazil

Muỗi biến đổi gen chống sốt xuất huyết ở Brazil

Thế giới 03/03/2024

(ANTV) - Brazil đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong những tháng đầu năm 2024. Để giúp đối phó với sự lây lan của dịch sốt xuất huyết ở người, một nhóm các nhà khoa học đã thử nghiệm một phương pháp đặc biệt, đó là thả một loạt muỗi biến đổi gen vào môi trường tự nhiên.

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm