Chủ Nhật, 21/04/2024 04:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra trong tuần

(ANTV) - Chống diễn biến hòa bình: Nhận diện âm mưu, thủ đoạn kích động, xuyên tạc về cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ; Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, ngộ độc và tai nạn giao thông do rượu giảm mạnh; Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội giai Đoạn 2021 – 2030: Là nhiệm vụ quan trọng phải quyết tâm thực hiện; Vé máy bay Tết khan hiếm và đắt đỏ: Các hãng bay có “làm giá”? - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra trong tuần qua.

Chống diễn biến hòa bình: Nhận diện âm mưu, thủ đoạn kích động, xuyên tạc về cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ 

Thời gian qua, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động triệt để lợi dụng, tuyên truyền xuyên tạc cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 bằng luận điệu vu khống Đảng, Nhà nước ta né tránh, lãng quên, không quan tâm đến chính sách đối với thương binh, cựu binh, thân nhân liệt sĩ tham gia cuộc chiến đấu; xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước. Thông tin trên báo CAND

Thực tế không có chuyện Đảng, Nhà nước, nhân dân ta né tránh, lãng quên cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979; không có chuyện không quan tâm chế độ, chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công trong cuộc chiến như luận điệu của các thế lực xấu. Hơn lúc nào hết, Đảng, Nhà nước ta luôn mong muốn nhân dân ta và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài cùng đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng, biến lòng yêu nước thành hành động thiết thực, cụ thể, đóng góp xây dựng và kiến thiết vì một Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển.

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, ngộ độc và tai nạn giao thông do rượu giảm mạnh 

Tai nạn giao thông (TNGT) do rượu, bia, ngộ độc rượu phải cấp cứu đều giảm mạnh. Đây là hiệu quả của việc xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn trong thời gian vừa qua. Theo đánh giá của nhiều bác sĩ, về lâu dài, việc giảm uống rượu, bia còn góp phần giảm hàng trăm bệnh khác.

Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai ngày 23/2 chỉ có một vài ca ngộ độc rượu đang điều trị, điều rất hiếm sau Tết Nguyên đán. Tai nạn giao thông và ngộ độc rượu giảm là hiệu quả thấy ngay của việc xử phạt nghiêm vi phạm nồng độ cồn. TS Nguyên nhấn mạnh tới đây, nếu tiếp tục duy trì xử lý nghiêm quy định này, chắc chắn hàng trăm loại bệnh do rượu gây ra sẽ giảm dần.

Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội giai Đoạn 2021 – 2030: Là nhiệm vụ quan trọng phải quyết tâm thực hiện 

Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội giai Đoạn 2021 – 2030: Là nhiệm vụ quan trọng phải quyết tâm thực hiện là nhan đề bài viết đăng tải trên báo KTĐT số ra trong tuần.

Đến nay đã đạt được những dấu mốc quan trọng. Theo Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn NƠXH", phấn đấu đến năm 2030 tổng số căn hộ các địa phươnghoàn thành khoảng 1.062.200 căn. Trong đó, giai đoạn 2021 - 2025 hoàn thành khoảng 428.000 căn hộ. Như vậy,nếu các dự án đã được cấp phép và chấp thuận chủ trương đầu tư hoàn thành đúng thời hạn thì chúng ta sẽ cơbản hoàn thành mục tiêu Đề án đến năm 2025.

Vé máy bay Tết khan hiếm và đắt đỏ: Các hãng bay có “làm giá”? 

Giá vé máy bay “nhảy múa” vào mỗi dịp lễ Tết, ngoài lý do nhu cầu đi lại tăng cao, nhiều hành khách băn khoăn về chuyện “thổi giá” vé hoặc tạo khan hiếm giả để tăng giá vé, trong khi các hãng bay vẫn với điệp khúc giá vé không vượt giá trần.

Cục hàng không vừa yêu cầu năm hãng bay báo cáo công tác bán vé máy bay dịp tết trước những phản ánh về hiện tượng khan hiếm tại nhiều chặng bay và giá vé bay đắt đỏ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cho rằng đến nay mới yêu cầu báo cáo là “muộn màng” vì đã kết thúc mùa bay tết. Nhiều hành khách cũng cho rằng dù nhu cầu tăng cao trong dịp tết nhưng một khi các hãng bay có kế hoạch tăng chuyến, tăng ghế sẽ không thể xảy ra hiện tượng khan hiếm, thậm chí “cháy vé” và chỉ được bán với số lượng nhỏ giọt sát ngày bay, đặc biệt là giá vé bay cao ngất ngưởng vào dịp tết vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm