Thứ Ba, 06/01/2026 17:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh

Qua công tác điều tra, Công an TP.Thanh Hóa phát hiện đường dây mua bán ma túy liên tỉnh từ Nghệ An qua Thanh Hoá rồi ra Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Đường dây này do Nguyễn Văn Huy, trú Quận Hoàng Mai, Hà Nội cầm đầu. Chiều ngày 19/02, Lê Hoài Phương đã bị bắt giữ tại ga Thanh Hóa, thu giữ 20 bánh heroin, 6.000 viên hồng phiến.

Đồng thời, 2 tổ công tác khác của Công an TP.Thanh Hóa tại Nghệ An và Hà Nội đã đồng loạt bắt giữ Nguyễn Văn Huy và Lầu Bá Xềnh, trú tỉnh Nghệ An. Cơ quan CSĐT Công an TP.Thanh Hóa đã khởi tố Nguyễn Văn Huy về tội “Mua bán trái phép các chất ma túy”; Lê Hoài Phương và Lầu Bá Xềnh về tội “Vận chuyển trái phép các chất ma túy”.

Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trần Phước Trọng Nhân, trú tại huyện A Lưới vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT Huế bắt giữ. Cuối tháng 1/2024, thông qua mạng xã hội Nhân đọc được thông tin một người quen có hành vi vi phạm pháp luật và bị Công an tạm giữ để điều tra.

Nhân đã chủ động liên hệ với người nhà nạn nhân đưa ra thông tin gian dối có thể giúp đỡ xin giảm án cho nạn nhân.

Tin lời Nhân, người nhà nạn nhân đã đưa cho đối tượng số tiền 500 triệu đồng. Tuy nhiên, Nhân không thể thực hiện được mà chiếm đoạt số tiền tiêu xài cá nhân.

Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Dùng giấy tờ đất để thỏa thuận mua bán, nhận đặt cọc rồi chiếm đoạt tiền của nạn nhân, 2 đối tượng: Trần Bùi Hoài Phương, và Trần Đình Huy, cùng trú tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa bị khởi tố và bắt tạm giam.

Từ cuối năm 2022 đến nay, Phương và Huy đã yêu cầu nhiều người đặt cọc tiền khi mua đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản. Trong đó, Bùi Hoài Phương đã lừa đảo chiếm đoạt 800 triệu còn Trần Đình Huy đã lừa đảo và chiếm đoạt 500 triệu đồng của nạn nhân. Ngoài ra, các đối tượng còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác trên địa bàn.

Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội

Công an quận Hoàng Mai, (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, tạm giữ Nguyễn Văn Hoan (45 tuổi hành nghề xe ôm, trú quận Hoàng Mai) để điều tra về hành vi Giết người.

Trước đó, ngày 22/2, Hoan phát hiện vợ và nạn nhân đi từ hướng nhà nghỉ ra. Do bức xúc nên Hoan đã đi mua xăng để đốt nạn nhân. Nạn nhân bị bỏng toàn thân 98% và đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam các đối tượng Thò Mí Pó và Sình Mí Lử cùng trú tại xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Kết quả điều tra, xác minh cho thấy: Vào tháng 6/2021, Thò Mí Pó và Sình Mí Lử đã tổ chức cho 06 người vượt biên giới tại khu vực thôn Tả Lủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn để sang Trung Quốc lao động, làm thuê.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Góc máy phía sau “Vũ điệu sơn mài”

Góc máy phía sau “Vũ điệu sơn mài”

Bạn đọc 06/01/2026

(ANTV) - Với phim tài liệu "Vũ điệu sơn mài", ê kíp sản xuất đã có nhiều tháng đồng hành cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân để tìm hiểu, khám phá và tái hiện một loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – tranh sơn mài, sơn ta.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/01/2026

(ANTV) - Khởi tố đối tượng dùng đũa đâm tới tấp vào tài xế taxi ở Đắk Lắk; Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố giám đốc trung tâm công tác xã hội Hải Hà; Vụ cháy 3 người thương vong ở hà nội: nhiều xác pháo tại hiện trường... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xử phạt nghiêm để nâng cao ý thức PCCC

Xử phạt nghiêm để nâng cao ý thức PCCC

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - 69 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội có mức tiền phạt cao hơn từ 1,2 lần đến 2 lần so với mức tiền phạt được quy định chung hiện nay. Động thái mạnh này cho thấy quyết tâm của Hà Nội trong việc siết chặt kỷ cương, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, vốn là vấn đề vốn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tại một đô thị đặc biệt đông dân.

Mô hình "làn sóng xanh" đang phát huy hiệu quả

Mô hình "làn sóng xanh" đang phát huy hiệu quả

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Trước đây, không ít người khó chịu trước những bất cập của đèn tín hiệu giao thông khi những nhịp số đếm ngược được cài đặt mặc định nhưng lại không phù hợp với thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài bất hợp lý.

Từ Tổng tuyển cử đầu tiên đến vận hội mới của đất nước

Từ Tổng tuyển cử đầu tiên đến vận hội mới của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Cách đây tròn 80 năm, trong bối cảnh đất nước vừa giành được độc lập, ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã diễn ra, mở ra một dấu mốc đặc biệt quan trọng trong lịch sử dân tộc, ngày nhân dân Việt Nam lần đầu tiên thực sự thực hiện quyền làm chủ của mình bằng lá phiếu.

Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà

Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh để điều tra theo quy định; ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, cùng 9 người do liên quan đến cái chết của học viên 17 tuổi.

Truy nã 2 đối tượng về tội giết người

Truy nã 2 đối tượng về tội giết người

Truy nã 06/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người. Nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Xem thêm