(ANTV) - Theo VietnampPlus.vn trang tin của Thông tấn xã VN đưa tin, báo New Straits Times, Việt Nam hiện là một ngôi sao đang lên trên thế giới với mức tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) ổn định khoảng 6% và được duy trì trong nhiều năm.
Báo Malaysia đánh giá Việt Nam là ngôi sao đang lên trên thế giới
"Ngôi sao đang lên trên thế giới" là cụm từ được sử dụng trong bài viết về sự vươn lên mạnh mẽ và tái thiết đất nước của Việt Nam sau chiến tranh được đăng trên báo New Straits Times, tờ báo tiếng Anh hàng đầu của Malaysia số ra cuối tuần trước, sau khi tác giả có chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9 vừa qua.
Bài viết đánh giá cao sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của nền kinh tế Việt Nam nhờ chính sách đổi mới đúng đắn và phù hợp với thời cuộc.
Virus máy tính có khả năng ‘tái sinh’ đang lây lan nhanh tại Việt Nam
Vietnamnet đưa tin: Một loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn “svchost.exe” trên máy tính dùng Windows để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, đang có dấu hiệu tăng cao tại Việt Nam.
Svchost.exe là một tiến trình quan trọng trên hệ điều hành Windows. Nó chạy như một tiến trình phụ trợ cho các dịch vụ của hệ thống, cho phép các dịch vụ đó hoạt động độc lập với nhau.
Mỗi dịch vụ trong Windows có thể chạy dưới hình thức một tiến trình riêng biệt hoặc chạy như một dịch vụ được quản lý bởi svchost.exe.
Trong cảnh báo mới phát ra về loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn svchost.exe trên máy tính để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, Bkav cho biết, hệ thống giám sát và cảnh báo mã độc của doanh nghiệp an toàn thông tin mạng này ghi nhận có gần 96.000 máy bị nhiễm loại virus này, chỉ tính riêng trong tháng 8 vừa qua.
Miễn giảm 100% học phí cho sinh viên Sư phạm
Báo Tiền Phong thông tin, Bộ GD - ĐT vừa lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 116 năm 2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên Sư phạm.
Theo thông tin, sinh viên Sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường. Căn cứ số chỉ tiêu của Bộ GD - ĐT, hằng năm, các trường Sư phạm lập dự toán kinh phí và gửi cơ quan cấp trên tổng hợp báo cáo cơ quan tài chính bố trí dự toán theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.
Kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên Sư phạm được cấp cho cơ sở đào tạo giáo viên theo hình thức giao dự toán, theo quy định.
Hà Nội: Tổng kiểm tra xe đưa đón học sinh
Thông tin trên báo CAND, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo) Hà Nội và các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng về việc quản lý hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh trên địa bàn.
Theo thông tin, để quản lý tốt hơn nữa hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh, Sở GTVT đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện.
Chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô tô không đủ điều kiện theo quy định; Yêu cầu các nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu "xe hợp đồng" hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển...
Hà Nội: Nhiều chủ nhà trọ, chung cư mini mở "chuồng cọp", lắp thang dây thoát hiểm
Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini Khương Hạ ngày 12/9 khiến 56 người tử vong, nhiều chủ nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội đã chủ động cắt mở “chuồng cọp”, tạo lối thoát khi sự cố bất ngờ xảy ra. Thông tin trên báo Nhân dân.
Theo thông tin, sau vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ, nhiều người bắt đầu lo lắng, tìm cách tự mở lối thoát trong các căn hộ của mình.
Theo các chuyên gia về phòng cháy, chữa cháy nhận định: "Chuồng cọp" càng kiên cố thì khả năng thoát nạn khi có hỏa hoạn càng trở nên khó khăn hơn. Chưa kể tới việc, đây cũng trở thành "vật cản" đối với công tác tiếp cận hiện trường của lực lượng chức năng.
Và sau vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ, nhiều người bắt đầu lo lắng, tìm cách tự mở lối thoát trong các căn hộ của mình.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.