Thứ Năm, 04/06/2026 02:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

(ANTV) - Trình Quốc hội dự án luật để các vấn đề liên quan đến đất đai có hiệu lực sớm 5 tháng; Nhà ở vừa túi tiền - phao cứu sinh của doanh nghiệp địa ốc; Nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng vì không có tạng để ghép … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (20/6).

Trình Quốc hội dự án luật để các vấn đề liên quan đến đất đai có hiệu lực sớm 5 tháng 

 Chiều 19/6, Chính phủ trình Quốc hội tờ trình dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.

 Theo đó, Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8 (riêng khoản 10, điều 255 và khoản 4, điều 260 của Luật Đất đai, đề xuất có hiệu lực từ ngày 1/1/2025).

Chính phủ khẳng định, việc đưa các luật này sớm đi vào cuộc sống sẽ khắc phục được những tồn tại, hạn chế, nhất là trong công tác định giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Nội dung các luật này cũng có nhiều quy định đổi mới, tiến bộ, được người dân và xã hội kỳ vọng sẽ tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

  Nhà ở vừa túi tiền - phao cứu sinh của doanh nghiệp địa ốc  

 Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường còn đối mặt với nhiều khó khăn cùng với tình trạng “thừa nhà cao cấp, thiếu nhà giá rẻ” như hiện nay, nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực được xem là “phao cứu sinh” của các doanh nghiệp địa ốc.

  Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội - cho biết, hiện nay nguồn cung thiếu hụt có thể dẫn tới việc giá nhà bị đẩy lên cao, đặc biệt trong bối cảnh nhà ở bình dân, nhà ở xã hội ngày càng khan hiếm. Theo các chuyên gia, trong chiến lược phát triển 2024-2025, nhà ở vừa túi tiền là “phao cứu sinh” được các doanh nghiệp địa ốc tập trung phát triển và xem là chiến lược sống còn.

 Nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng vì không có tạng để ghép  

 Hiện nay, nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng, nguyên nhân không phải do không làm được mà là do không có tạng để ghép.

 Chỉ có khoảng 4 bệnh viện ghép trên 100 ca/năm, có nơi 1 tuần ghép 1 - 2 ca. Mỗi ngày vẫn có nhiều người bệnh qua đời vì không có mô, tạng để ghép. Mạng lưới vận động hiến tặng mô, tạng ở Việt Nam đã được xây dựng tại 68 bệnh viện, nhưng hoạt động chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Tại các bệnh viện cần thành lập tổ tư vấn, vận động hiến mô, tạng và phải tập huấn nâng cao nhận thức cho nhân viên y tế về tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn của hiến mô, tạng cũng như hiểu đúng về khái niệm chết não, chết tim; có cơ chế chính sách để cho tổ này hoạt động hiệu quả.

 Cá cược nở rộ mùa EURO 

 Mùa EURO đến, nhu cầu xem bóng đá online lại tăng mạnh. Kéo theo đó là hàng loạt dịch vụ cá độ bóng đá trực tuyến và các trò chơi cờ bạc đỏ đen khác.

 Theo khảo sát của phóng viên, chỉ cần gõ từ khóa “xem bóng đá Euro” vào ô tìm kiếm của Google, hàng loạt website bóng đá lậu lập tức hiện ra kèm theo đó là hàng loạt quảng cáo liên quan đến cá độ bóng đá, môi giới cờ bạc và các trò chơi trực tuyến vi phạm pháp luật.

Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh cho biết, các đối tượng duy trì website bóng đá lậu thường đẩy từ khóa SEO lên top Google nhằm lôi kéo lượng truy cập, sau đó nhận quảng cáo cho kênh cờ bạc, lừa đảo, dịch vụ phạm pháp. Người dân đam mê và yêu thích bóng đá nhưng cần kiên quyết tránh xa hình thức cá độ bóng đá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện hàng trăm phụ tùng ô tô giả mạo nhãn hiệu

Phát hiện hàng trăm phụ tùng ô tô giả mạo nhãn hiệu

Pháp luật 03/06/2026

(ANTV) - Tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Minh Auto Việt Nam, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT thành phố Hà Nội đã phát hiện hơn 800 sản phẩm phụ tùng, phụ kiện ô tô có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục mới

Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục mới

Kinh tế 03/06/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê vừa công bố sáng ngày 3/6, Việt Nam đón 10,6 triệu lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm 2026 (tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước), đây cũng là mốc cao nhất của giai đoạn 5 tháng đầu năm trong lịch sử ngành du lịch. Trong đó, riêng tháng 5 , con số này ước đạt 1,78 triệu lượt (tăng gần 17% so với cùng kỳ năm ngoái).

Sầu riêng rẻ đổ bộ trên các tuyến phố

Sầu riêng rẻ đổ bộ trên các tuyến phố

Kinh tế 03/06/2026

(ANTV) - Tại nhiều tỉnh vùng ĐBSCL, sầu riêng vào vụ thu hoạch rộ, sản lượng nhiều, lại gặp khó khăn trong xuất khẩu, nhiều thương nhân đã đẩy mạnh tiêu thụ nội địa. Tại TP.HCM, dọc nhiều tuyến đường, sầu riêng được bày bán dày đặc với giá chỉ 40.000-50.000 đồng một kg. Mức giá này rẻ bằng một nửa cùng kỳ năm ngoái.

Xử lý thanh niên cho trẻ em cầm lái xe mô tô

Xử lý thanh niên cho trẻ em cầm lái xe mô tô

Xã hội 03/06/2026

(ANTV) - Qua công tác rà soát trên không gian mạng, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một bé trai mới 18 tháng tuổi đứng phía trước xe mô tô, bám vào tay lái trong khi phương tiện đang tự trôi xuống dốc. Hành động nguy hiểm này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, thu hút nhiều lượt xem và nhận được nhiều bình luận phản đối.

Tăng cường diễn tập xử lý sự cố cháy nổ pin lithium

Tăng cường diễn tập xử lý sự cố cháy nổ pin lithium

Xã hội 03/06/2026

(ANTV) - Pin lithium là loại pin phổ biến trong các trang thiết bị sử dụng hàng ngày như điện thoại, cục sạc pin dự phòng, máy tính hay xe điện. Bên cạnh những tiện ích mang lại thì nguy cơ cháy nổ từ pin lithium cũng ngày càng gia tăng. Để làm giảm thiểu thiệt hại và năng cao kỹ năng xử lý ban đầu, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, CATP Đà Nẵng tăng cường diễn tập phương án tại các khu vực, cơ sở có nguy cơ cao.

Hàn Quốc bước vào cuộc bầu cử địa phương đầu tiên thời Tổng thống Lee Jae Myung

Hàn Quốc bước vào cuộc bầu cử địa phương đầu tiên thời Tổng thống Lee Jae Myung

Thế giới 03/06/2026

(ANTV) - Hôm nay (3/6), Hàn Quốc bắt đầu cuộc bầu cử địa phương trên toàn quốc nhằm lựa chọn các tỉnh trưởng, thị trưởng, người đứng đầu chính quyền địa phương, thành viên hội đồng địa phương và giám đốc sở giáo dục tại các địa phương trên cả nước. Đây là cuộc bầu cử địa phương toàn quốc lần thứ 9 kể từ khi Hàn Quốc khôi phục chế độ tự trị địa phương năm 1995.

Xung đột tại Trung Đông: Hezbollah bác đề xuất ngừng bắn từng phần

Xung đột tại Trung Đông: Hezbollah bác đề xuất ngừng bắn từng phần

Thế giới 03/06/2026

(ANTV) - Lực lượng Hezbollah tuyên bố sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn từng phần nào với Israel, đồng thời khẳng định các cuộc tấn công nhằm vào Israel sẽ tiếp tục được duy trì. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Israel và các quan chức Liban đang đàm phán thỏa thuận hòa bình tại Mỹ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương

Chính trị 03/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (3/6), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển”, để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển trong kỷ nguyên mới.

Xem thêm