Chủ Nhật, 14/07/2024 01:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

(ANTV) - Trình Quốc hội dự án luật để các vấn đề liên quan đến đất đai có hiệu lực sớm 5 tháng; Nhà ở vừa túi tiền - phao cứu sinh của doanh nghiệp địa ốc; Nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng vì không có tạng để ghép … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (20/6).

Trình Quốc hội dự án luật để các vấn đề liên quan đến đất đai có hiệu lực sớm 5 tháng 

 Chiều 19/6, Chính phủ trình Quốc hội tờ trình dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.

 Theo đó, Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8 (riêng khoản 10, điều 255 và khoản 4, điều 260 của Luật Đất đai, đề xuất có hiệu lực từ ngày 1/1/2025).

Chính phủ khẳng định, việc đưa các luật này sớm đi vào cuộc sống sẽ khắc phục được những tồn tại, hạn chế, nhất là trong công tác định giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Nội dung các luật này cũng có nhiều quy định đổi mới, tiến bộ, được người dân và xã hội kỳ vọng sẽ tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

  Nhà ở vừa túi tiền - phao cứu sinh của doanh nghiệp địa ốc  

 Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường còn đối mặt với nhiều khó khăn cùng với tình trạng “thừa nhà cao cấp, thiếu nhà giá rẻ” như hiện nay, nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực được xem là “phao cứu sinh” của các doanh nghiệp địa ốc.

  Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội - cho biết, hiện nay nguồn cung thiếu hụt có thể dẫn tới việc giá nhà bị đẩy lên cao, đặc biệt trong bối cảnh nhà ở bình dân, nhà ở xã hội ngày càng khan hiếm. Theo các chuyên gia, trong chiến lược phát triển 2024-2025, nhà ở vừa túi tiền là “phao cứu sinh” được các doanh nghiệp địa ốc tập trung phát triển và xem là chiến lược sống còn.

 Nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng vì không có tạng để ghép  

 Hiện nay, nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng, nguyên nhân không phải do không làm được mà là do không có tạng để ghép.

 Chỉ có khoảng 4 bệnh viện ghép trên 100 ca/năm, có nơi 1 tuần ghép 1 - 2 ca. Mỗi ngày vẫn có nhiều người bệnh qua đời vì không có mô, tạng để ghép. Mạng lưới vận động hiến tặng mô, tạng ở Việt Nam đã được xây dựng tại 68 bệnh viện, nhưng hoạt động chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Tại các bệnh viện cần thành lập tổ tư vấn, vận động hiến mô, tạng và phải tập huấn nâng cao nhận thức cho nhân viên y tế về tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn của hiến mô, tạng cũng như hiểu đúng về khái niệm chết não, chết tim; có cơ chế chính sách để cho tổ này hoạt động hiệu quả.

 Cá cược nở rộ mùa EURO 

 Mùa EURO đến, nhu cầu xem bóng đá online lại tăng mạnh. Kéo theo đó là hàng loạt dịch vụ cá độ bóng đá trực tuyến và các trò chơi cờ bạc đỏ đen khác.

 Theo khảo sát của phóng viên, chỉ cần gõ từ khóa “xem bóng đá Euro” vào ô tìm kiếm của Google, hàng loạt website bóng đá lậu lập tức hiện ra kèm theo đó là hàng loạt quảng cáo liên quan đến cá độ bóng đá, môi giới cờ bạc và các trò chơi trực tuyến vi phạm pháp luật.

Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh cho biết, các đối tượng duy trì website bóng đá lậu thường đẩy từ khóa SEO lên top Google nhằm lôi kéo lượng truy cập, sau đó nhận quảng cáo cho kênh cờ bạc, lừa đảo, dịch vụ phạm pháp. Người dân đam mê và yêu thích bóng đá nhưng cần kiên quyết tránh xa hình thức cá độ bóng đá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm đánh bạc liên quan các giải bóng đá châu âu (EURO 2024) và giải bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2024). Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đường dây hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn, số tiền giao dịch ước tính hàng chục tỷ đồng.

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khác nhau. Bên cạnh đó người dân vẫn còn có sự sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì vậy đã tạo điều kiện để các đối tượng có thời cơ trộm cắp. Vậy để thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, các đối tượng đã có phương thức, thủ đoạn như thế nào?

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP. HCM ước đạt 123.887 tỉ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm