(ANTV) - Trình Quốc hội dự án luật để các vấn đề liên quan đến đất đai có hiệu lực sớm 5 tháng; Nhà ở vừa túi tiền - phao cứu sinh của doanh nghiệp địa ốc; Nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng vì không có tạng để ghép … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (20/6).
Trình Quốc hội dự án luật để các vấn đề liên quan đến đất đai có hiệu lực sớm 5 tháng
Chiều 19/6, Chính phủ trình Quốc hội tờ trình dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.
Theo đó, Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8 (riêng khoản 10, điều 255 và khoản 4, điều 260 của Luật Đất đai, đề xuất có hiệu lực từ ngày 1/1/2025).
Chính phủ khẳng định, việc đưa các luật này sớm đi vào cuộc sống sẽ khắc phục được những tồn tại, hạn chế, nhất là trong công tác định giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Nội dung các luật này cũng có nhiều quy định đổi mới, tiến bộ, được người dân và xã hội kỳ vọng sẽ tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.
Nhà ở vừa túi tiền - phao cứu sinh của doanh nghiệp địa ốc
Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường còn đối mặt với nhiều khó khăn cùng với tình trạng “thừa nhà cao cấp, thiếu nhà giá rẻ” như hiện nay, nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực được xem là “phao cứu sinh” của các doanh nghiệp địa ốc.
Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội - cho biết, hiện nay nguồn cung thiếu hụt có thể dẫn tới việc giá nhà bị đẩy lên cao, đặc biệt trong bối cảnh nhà ở bình dân, nhà ở xã hội ngày càng khan hiếm. Theo các chuyên gia, trong chiến lược phát triển 2024-2025, nhà ở vừa túi tiền là “phao cứu sinh” được các doanh nghiệp địa ốc tập trung phát triển và xem là chiến lược sống còn.
Nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng vì không có tạng để ghép
Hiện nay, nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng, nguyên nhân không phải do không làm được mà là do không có tạng để ghép.
Chỉ có khoảng 4 bệnh viện ghép trên 100 ca/năm, có nơi 1 tuần ghép 1 - 2 ca. Mỗi ngày vẫn có nhiều người bệnh qua đời vì không có mô, tạng để ghép. Mạng lưới vận động hiến tặng mô, tạng ở Việt Nam đã được xây dựng tại 68 bệnh viện, nhưng hoạt động chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Tại các bệnh viện cần thành lập tổ tư vấn, vận động hiến mô, tạng và phải tập huấn nâng cao nhận thức cho nhân viên y tế về tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn của hiến mô, tạng cũng như hiểu đúng về khái niệm chết não, chết tim; có cơ chế chính sách để cho tổ này hoạt động hiệu quả.
Cá cược nở rộ mùa EURO
Mùa EURO đến, nhu cầu xem bóng đá online lại tăng mạnh. Kéo theo đó là hàng loạt dịch vụ cá độ bóng đá trực tuyến và các trò chơi cờ bạc đỏ đen khác.
Theo khảo sát của phóng viên, chỉ cần gõ từ khóa “xem bóng đá Euro” vào ô tìm kiếm của Google, hàng loạt website bóng đá lậu lập tức hiện ra kèm theo đó là hàng loạt quảng cáo liên quan đến cá độ bóng đá, môi giới cờ bạc và các trò chơi trực tuyến vi phạm pháp luật.
Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh cho biết, các đối tượng duy trì website bóng đá lậu thường đẩy từ khóa SEO lên top Google nhằm lôi kéo lượng truy cập, sau đó nhận quảng cáo cho kênh cờ bạc, lừa đảo, dịch vụ phạm pháp. Người dân đam mê và yêu thích bóng đá nhưng cần kiên quyết tránh xa hình thức cá độ bóng đá.
(ANTV) - Đồng hành cùng lực lượng Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, báo chí đã và đang góp phần lan tỏa những câu chuyện về trách nhiệm, bản lĩnh và sự cống hiến vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ thực tiễn đó, Giải Báo chí toàn quốc "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" ra đời, trở thành nơi tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc về đề tài an ninh, trật tự.
(ANTV) - Không chỉ được phản ánh qua những tác phẩm báo chí chất lượng, hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân và những đóng góp cho sự bình yên của đất nước còn được lan tỏa bằng nhiều hình thức truyền thông sáng tạo, gần gũi với công chúng. Và cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phát động đã và đang lan tỏa các thông điệp tích cực về ANTT và xây dựng không gian mạng lành mạnh.
(ANTV) - Tối nay 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), chương trình Gala "Tổ quốc bình yên" chính thức diễn ra lúc 20 giờ. Với chủ đề "Sống trong lòng địch - Giữ vững thành đồng", khán giả xem trực tiếp tại đây:
(ANTV) - Lực lượng Công an đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia 2026; Khởi tố đối tượng gây rối tại trụ sở công an xã; Khánh Hòa: Khởi tố 6 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Điều tra các đối tượng bán xe rồi tổ chức cướp lại xe; Bắc Ninh: Xóa bỏ điểm nhóm Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đồng Nai cho biết đã khởi tố 38 bị can về tội “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”, các quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
(ANTV) - Từ một video đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai thiếu nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở theo một cháu bé ngồi trên vali, Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng xác minh, làm rõ các cá nhân liên quan.
(ANTV) - Vào khoảng 5 giờ 30 sáng nay 13/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH HL ở khu xử lý rác Tóc Tiên, xã Châu Pha, TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM)
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, thương mại điện tử và quá trình chuyển đổi số, các hành vi vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực quản lý thuế, hóa đơn và hoàn thuế giá trị gia tăng cũng đang có nhiều diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Thị trường thú cưng toàn cầu đang tăng trưởng mạnh mẽ cùng nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc chất lượng và giải pháp công nghệ hiện đại.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia vừa ban hành văn bản số 22 gửi UBND các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt.