Chủ Nhật, 28/06/2026 06:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

(ANTV) - Trình Quốc hội dự án luật để các vấn đề liên quan đến đất đai có hiệu lực sớm 5 tháng; Nhà ở vừa túi tiền - phao cứu sinh của doanh nghiệp địa ốc; Nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng vì không có tạng để ghép … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (20/6).

Trình Quốc hội dự án luật để các vấn đề liên quan đến đất đai có hiệu lực sớm 5 tháng 

 Chiều 19/6, Chính phủ trình Quốc hội tờ trình dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.

 Theo đó, Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8 (riêng khoản 10, điều 255 và khoản 4, điều 260 của Luật Đất đai, đề xuất có hiệu lực từ ngày 1/1/2025).

Chính phủ khẳng định, việc đưa các luật này sớm đi vào cuộc sống sẽ khắc phục được những tồn tại, hạn chế, nhất là trong công tác định giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Nội dung các luật này cũng có nhiều quy định đổi mới, tiến bộ, được người dân và xã hội kỳ vọng sẽ tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

  Nhà ở vừa túi tiền - phao cứu sinh của doanh nghiệp địa ốc  

 Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường còn đối mặt với nhiều khó khăn cùng với tình trạng “thừa nhà cao cấp, thiếu nhà giá rẻ” như hiện nay, nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực được xem là “phao cứu sinh” của các doanh nghiệp địa ốc.

  Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội - cho biết, hiện nay nguồn cung thiếu hụt có thể dẫn tới việc giá nhà bị đẩy lên cao, đặc biệt trong bối cảnh nhà ở bình dân, nhà ở xã hội ngày càng khan hiếm. Theo các chuyên gia, trong chiến lược phát triển 2024-2025, nhà ở vừa túi tiền là “phao cứu sinh” được các doanh nghiệp địa ốc tập trung phát triển và xem là chiến lược sống còn.

 Nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng vì không có tạng để ghép  

 Hiện nay, nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng, nguyên nhân không phải do không làm được mà là do không có tạng để ghép.

 Chỉ có khoảng 4 bệnh viện ghép trên 100 ca/năm, có nơi 1 tuần ghép 1 - 2 ca. Mỗi ngày vẫn có nhiều người bệnh qua đời vì không có mô, tạng để ghép. Mạng lưới vận động hiến tặng mô, tạng ở Việt Nam đã được xây dựng tại 68 bệnh viện, nhưng hoạt động chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Tại các bệnh viện cần thành lập tổ tư vấn, vận động hiến mô, tạng và phải tập huấn nâng cao nhận thức cho nhân viên y tế về tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn của hiến mô, tạng cũng như hiểu đúng về khái niệm chết não, chết tim; có cơ chế chính sách để cho tổ này hoạt động hiệu quả.

 Cá cược nở rộ mùa EURO 

 Mùa EURO đến, nhu cầu xem bóng đá online lại tăng mạnh. Kéo theo đó là hàng loạt dịch vụ cá độ bóng đá trực tuyến và các trò chơi cờ bạc đỏ đen khác.

 Theo khảo sát của phóng viên, chỉ cần gõ từ khóa “xem bóng đá Euro” vào ô tìm kiếm của Google, hàng loạt website bóng đá lậu lập tức hiện ra kèm theo đó là hàng loạt quảng cáo liên quan đến cá độ bóng đá, môi giới cờ bạc và các trò chơi trực tuyến vi phạm pháp luật.

Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh cho biết, các đối tượng duy trì website bóng đá lậu thường đẩy từ khóa SEO lên top Google nhằm lôi kéo lượng truy cập, sau đó nhận quảng cáo cho kênh cờ bạc, lừa đảo, dịch vụ phạm pháp. Người dân đam mê và yêu thích bóng đá nhưng cần kiên quyết tránh xa hình thức cá độ bóng đá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn nào cho trẻ em trên không gian mạng?

Lá chắn nào cho trẻ em trên không gian mạng?

Xã hội 27/06/2026

(ANTV) - Mùa hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi sau một năm học tập, tuy nhiên, cùng với những hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, không gian mạng cũng đang trở thành "điểm đến" quen thuộc của nhiều trẻ em.

Xăng E10 vận hành ổn định, người tiêu dùng dần yên tâm

Xăng E10 vận hành ổn định, người tiêu dùng dần yên tâm

Kinh tế 27/06/2026

(ANTV) - Sau thời gian triển khai tại nhiều địa phương, xăng sinh học E10 đang từng bước được người tiêu dùng đón nhận. Không chỉ góp phần giảm phát thải, loại nhiên liệu này còn được đánh giá vận hành ổn định trên nhiều dòng phương tiện.

Lan tỏa thông điệp qua những bước chạy vì cộng đồng không ma túy

Lan tỏa thông điệp qua những bước chạy vì cộng đồng không ma túy

Xã hội 27/06/2026

(ANTV) - Sáng nay ngay sau lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và hàng nghìn vận động viên đã tham gia giải chạy phong trào "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Tại các tỉnh, thành phố và các xã, phường, đặc khu trên cả nước cũng đã đồng loạt hưởng ứng giải chạy đặc biệt này, qua đó lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng cộng đồng an toàn, lành mạnh, không ma túy.

"Thư viện số" - khi tri thức chỉ còn cách một mã QR

"Thư viện số" - khi tri thức chỉ còn cách một mã QR

Xã hội 27/06/2026

(ANTV) - Trong dòng chảy mạnh mẽ của chuyển đổi số, việc đưa công nghệ vào phục vụ đời sống người dân đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại phường An Hội Đông, TP. Hồ Chí Minh, một mô hình mới mang tên "Thư viện số" đã và đang tạo nên sức hút đặc biệt đối với người dân, nhất là giới trẻ. Không chỉ là nơi lưu giữ tri thức, mô hình này còn mở ra một không gian học tập hiện đại, góp phần xây dựng xã hội học tập trong thời đại số.

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy và vũ khí

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy và vũ khí

Pháp luật 27/06/2026

(ANTV) - Công an xã Đốc Binh Kiều phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện đối tượng Trần Văn Nhật, trú tại địa phương đang tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí tại nhà.

Eo biển Hormuz lại dậy sóng, thoả thuận Mỹ - Iran đứng trước thử thách

Eo biển Hormuz lại dậy sóng, thoả thuận Mỹ - Iran đứng trước thử thách

Thế giới 27/06/2026

(ANTV) - Chỉ một tuần sau khi Mỹ và Iran công bố thỏa thuận ngừng bắn cùng khuôn khổ đàm phán mới về chương trình hạt nhân, những cam kết vừa được thiết lập lại đối mặt với thử thách. Quân đội Mỹ hôm qua đã không kích các mục tiêu quân sự của Iran để đáp trả vụ tấn công trước đó một ngày nhằm vào một tàu chở hàng tại eo biển Hormuz, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ đổ vỡ của thỏa thuận còn rất mong manh.

Xem thêm