Thứ Ba, 27/02/2024 03:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Con người là trung tâm của chính sách xã hội - tất cả vì con người, vì nhân dân là khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội

Thủ tướng nêu rõ, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội đã tổng kết 5 bài học chủ yếu: (1) Nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; (2) Sự nghiệp cách mạng là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; (3) Không ngừng củng cố, tăng cường đoàn kết ; (4) Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, sức mạnh trong nước với sức mạnh quốc tế; (5) Sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Cương lĩnh xác định rõ: "Chính sách xã hội đúng đắn, công bằng vì con người là động lực mạnh mẽ phát huy mọi năng lực sáng tạo của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Gấp rút khơi thông tín dụng cuối năm

Khoảng 700.000 tỷ đồng đang nằm trong hệ thống ngân hàng và số tiền này cần phải đưa vào nền kinh tế từ nay đến cuối năm nếu Ngân hàng Nhà nước muốn đạt kế hoạch tang trưởng tín dụng 14% như mục tiêu đã đề ra cho năm nay.

Trước thực trạng DN không tiếp cận được vốn vay dù lãi suất giảm, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú chia sẻ “Năm 2024, NHNN sẽ xây dựng cơ chế phân bổ hạn mức tín dụng một cách hợp lý nhất, trên cơ sở tính toán xác định lượng tiền cần thiết bơm ra, lượng tín dụng cần tăng bao nhiêu bảo đảm được kiểm soát lạm phát, an toàn của các tổ chức tín dụng… NHNN sẽ chủ động triển khai từ đầu năm và giám sát theo dõi thường xuyên. Nếu ngân hàng nào chạm trần tín dụng nhưng xu thế có thể cho vay ra thêm được mà vẫn bảo đảm an toàn hoạt động NHNN lập tức mở tín dụng”.

Người lao động thấp thỏm, mong chờ thưởng Tết 2024

Người lao động thấp thỏm, mong chờ thưởng Tết 2024 là thông tin đáng chú ý trên báo Lao Động.

Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu, tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2023 vẫn còn khó khăn, một bộ phận doanh nghiệp vẫn tiếp tục thiếu đơn hàng; dự báo việc lương, thưởng Tết năm 2024 cũng sẽ gặp khó.

Ông cũng khẳng định, thưởng Tết không phải là quy định bắt buộc trong Bộ luật Lao động, nhưng với người lao động, dù khó khăn bao nhiêu thì vẫn mong ngóng tiền thưởng Tết. Thưởng Tết ngoài giá trị vật chất còn là động viên tinh thần lớn của người lao động.

Ông Hiểu cho rằng, doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội cao luôn coi thưởng Tết là cách giữ chân người lao động, tăng năng suất làm việc.

Vinh danh Hà Nội là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày

Hà Nội vừa được vinh danh là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày – đấy là bình chọn của Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) tại Dubai (Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất) vừa được tổ chức.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, danh hiệu Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 một lần nữa khẳng định tiềm năng và sức hút của ngành du lịch Thủ đô trên bản đồ du lịch thế giới.

Thông qua việc đạt danh hiệu lần này, TP Hà Nội mong muốn giới thiệu đến với du khách các sản phẩm du lịch đặc trưng. Để giành được chiến thắng, TP Hà Nội đã vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc như: Sydney (Australia), Tokyo (Nhật Bản), Lisbon (Bồ Đào Nha)…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 4.500 thanh niên Thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ

Gần 4.500 thanh niên Thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Sáng nay 26/2, gần 4.500 thanh niên của Thủ đô Hà Nội lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Trực tiếp gặp gỡ, động viên các tân binh nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Ukraine: Hơn 31.000 binh sĩ thiệt mạng trong xung đột với Nga

Ukraine: Hơn 31.000 binh sĩ thiệt mạng trong xung đột với Nga

Thế giới 26/02/2024

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết khoảng 31.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào nước này cách đây 2 năm. Đây là lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua Ukraine công bố số liệu thương vong theo thống kê chính thức. Tuy nhiên, ông Zelensky từ chối tiết lộ số người bị thương vì cho rằng thông tin này sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga.

Phấn khởi lên đường nhập ngũ

Phấn khởi lên đường nhập ngũ

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Trong những ngày này, cùng với hàng triệu thanh niên trong cả nước, hơn 1.300 công dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái cũng đang rất háo hức, phấn khởi mong chờ đến ngày được lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ CAND. Mỗi người một hoàn cảnh, một suy nghĩ nhưng tất cả đều có chung một ước muốn đó là đóng góp sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lập tài khoản Facebook ảo lừa bán vé máy bay

Lập tài khoản Facebook ảo lừa bán vé máy bay

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Khả Ái (SN 2006, trú tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn lấy văn hóa để xuyên tạc chính trị

Thủ đoạn lấy văn hóa để xuyên tạc chính trị

Văn hóa 26/02/2024

(ANTV) - Từ xa xưa, lễ hội truyền thống đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Việt Nam được mệnh danh là đất nước của những lễ hội, đặc biệt, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân khắp cả nước lại náo nức đi trẩy hội. Trải qua thời gian, truyền thống này vẫn tiếp tục được giữ gìn, phát triển, trở thành một phong tục đẹp đầu Xuân, năm mới. Tuy nhiên, nhắm vào chính yếu tố văn hóa này, các thế lực thù địch lại ra sức xuyên tạc nhằm tác động hướng lái vào những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết.

Xem thêm