(ANTV) - Nhiều đại biểu đề nghị bổ sung thêm một nội dung biển số xe vào danh mục tài sản đấu giá theo quy định của pháp luật. Đây là nội dung Chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV vào chiều 21/5. Thông tin chi tiết trên báo CAND.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị đưa đấu giá biển số xe vào Luật Đấu giá tài sản (sửa đổi)
Quan tâm đến nội dung về tài sản đấu giá quy định tại khoản 1 điều 4, dự thảo luật, một số đại biểu đề nghị bổ sung thêm một nội dung vào điều khoản này, đó là bổ sung biển số xe vào danh mục tài sản đấu giá theo quy định của pháp luật. Việc đấu giá biển số xe trong thời gian vừa qua đang được thực hiện với những kết quả nhất định.
Do đó, sau khi Nghị quyết này hết hiệu lực thì biển số xe cũng cần được đấu giá theo quy định của pháp luật. Nếu đưa ngay vào dự thảo luật sửa đổi lần này thì sẽ đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ của pháp luật. Đồng thời, không nên bổ sung nhóm đối tượng không được đăng ký tham gia đấu giá là “Cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột", vì quy định này không phù hợp cả về mặt pháp lý và thực tế.
Hà Nội chuẩn bị tổng kiểm kê tài sản, xe công
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh mới ký ban hành kế hoạch triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý thuộc phạm vi quản lý của thành phố...Báo Anninhthudo có bài viết về nội dung này.
Theo đó, phạm vi kiểm kê gồm: Nhóm 1: Tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đủ tiêu chuẩn là tài sản cố định theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Nhóm 2 là tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý. Hà Nội đặt ra tiến độ cụ thể: Đến 31/12/2024, hoàn thành công tác chuẩn bị phục vụ tổng kiểm kê tài sản công; Đến 31/3/2025, hoàn thành việc tổng kiểm kê tại từng đối tượng thực hiện kiểm kê và báo cáo kết quả kiểm kê gửi cơ quan quản lý cấp trên.
Giải bài toán "ly nông bất ly hương" cho lao động miền Tây
Hàng triệu người đã rời Miền Tây, mảnh đất được xem là trù phú nhất nước đi các tỉnh miền Đông và TP.HCM kiếm sống. Chẳng ai muốn rời bỏ quê hương, nhưng vì chén cơm manh áo họ đành bỏ lại quá khứ tìm đến tương lai tại những khu công nghiệp để mưu sinh.Thực trạng này khiến các địa phương phải xem xét giải bài toán đào tạo, giải quyết việc làm tại địa phương để người lao động có thể “ly nông bất ly hương”. Bài viết chi tiết trên báo Laodong.
Tại một số tỉnh miền tây hiện nay, thông qua giới thiệu của bạn bè, những người đã có việc làm giới thiệu cho người ở quê muốn đi lao động đã tạo nên làn sóng di cư về miền đất được cho là việc gì cũng có người thuê. Tạo việc làm tại chỗ lãnh đạo tỉnh nào cũng chú ý, cũng quan tâm. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, người dân vẫn ra đi để những ngày lễ, tết quay về rồi sau đó lại ra đi như tại Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng….
Các địa phương hi vọng sau khi cao tốc về thì các cụm, khu công nghiệp hình thành sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư. Chính những doanh nghiệp này tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
(ANTV) - Tối 29/10 đã xảy ra 1 vụ sạt lở núi tại Đà Nẵng khiến 5 người bị thương. Vụ sạt lở cũng khiến giao thông tắc nghẽn, gây khó khăn trong cấp cứu và gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài liên tục, nước sông Túy Loan dâng cao nhanh khiến nhiều khu vực trũng thấp tại xã Bà Nà (TP Đà Nẵng) bị ngập sâu, nhiều vùng bị cô lập.
(ANTV) - Một công dân Afghanistan đã bị bắt sau khi thực hiện vụ đâm dao khiến 1 người đàn ông tử vong và 2 người khác bị thương ở phía Tây London, Anh. Vụ việc diễn ra ở Midhurst Gardens, Uxbridge, London vào khoảng 17h ngày 27/10 (giờ địa phương, tức sáng 28/10 theo giờ Việt Nam)
(ANTV) - Trên chuyên cơ Không lực Một, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trấn an dư luận về lệnh ngừng bắn do ông làm trung gian, trong bối cảnh cả Israel và Hamas đều đổ lỗi cho nhau về các hành vi vi phạm lệnh trên.
(ANTV) - Tại Huế, chiều 29/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Huế phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương đã tổ chức hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị cô lập do mưa lũ trên địa bàn xã A Lưới 1.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
(ANTV) - Chiều 29/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng nguyên tắc đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức - Thứ Trưởng Bộ Công an; ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 29/10, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Thống tướng Sar Thet, Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Tại Hội đàm lần này, hai bên mong muốn cùng tập trung trao đổi để tạo đột phá trong hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến liên quan đến hai nước.
(ANTV) - Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua.
(ANTV) - Sáng nay (29/10), trước tình hình mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì họp khẩn với các bộ, ngành, địa phương để tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại do thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiền phương tại thành phố Huế.