Thứ Hai, 19/01/2026 03:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Chống lãng phí; Lo chi phí tăng "ăn theo" giá điện; Công khai mua bán giấy xuất - nhập viện giả; Tránh rủi ro cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Chống lãng phí

Trong bài viết “Chống lãng phí” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, được đăng trên Báo Công an Nhân dân, nhấn mạnh rằng việc chống tham ô, tham nhũng phải đi đôi với chống lãng phí và thực hành tiết kiệm.

Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm đến vấn đề này trong suốt các giai đoạn cách mạng, và hiện nay càng cần phải triển khai bài bản và hiệu quả.

Tổng Bí thư Tô Lâm đã đưa ra 4 giải pháp trọng tâm, trong đó quan trọng nhất là nhận thức đấu tranh chống lãng phí là cuộc chiến chống “giặc nội xâm”, tương tự như cuộc chiến chống tham nhũng, nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Lo chi phí tăng "ăn theo" giá điện

Báo Tuổi Trẻ nêu vấn đề về việc giá điện tăng 4,8%, đưa tổng mức tăng trong gần hai năm qua lên trên 12%. Điều này đã tạo áp lực lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, khi phải xoay xở với chi phí sản xuất tăng. Đối với nhiều doanh nghiệp, điện chiếm tới 30% giá thành sản phẩm.

Khi giá điện tăng, doanh nghiệp phải đối mặt với việc tăng chi phí đầu vào từ 3-5%, trong khi không thể tăng giá bán sản phẩm. Điều này buộc họ phải tìm cách tiết kiệm tối đa để duy trì hoạt động sản xuất.

Công khai mua bán giấy xuất - nhập viện giả

Báo Lao Động đã phản ánh tình trạng mua bán công khai giấy xuất - nhập viện giả trên mạng xã hội, với giá chỉ từ 200.000 - 300.000 đồng/tờ.

Những giấy tờ này được làm giả từ các bệnh viện lớn ở Hà Nội như Bệnh viện Bạch Mai, Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện E. Đại diện Bệnh viện Bạch Mai xác nhận các giấy tờ mà phóng viên cung cấp đều là giả. Trước tình trạng này, các bệnh viện đã phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra và xử lý.

Tránh rủi ro cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu

Báo Kinh tế & Đô thị nhấn mạnh rằng với vị thế là trung tâm sản xuất lớn, Việt Nam đang đối mặt với nhiều biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) từ các nước nhằm giảm cạnh tranh của hàng hóa Việt. Trong tổng số 259 vụ việc mà Việt Nam phải đối mặt, có 141 vụ điều tra chống bán phá giá.

Các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động nắm bắt xu hướng thị trường, theo dõi sát các cảnh báo và phối hợp cung cấp thông tin khi bị điều tra để tránh bị áp thuế cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm