Thứ Sáu, 04/07/2025 17:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Nghề giáo - vinh quang và trọng trách; Bố mẹ lơ là khi giao xe máy, tự đặt “nguy hiểm” vào tay con; Có tiền vẫn khó mua vàng; Từ tháng 12 năm nay, chi trả lương hưu sớm hơn;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Nghề giáo - vinh quang và trọng trách

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trên trang nhất báo Lao động số ra sáng nay có đăng tải bài viết: Nghề giáo - vinh quang và trọng trách.

Nói về nghề giáo, TS Trịnh Thanh Huyền, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, Học viện Tài chính cho rằng, nghề giáo mang nhiều trọng trách nặng nề nhưng vinh quang. Thầy cô cũng là những người bình thường với cuộc sống bình thường.

Nhưng khi đã chấp nhận theo nghề, mỗi thầy cô phải luôn ý thức trọng trách để luôn rèn luyện để làm gương cho mỗi người học.

Ngày 20.11 hằng năm đã đi vào lịch sử Việt Nam khi trở thành ngày cả xã hội tri ân, tôn vinh nghề giáo, những người chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mỗi thầy cô khi lựa chọn nghề giáo đề xuất phát từ tình yêu thương học trò, sự bao dung và cả ý thức trách nhiệm về "nghề cao quý".

Bố mẹ lơ là khi giao xe máy, tự đặt “nguy hiểm” vào tay con

Theo đánh giá từ CSGT Hà Nội và Cục CSGT, gần đây, việc phụ huynh giao xe cho con điều khiển khi chưa đủ điều kiện là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tai nạn giao thông trong học sinh tăng cao.

Theo luật sư, hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển là hành vi nguy hiểm cho xã hội, song hình phạt hiện tương đối nhẹ, chủ yếu là phạt tiền hoặc cải tạo không giam giữ nên chưa đủ răn đe.

Dù trực tiếp học sinh, thanh thiếu niên là người có hành vi điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe gây ra tai nạn, song nếu người lớn không mua xe, không tạo điều kiện cho các cháu điều khiển tham gia giao thông, chắc chắn các cháu không có xe sử dụng.

Theo báo CAND

Có tiền vẫn khó mua vàng

Gần đây, giá vàng thế giới liên tục giảm, giá vàng trong nước cũng đi xuống khiến người dân đổ xô đi mua. Tình trạng chen chúc chờ mua vàng diễn ra tại nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, các cửa hàng tiếp tục giới hạn số lượng và không thông báo cụ thể thời gian bán vàng.

Đưa ra lời khuyên về việc người dân có nên mua bán vàng trong thời điểm này, nhiều chuyên gia vàng cho rằng, người có vàng nên ổn định tâm lý, không nên bán vội nếu chưa thực sự cần tiền, nếu lựa chọn đầu tư vàng thời điểm này thì phải hết sức cẩn thận vì diễn biến của vàng vẫn khó lường, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ngoài ra, việc mua bán trên mạng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, người mua/bán chỉ vì lợi trước mắt mà giao dịch thì sẽ kéo theo nhiều hệ lụy về sau như: chất lượng vàng không bảo đảm, vàng không đủ tuổi, giấy tờ có thể bị làm giả giá gốc khi mua vào…

Người dân nên cẩn trọng khi giao dịch bên ngoài, tốt nhất nên đến những cơ sở mua bán uy tín, để khi sản phẩm có vấn đề gì thì quyền lợi của người mua, bán được bảo đảm.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Từ tháng 12 năm nay, chi trả lương hưu sớm hơn

Thay vì nhận lương hưu vào ngày 4 hằng tháng, từ tháng 12 tới, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tại Hà Nội sẽ được nhận chế độ sớm hơn 2 ngày.

Tỷ lệ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản của Hà Nội đến nay đạt 99,2%. Hiện còn 0,8% người hưởng vẫn nhận lương hưu, trợ cấp bằng tiền mặt do đây là những người cao tuổi, không có khả năng giao dịch qua tài khoản.

Cơ quan BHXH phối hợp với bưu điện chi trả sau ngày chi trả qua tài khoản cá nhân. Mục tiêu của Hà Nội đến năm 2025 sẽ đạt 100% người hưởng lương hưu, trợ cấp hằng tháng nhận tiền qua tài khoản ATM.

Theo báo Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/07/2025

(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nguy hiểm việc phơi thóc lúa trên đường

Nguy hiểm việc phơi thóc lúa trên đường

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.

Khởi tố nhiều vụ liên quan đến buôn lậu, hàng giả, hàng nhái

Khởi tố nhiều vụ liên quan đến buôn lậu, hàng giả, hàng nhái

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.

Israel tiếp tục không kích Liban

Israel tiếp tục không kích Liban

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.

Xem thêm