Chủ Nhật, 14/04/2024 18:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Lan tỏa nội dung hai cuốn sách của Tổng Bí thư về đại đoàn kết toàn dân tộc và đường lối đối ngoại Việt Nam

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương vừa tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hội nghị kết nối trực tuyến tới 416 điểm cầu với trên 18.300 đảng viên tham dự.

Để lan tỏa sâu rộng nội dung của hai cuốn sách, biến nhận thức thành hành động cụ thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể đề nghị các đảng ủy trực thuộc tiếp tục tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, sinh hoạt chuyên đề quán triệt nội dung hai cuốn sách tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc

Cứ mỗi dịp xuân về, khi các địa phương tổ chức ngày hội tòng quân thì trên không gian mạng lại xuất hiện các thông tin sai trái, bôi nhọ việc tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, đả kích môi trường quân ngũ. Đây là luận điệu bôi nhọ hình ảnh, truyền thống của người chiến sỹ quân đội và công an, tạo dư luận xấu, gây tâm lý hoang mang, lo lắng. Từ đó, tác động đến giới trẻ, nhất là những người trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an, gieo rắc tâm lý tiêu cực, thoái thác về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân với Tổ quốc. Trên mục Phòng, chống “diễn biến hòa bình” của báo CAND có bài “Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc”.

Bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý nhất của mỗi công dân. Mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tuổi trẻ luôn là lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống giặc. Lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm, mà trên hết đó còn là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam để góp phần bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, giữ gìn bản sắc, truyền thống dân tộc, hội nhập quốc tế.

Hòa cùng không khí vui tươi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn, hàng vạn thanh niên trên khắp mọi miền Tổ quốc đang nô nức lên đường tòng quân. Thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an là điều kiện để thế hệ trẻ thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng, góp một phần công sức của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thế hệ thanh niên được tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành. Thực tiễn sinh động đó là minh chứng bác bỏ các luận điệu về thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an mà kẻ xấu đang cố tình rêu rao, xuyên tạc.

Xuất khẩu rau quả có thể đạt 7 tỉ USD trong năm 2024

Trong 2 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả tăng 38%, đạt khoảng 749,7 triệu USD. Dự báo xuất khẩu rau quả tiếp tục là điểm sáng mang về 6,5 đến gần 7 tỉ USD trong năm nay. Thông tin trên báo Lao động.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 2 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả tăng trưởng tốt, dù tháng 2 rơi vào thời điểm nghỉ Tết cổ truyền tình hình xuất khẩu có chững lại, nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu 2 tháng đầu năm 2024 vẫn đạt trên 746,7 triệu USD. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu rau quả cho biết, các đơn hàng xuất khẩu đã kín đơn hàng đến hết quý I/2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 4 đối tượng bán nữ tiếp viên quán hát

Khởi tố 4 đối tượng bán nữ tiếp viên quán hát

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Do nhân viên không chịu uống bia cùng khách, đối tượng Huỳnh Minh Hùng, quản lý quán karaoke đã đánh đập rồi chỉ đạo đồng bọn bán cô gái với giá 20 triệu đồng. Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với 4 đối tượng về hành vi mua bán người.

Công an sơ cứu kịp thời người bị ngất khi tham quan Đền Hùng

Công an sơ cứu kịp thời người bị ngất khi tham quan Đền Hùng

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, hàng nghìn du khách đã hành hương về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Vua Hùng và tiền nhân có công dựng nước, giữ nước. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển lên Đền Hùng, nhiều người dân bị ngất xỉu đã được lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ kịp thời cấp cứu.

Khống chế đám cháy tại công ty sản xuất bao bì

Khống chế đám cháy tại công ty sản xuất bao bì

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Đến sáng ngày 14/4, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH cơ sở, dân phòng, khu công nghiệp VSIP đã dập tắt kịp thời vụ cháy, xảy ra tại khu vực chứa giấy phế liệu thuộc Công ty TNHH Sản xuất bao bì Hợp Nhất, không để cháy lan, cháy lớn.

Ngành du lịch chịu áp lực khi giá vé máy bay tăng

Ngành du lịch chịu áp lực khi giá vé máy bay tăng

Kinh tế 14/04/2024

(ANTV) - Theo tính toán, trong tổng số chi phí du lịch thì giá vé máy bay chiếm tỷ trọng từ khoảng 40 - 60%. Như vậy nếu như giá vé máy bay không ở mức hợp lý, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch đi du lịch nghỉ dưỡng của người dân, nhất là trong các dịp nghỉ lễ hay cao điểm hè. Hiện giá vé máy bay, nhất là các đường bay nội địa đang ở mức cao. Điều này đã và đang tác động đến xu hướng chọn địa điểm đến của du khách, nhất là khi so sánh giá giữa đi du lịch trong nước và đi du lịch quốc tế.

Phối hợp nhiều lực lượng quyết liệt xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông

Phối hợp nhiều lực lượng quyết liệt xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô xe máy lạng lách đánh võng, người lái xe sau khi uống rượu bia còn diễn biến phức tạp; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, mất trật tự xã hội; Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với lực lượng nghiệp vụ, công an các địa phương, triển khai đồng bộ các biện pháp quyết liệt ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nỗ lực phá kỷ lục leo dây thừng lên tháp Eiffel

Nỗ lực phá kỷ lục leo dây thừng lên tháp Eiffel

Thế giới 14/04/2024

(ANTV) - Một nữ vận động viên người Pháp tên Anouk Garnier vừa hoàn thành thử thách chinh phục tòa tháp Eiffel ở thủ đô Paris. Với nỗ lực leo lên tầng 2 của tháp Eiffel ở độ cao 110m bằng dây thừng trong 18 phút, chị đã vượt qua kỷ lục thế giới ở hạng mục này.

Xem thêm