
(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đảng uỷ Công an Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá, năm 2023 là một năm mà ngành Công an hoạt động rất vất vả, song rất vinh dự, tự hào, đạt nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, với nhiều dấu ấn nổi bật.
Tổng Bí thư: Năm 2023 lực lượng CAND rất vất vả, song rất vinh dự, tự hào, đạt nhiều kết quả quan trọng
Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, nhất là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư và đồng chí Thủ tướng Chính phủ.
Sau hội nghị, Đảng uỷ Công an Trung ương khẩn trương tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện các văn bản bảo đảm chất lượng, tiến độ để tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79, Hội nghị tổng kết công tác Đảng trong Đảng bộ Công an Trung ương, triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2024.
Bỏ thi thăng hạng viên chức - Giảm áp lực, tiết kiệm chi phí xã hội
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 85/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2020/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, trong đó đã bãi bỏ hình thức thi thăng hạng viên chức trên cả nước và gỡ khó cho các đơn vị trong quá trình thực hiện.
Điều này được dư luận hoan nghênh, đặc biệt giải tỏa được tâm tư bấy lâu của đội ngũ viên chức cả nước. Thông tin đăng tải trên báo Kinh tế và đô thị số ra trong tuần.
Thực tế việc tổ chức kỳ thi thăng hạng bộc lộ nhiều bất cập, gây tốn kém và áp lực không đáng có cho đội ngũ viên chức. Nhất là viên chức tập trung chủ yếu ở giáo dục, y tế, khoa học công nghệ, là những ngành chưa ban hành quy định về tiêu chuẩn, điều kiện để tổ chức thi nên rất khó tiến hành.
Việc chưa quy định được nội dung thi chính cũng dẫn tới thi chưa sát với yêu cầu vị trí việc làm và công việc của viên chức, nên thi còn hình thức, không phản ánh được thực chất việc nâng cao chất lượng đội ngũ qua thi đánh giá.
Sắp tới sẽ thanh tra hàng loạt dự án xây dựng
Tiếp tục là một thông tin trên báo CAND. Hàng loạt dự án của các tổng công ty, tập đoàn, ngân hàng, cùng với đó còn có các dự án của một số ban quản lý dự án giao thông làm chủ đầu tư nằm trong kế hoạch thanh tra năm 2024 theo Quyết định 1196/QĐ-BXD do Bộ Xây dựng mới ban hành.
Cụ thể, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra hoạt động xây dựng một số dự án do Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, một số ban quản lý dự án giao thông làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư.
Trong công tác thanh tra chuyên ngành, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra hoạt động đầu tư xây dựng một số dự án do 10 đơn vị được giao làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư.
Còn liên quan đến xây dựng, quy hoạch, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng vừa có văn bản đôn đốc UBND TP Hà Nội thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến công tác quy hoạch xây dựng tại khu vực hai bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.
Bộ Y tế cảnh báo những người có thể gặp nguy hiểm do rét đậm
Thời tiết tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang xuống thấp, dự kiến sẽ có những ngày rét đậm trong mùa đông năm nay và những tháng đầu năm 2024.
Báo Tiền Phong đăng tải khuyến cáo của Bộ Y tế về những đối tượng có khả năng cao bị ảnh hưởng sức khỏe do thời tiết rét đậm gồm người già, trẻ em, những người có bệnh mãn tính về hô hấp, xương khớp, tim mạch, huyết áp...
Để giảm thiểu tác hại thời tiết đối với sức khỏe nhân dân, cơ sở khám, chữa bệnh bảo đảm bố trí đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, đủ giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để xử lí kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp như các bệnh tim mạch, đột quỵ, viêm đường hô hấp cấp… có nguy cơ xảy ra nhiều hơn trong thời tiết giá lạnh.
Đặc biệt cần tăng cường tập huấn kĩ năng chẩn đoán, xử trí bệnh đột quỵ, đánh giá tình trạng bệnh và nguy cơ để chuyển viện cứu chữa kịp thời trong "giờ vàng".
Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị thực hiện tuyên truyền cho người dân địa phương về nguy cơ của thời tiết tới sức khoẻ, tăng cường phòng chống rét đặc biệt các đối tượng người già và trẻ em.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp Công an thị trấn Di Lăng, huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi triệu tập, gọi hỏi, răn đe 18 đối tượng liên quan đăng bài khiêu khích, thách thức trả thù người bạn bị chém tử vong.
(ANTV) - Gần 600 loại sữa được sản xuất giả nhắm đến người bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai, trẻ em thấp còi, lại dùng người nổi tiếng để quảng cáo tràn lan trên các nền tảng. Trong 4 năm qua, các loại sữa bột giả này đã tiêu thụ khắp cả nước, bán cho hàng trăm nghìn người tiêu dùng, thu lợi gần 500 tỷ đồng. Vụ việc gây hoang mang dư luận và đặt ra những câu hỏi về vấn đề tự công bố chất lượng sản phẩm sữa, vai trò hậu kiểm và trách nhiệm của các cơ quan quản lý.
(ANTV) - Tính tới 14h chiều ngày 16/4, giá vàng phi mã lên mốc 115 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên sáng, giá vàng đã tăng thêm 5 triệu đồng/lượng; còn so với lúc đóng cửa phiên ngày 15/4, giá vàng hôm nay đã tăng thêm gần 7 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng chưa đầy 24h.
(ANTV) - Trong đêm biểu diễn hoạt động nghề tiêu biểu: Ngành Trí tuệ nhân tạo, với chủ đề: “Với AI, mọi thứ đều có thể”, do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố tổ chức, các bạn trẻ đã được tiếp cận và mở rộng hơn hiểu biết của bản thân về ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này.
(ANTV) - Du lịch y tế tức là là hình thức kết hợp giữa du lịch và chăm sóc y tế. Loại hình này đã phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, TP Đà Nẵng đang nỗ lực tìm giải pháp để trở thành trung tâm du lịch y tế hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên, từng bước vươn tầm khu vực Đông Nam Á.
(ANTV) - Lễ hội Văn hóa ẩm thực quy mô nhất Việt Nam được tổ chức vừa qua tại TPHCM đã ghi nhận nhiều con số kỷ lục. Liên tiếp lập kỷ lục về số lượng món ngon 3 miền và lượng khách đến qua các năm. Đây không chỉ giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam mà còn là cơ hội giúp quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam ra bạn bè năm châu.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ chính sách thuế quan, cho biết giá của tất cả hàng hóa trên thị trường nước này, trong đó có giá xăng dầu và hàng tạp hóa đã giảm trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu thế giới có được khoản thu thuế kỷ lục.
(ANTV) - Thông thường mỗi khi ra nước ngoài, khách du lịch sẽ chỉ được hoàn thuế khi điền tờ khai tại hải quan sân bay. Nhưng Trung Quốc mới đây đã thay đổi quy định này. Theo đó, các du khách khi đến với Trung Quốc giờ sẽ được hoàn thuế ngay khi mua hàng. Chính sách mới này đã thúc đẩy doanh số bán hàng hóa được hoàn thuế tại nhiều cửa hàng.
(ANTV) - Chiều 16/4, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 4, Việt Nam năm 2025 có chủ đề "Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm" chính thức được khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu thông điệp chính sách; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ Khai mạc.
(ANTV) - Sáng ngày 16/04, Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 chính thức diễn ra với các hoạt động Giao lưu tại Trung Quốc.