(ANTV) - Theo phụ lục II, thông tư 30/2024 của Bộ GTVT, từ ngày 1/10/2024, phương tiện sẽ bị từ chối đăng kiểm nếu có trên 50% diện tích xe có màu sơn khác với đăng ký.
Theo đó, với chủ xe thay đổi màu sơn ô tô bằng cách dán decal nhưng không làm thay đổi đến nhận diện màu xe ghi trên chứng nhận đăng ký xe, sẽ được xếp vào lỗi hư hỏng, khiếm khuyết không quan trọng (MiD).
Những ô tô này vẫn đạt hạng mục kiểm tra về màu xe, nếu đạt các hạng mục còn lại, sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm và tem kiểm định như bình thường.
Tuy nhiên, nếu chủ xe thay đổi màu sơn mà màu sơn đó chiếm diện tích lớn nhất của xe không đúng với màu được ghi trong chứng nhận đăng ký xe, ô tô sẽ bị từ chối đăng kiểm.
Không tăng mức phạt hành vi vi phạm giao thông liên quan đến mũ bảo hiểm
Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thông tin về tăng mức phạt hành vi vi phạm giao thông liên quan đến mũ bảo hiểm là không chính xác. Quy định về mức xử phạt hành chính liên quan đến mũ bảo hiểm được giữ nguyên do đã bảo đảm tính răn đe và phù hợp với tình hình thực tế. Mức xử phạt hiện nay với hành vi không đội mũ bảo hiểm hoặc đội không đúng quy định là từ 400.000 – 600.000 đồng. Tại dự thảo Nghị định mới, Bộ Công an giữ nguyên mức này.
Quy định mới về lãi suất tiền gửi bằng USD
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 46/2024 quy định về việc áp dụng lãi suất đối với tiền gửi bằng USD của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Theo Thông tư quy định, tổ chức tín dụng áp dụng lãi suất tiền gửi bằng USD không vượt quá mức lãi suất tối đa do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định trong từng thời kỳ đối với: Tiền gửi của tổ chức; Tiền gửi của cá nhân.
Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 20/11/2024 và thay thế Thông tư số 06/2014. Đối với các thỏa thuận lãi suất tiền gửi bằng đô la Mỹ trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành, tổ chức tín dụng và khách hàng tiếp tục thực hiện theo thỏa thuận cho đến hết thời hạn.
(ANTV) - Tạo dựng sự nổi tiếng bằng chiêu trò phản cảm trên mạng xã hội có thể đổi lại bằng tiền phạt và đánh mất hình ảnh cá nhân. Tại Lào Cai, một “tiktoker” sở hữu lượng người theo dõi lớn vừa bị Công an xử phạt vì đăng tải nội dung lệch chuẩn, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng.
(ANTV) - Những lời quảng cáo trên không gian mạng về việc có thể “giải nghiệp”, “trừ tà”, xử lý chuyện tâm linh chỉ sau vài cú nhấp chuột đã khiến không ít người sập bẫy. Tin vào “quyền năng” của một TikToker nổi tiếng, nhiều nạn nhân mất tiền oan. Và phía sau tài khoản mang tên “Master Dũng Văn” là hành vi lừa đảo vừa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh vạch trần.
(ANTV) - Chỉ vì lời hứa “việc nhẹ, tiền nhanh”, nhiều người đã trở thành công cụ cho các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép. Có người nghĩ chỉ là dẫn đường, chở khách thuê để kiếm tiền công, nhưng không ngờ đó là hành vi phạm pháp, tiếp tay cho tội phạm và phải trả giá bằng chính tự do của mình. Phóng sự sau của chúng tôi thực hiện tại Lạng Sơn, nơi thời gian gần đây, tình trạng đưa người xuất nhập cảnh trái phép dù đã được lực lượng chức năng tăng cường ngăn chặn, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Bất chấp nhiều bài học đau lòng đã xảy ra khi cố tình vượt qua đường sắt khi cảnh báo đã bật sáng, 1 nam tài xế xe tải vừa bị lực lượng chức năng xử phạt.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Phước An đang điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tòa án nhân dân khu vực 12 tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Thạch Thị Hoa Ri 3 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra; Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Lê Hữu Hiếu 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng; Công an TP.HCM đang điều tra vụ ô tô cán tử vong bé gái 2 tuổi tại cây xăng trong khu công nghiệp Bàu Bàng; … là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi dịp hè đến, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em lại gia tăng, trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình và toàn xã hội. Từ ao hồ, sông suối trong khu dân cư đến các điểm du lịch, bãi tắm tự phát – nhiều khu vực tiềm ẩn rủi ro vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay người dân cả nước được nghỉ 3 ngày, do đó, lượng người dân và du khách đổ về Đền Hùng dâng hương ngày càng đông, kéo theo nguy cơ cháy, nổ từ việc sử dụng hương, nến và hóa vàng mã. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các phương án Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ ( PCCC&CNCH ) ngay từ sớm, với tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng trực, quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mùa lễ hội.
(ANTV) - Một mô hình kích thước thật của loài khủng long lớn nhất từng được biết đến vừa được trưng bày bên trong Nhà thờ Peterborough, Anh.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành tâm điểm tại Hội chợ Canton — triển lãm thương mại lớn nhất Trung Quốc, nơi các công nghệ mới được giới thiệu và hàng tỷ đô la giao dịch được ký kết.