Thứ Bảy, 28/03/2026 01:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Phương tiện thay đổi màu sơn trên 50% sẽ bị từ chối đăng kiểm từ 1/10

(ANTV) - Theo phụ lục II, thông tư 30/2024 của Bộ GTVT, từ ngày 1/10/2024, phương tiện sẽ bị từ chối đăng kiểm nếu có trên 50% diện tích xe có màu sơn khác với đăng ký.

Theo đó, với chủ xe thay đổi màu sơn ô tô bằng cách dán decal nhưng không làm thay đổi đến nhận diện màu xe ghi trên chứng nhận đăng ký xe, sẽ được xếp vào lỗi hư hỏng, khiếm khuyết không quan trọng (MiD).

Những ô tô này vẫn đạt hạng mục kiểm tra về màu xe, nếu đạt các hạng mục còn lại, sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm và tem kiểm định như bình thường.

Tuy nhiên, nếu chủ xe thay đổi màu sơn mà màu sơn đó chiếm diện tích lớn nhất của xe không đúng với màu được ghi trong chứng nhận đăng ký xe, ô tô sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Không tăng mức phạt hành vi vi phạm giao thông liên quan đến mũ bảo hiểm

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thông tin về tăng mức phạt hành vi vi phạm giao thông liên quan đến mũ bảo hiểm là không chính xác. Quy định về mức xử phạt hành chính liên quan đến mũ bảo hiểm được giữ nguyên do đã bảo đảm tính răn đe và phù hợp với tình hình thực tế. Mức xử phạt hiện nay với hành vi không đội mũ bảo hiểm hoặc đội không đúng quy định là từ 400.000 – 600.000 đồng. Tại dự thảo Nghị định mới, Bộ Công an giữ nguyên mức này.

Quy định mới về lãi suất tiền gửi bằng USD

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 46/2024 quy định về việc áp dụng lãi suất đối với tiền gửi bằng USD của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Theo Thông tư quy định, tổ chức tín dụng áp dụng lãi suất tiền gửi bằng USD không vượt quá mức lãi suất tối đa do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định trong từng thời kỳ đối với: Tiền gửi của tổ chức; Tiền gửi của cá nhân.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 20/11/2024 và thay thế Thông tư số 06/2014. Đối với các thỏa thuận lãi suất tiền gửi bằng đô la Mỹ trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành, tổ chức tín dụng và khách hàng tiếp tục thực hiện theo thỏa thuận cho đến hết thời hạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lo ngại vấn đề môi trường sau cuộc xung đột ở Iran

Lo ngại vấn đề môi trường sau cuộc xung đột ở Iran

Thế giới 27/03/2026

(ANTV) - Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ các kho dầu. Những mảnh vỡ chìm xuống Vịnh Ba Tư. Tên lửa liên tiếp dội xuống các mục tiêu quân sự. Cuộc xung đột tại Iran không chỉ gây tổn thất về người và của, mà còn đang để lại những hậu quả môi trường nghiêm trọng, có thể kéo dài hàng chục năm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/03/2026

(ANTV) - Triệt phá đường dây chiếm đoạt tỷ USD của nhà đầu tư trên lĩnh vực tiền ảo; Triệt phá đường dây môi giới bán nội tạng qua mạng xã hội; Vây bắt 2 đối tượng chở ma túy ở Quảng Trị, thu giữ 7kg; Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ vụ vận chuyển gần 1 tạ thực phẩm bẩn...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thể thao

Lan tỏa tinh thần thể thao

Văn hóa 27/03/2026

(ANTV) - Ngày 27/3 là dịp để tôn vinh những cống hiến của ngành thể dục thể thao Việt Nam, đây cũng là ngày để nhắc nhở sâu sắc về tinh thần rèn luyện sức khỏe của toàn dân.

Bảo tàng Edo-Tokyo mở cửa trở lại

Bảo tàng Edo-Tokyo mở cửa trở lại

Thế giới 27/03/2026

(ANTV) - Sau thời gian dài trùng tu, bảo tàng Edo-Tokyo mang hình dáng phi thuyền biểu tượng của Nhật Bản đã sẵn sàng chào đón khách tham quan trở lại với diện mạo hiện đại hơn.

Đường sắt an toàn – Bắt đầu từ hiểu luật

Đường sắt an toàn – Bắt đầu từ hiểu luật

Pháp luật 27/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra trên cả nước đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí là mất mát không thể bù đắp, chỉ vì sự chủ quan khi tham gia giao thông.

Miễn thuế với xăng dầu đến ngày 15/4

Miễn thuế với xăng dầu đến ngày 15/4

Kinh tế 27/03/2026

(ANTV) - Ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định về việc áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay trong trường hợp cần thiết vì lợi ích quốc gia. Theo đó từ 24 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 15/4/2026, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ ethanol), dầu diezel và nhiên liệu bay là 0 đồng/lít.

Xem thêm