Thứ Hai, 15/04/2024 15:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo trong tuần

(ANTV) - Đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng: Nghiêm minh và nhân văn; Hà Nội đảm bảo mọi người dân đều có Tết... là tin tức nổi bật trên các số báo tuần qua.

Đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng: Nghiêm minh và nhân văn

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an với vai trò đứng đầu của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, các lực lượng chuyên trách đã thể hiện và chứng minh quyết tâm, hành động quyết liệt chống tham nhũng, tiêu cực, không làm chùn bước những người dám nghĩ, dám làm.

Công tác điều tra, xử lý các vụ án tham nhũng đã được đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đánh giá là một "điểm sáng", có tác dụng răn đe, cảnh tỉnh rất lớn. Về vấn đề này, trong mục Sự kiện & Bình luận của báo CAND có bài “Đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng: Nghiêm minh và nhân văn”.

Thực hiện phương châm chọn vụ trọng điểm, xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực, Bộ Công an đã chọn từng lĩnh vực cụ thể, điển hình để xử lý như vụ xảy ra tại Công ty Việt Á, là điển hình trong lĩnh vực y tế; vụ xảy ra tại Tập đoàn FLC là điển hình trong lĩnh vực thao túng thị trường chứng khoán; vụ xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh là điển hình trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp; vụ điển hình cho sai phạm trong đấu thầu, đấu giá liên quan đến Công ty AIC; vụ xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB là điển hình sai phạm trong lĩnh vực ngân hàng.

Đặc biệt, qua điều tra các vụ án, Bộ Công an đã có hàng nghìn báo cáo lên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và kiến nghị các ngành khắc phục những sơ hở, bất cập trong cơ chế, chính sách, pháp luật về quản lý kinh tế - xã hội, góp phần phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, xây dựng đội ngũ cán bộ, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

 Hà Nội đảm bảo mọi người dân đều có Tết

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn, cùng với nguồn ngân sách của TW và TP Hà Nội, các địa phương đã vận động xã hội hóa để đảm bảo mọi người dân đều có Tết.

Năm nay, điều kiện kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn nên để bảo đảm an sinh xã hội, không để bất kỳ người dân nào không có Tết, các địa phương đã tích lũy và huy động thêm nguồn lực để chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ tặng quà, các địa phương còn hỗ trợ người dân xây, sửa nhà để đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, ấm áp. Đến thời điểm này, các quận, huyện, xã, phường, đơn vị, doanh nghiệp vẫn tiếp tục rà soát để tất cả các đối tượng đều được quan tâm tặng quà và không để một ai không có Tết, đặc biệt là với người có công, người khuyết tật, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đội Trật tự xã hội lưu động của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng tăng cường các buổi đi khảo sát, tập trung người lang thang về đơn vị tránh rét và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn trong không khí đầm ấm, vui vẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tìm giải pháp phát triển du lịch khi giá vé máy bay tăng cao

Tìm giải pháp phát triển du lịch khi giá vé máy bay tăng cao

Kinh tế 15/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, Việt Nam đặt mục tiêu đón 18 triệu khách du lịch quốc tế, phục vụ 110 triệu khách nội địa. Tuy nhiên năm 2023, các hãng hàng không Việt Nam đang đối diện với tình trạng thiếu khoảng 40 máy bay cũng như từ 01/3, việc tăng trần giá vé máy bay nội địa lên mức 3,75%, tương đương tăng 50.000 - 250.000 đồng/vé/chiều theo Thông tư 34/2023 của Bộ Giao thông vận tải - cũng đã tạo ra những áp lực nhất định cho hoạt động du lịch Việt Nam.

Phá án: Hơn 600 ngày truy lùng

Phá án: Hơn 600 ngày truy lùng

Phá án 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/5/2022 tại Tiểu khu 156, nằm sâu trong khu vực vườn quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết và 1 người bị thương. Nơi xảy ra án mạng là khu vực rừng sâu giáp biên giới Việt - Lào, đối tượng đã sớm rời khỏi hiện trường, đồng thời lợi dụng địa hình hiểm trở để tìm cách đào thoát khỏi sự vây giáp của lực lượng chức năng.

Kỳ vọng khi điều kiện mua nhà ở xã hội được nới lỏng

Kỳ vọng khi điều kiện mua nhà ở xã hội được nới lỏng

Kinh tế 15/04/2024

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội được đề xuất tăng thu nhập từ 11 triệu đồng lên 15 triệu đồng/tháng, chủ đầu tư và người mua được vay ưu đãi với mức lãi suất không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân. Đây là những đề xuất được đánh giá mang tính đột phá trong dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

 Thủ đoạn chiếm đoạt mã giảm giá trên shopee

Thủ đoạn chiếm đoạt mã giảm giá trên shopee

Pháp luật 15/04/2024

(ANTV) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố hàng loạt đối tượng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Shopee.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/04/2024

(ANTV) - Long An: Bắt đối tượng cướp tiệm vàng; Đắk Lắk: Khởi tố 4 đối tượng mua bán người; Lào Cai: Triệt phá điểm bán lẻ ma túy; Hà Tĩnh: Bắt 3 đối tượng liên quan đến hàng loạt vụ trộm cắp; Đồng Nai: Bắt quả tang 2 đối tượng đổ thuốc sâu xuống sông để bắt thủy sản...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Băn khoăn câu chuyện đặt tên xã, phường mới sau sáp nhập

Băn khoăn câu chuyện đặt tên xã, phường mới sau sáp nhập

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Hiện nay cả nước đang triển khai kế hoạch sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025. Dự kiến sẽ có hơn 1.200 xã trong diện phải sắp xếp lại. Và ở thời điểm này, câu chuyện đặt tên cho các xã, phường như thế nào sau sáp nhập nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân cũng như cộng đồng mạng.

Tỷ phú Elon Musk: AI sắp vượt trội hơn người thông minh nhất

Tỷ phú Elon Musk: AI sắp vượt trội hơn người thông minh nhất

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk dự đoán trí tuệ nhân tạo AI thông minh hơn người thông minh nhất có thể được phát triển vào năm 2025 hoặc 2026. Ông cho biết phiên bản tiếp theo của Grok, chatbot AI từ công ty khởi nghiệp xAI của ông, dự kiến sẽ được đào tạo vào tháng 5-2024.

Chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về nồng độ cồn

Chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về nồng độ cồn

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Điện Biên đã kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” có tác dụng răn đe, ngăn ngừa hiệu quả, tạo chuyển biến của người tham gia giao thông “đã uống rượu bia thì không lái xe”, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Phóng viên ANTV đã có dịp cùng tổ kiểm tra, xử lý vi phạm chuyên đề nồng độ cồn của Ðội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP. Ðiện Biên Phủ tiến hành kiểm tra trên một số tuyến đường chính của thành phố. Qua buổi ghi nhận đã cho thấy phần lớn người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm các quy định về nồng độ cồn và đồng tình, ủng hộ việc xử lý vi phạm của lực lượng công an.

Xem thêm