Thứ Ba, 23/12/2025 04:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thông báo Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ tại Hà Nội: Tiếp nối hành trình đổi mới; Con số 1 triệu đồng lạc hậu - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay

CAND: Thông báo Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Sau hai ngày làm việc (5 - 6/11), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ, sau hai ngày làm việc, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó: thống nhất số lượng nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV; thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV, một số nội dung liên quan đến nhân sự cấp cao của Đảng, Nhà nước; thống nhất nội dung các vấn đề chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Chi tiết quý vị đón đọc trên báo điện tử CAND.

Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ tại Hà Nội: Tiếp nối hành trình đổi mới

Với hàng loạt kế hoạch, đề án và nhiệm vụ quy hoạch chi tiết đã được TP Hà Nội phê duyệt, tiến trình cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ lúc này là làm thế nào để đi nhanh, đi đúng và đi cùng người dân. Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ tại Hà Nội: Tiếp nối hành trình đổi mới – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên trang nhất báo Kinh tế đô thị số ra sáng nay.

Theo UBND TP Hà Nội, công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ đã có đề án tổng thể và 6 kế hoạch triển khai. TP đã xác định rõ các khu vực ưu tiên, thời gian thực hiện và trách nhiệm của từng đơn vị. Theo UBND TP, cải tạo chung cư cũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong tiến trình chỉnh trang và phát triển đô thị. TP không chỉ yêu cầu các sở, ngành khẩn trương hoàn thiện quy hoạch mà còn giao trách nhiệm cụ thể cho từng phường, từng khu dân cư trong việc phối hợp tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. 

ĐẠI ĐOÀN KẾT: Con số 1 triệu đồng lạc hậu

Trong 16 năm qua, mức giảm trừ gia cảnh trước khi tính Thuế thu nhập cá nhân đã được điều chỉnh tăng lên 3 lần, thế nhưng điều kiện để xác định người phụ thuộc thì không được thay đổi. Cụ thể, điều kiện để xác định người phụ thuộc hiện nay là có thu nhập không quá 1 triệu đồng/tháng là con số hết sức lạc hậu. 

Theo quy định hiện hành về Thuế thu nhập cá nhân, điều kiện để một cá nhân được đăng ký là người phụ thuộc nhằm tính giảm trừ gia cảnh là: người đó phải không có thu nhập hoặc có tổng thu nhập bình quân tháng trong năm không vượt quá 1 triệu đồng. Con số 1 triệu đồng đã trở nên lạc hậu và bất hợp lý trầm trọng trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Để giải quyết triệt để sự vô lý của con số 1 triệu đồng, các chuyên gia kinh tế và pháp luật đang đề nghị cần điều chỉnh theo hướng gắn điều kiện thu nhập của người phụ thuộc với chính mức giảm trừ gia cảnh của người nộp thuế.

Khi Luật Thuế thu nhập cá nhân được sửa đổi toàn diện trong thời gian tới, việc loại bỏ con số 1 triệu đồng lạc hậu và thay thế bằng một tiêu chí linh hoạt, gắn với mức sống tối thiểu sẽ là một bước tiến quan trọng, thể hiện sự đồng hành và nhân văn của chính sách thuế với đời sống người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm