(ANTV) - Bộ Công an đề nghị định giá tài sản đối với 413 dự án liên quan đến Công ty Cây xanh Công Minh; Vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết: Truy tố chủ chung cư và 6 cán bộ Bắt Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai; Cần Thơ: Bắt đối tượng có hành vi vu khống; Đồng Nai: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng...Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Bộ Công an đề nghị định giá tài sản đối với 413 dự án liên quan đến Công ty Cây xanh Công Minh
Liên quan đến vụ án Công ty TNHH Cây xanh Công Minh, đến nay Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án với 2 tội danh “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; đưa và nhận hối lộ”.
Hiện, cơ quan ANĐT Bộ Công an chưa khởi tố bị can. Để có căn cứ giải quyết, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã gửi Hội đồng định giá 16 tỉnh định giá tài sản đối với 413 dự án. Đến nay đã có một tỉnh có kết quả định giá, các tỉnh còn lại đang giám định.
Vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết: Truy tố chủ chung cư và 6 cán bộ
VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nghiêm Quang Minh, chủ sở hữu chung cư mini bị cháy khiến 56 người tử vong về tội ''Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy''. Liên quan đến vụ án, nhiều cựu cán bộ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cũng đã bị truy tố về tội ''Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng''.
Bắt Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai
Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do Hồ Đình Thái Hòa làm Giám đốc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Dương Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai và Phạm Minh Quân (chuyên viên của Sở). Dương Văn Đông bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ. Phạm Minh Quân bị bắt về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Cần Thơ: Bắt đối tượng có hành vi vu khống
Đồi tượng Trần Cao Long, trú tại quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Cần Thơ bắt tạm giam về hành vi “Vu khống” nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác. Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 vừa qua, nhiều lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và phóng viên báo chí liên tục nhận được các tin nhắn có nội dung tố giác một số cán bộ.
Các tin nhắn có nội dung bịa đặt, vu khống về các hành vi vi phạm pháp luật, tham nhũng…, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm người khác. Qua các biện pháp nghiệp vụ đã xác định người trực tiếp nhắn tin loan truyền những thông tin nêu trên là Trần Cao Long.
Đồng Nai: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng
Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, đối tượng Tô Hoài Nam,trú tỉnh Cà Mau vừa bị Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai tạm giữ. Trước đó, Công an huyện Nhơn Trạch tiến hành kiểm tra hành chính một nhà trọ ở xã Long Thọ và phát hiện tại phòng trọ của Tô Hoài Nam có 1 khẩu súng (dạng súng tự chế), 8 viên đạn và 1 vỏ đạn./.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.