(ANTV) - Quảng Ngãi: Tuyên án đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng; Hà Nam: Bắt giữ 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng; An Giang: Triệt phá đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
QUẢNG NGÃI: TUYÊN ÁN ĐỐI TƯỢNG GIẾT NGƯỜI
Ngô Sĩ Luật (trú huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã bị TAND tỉnh Quảng Ngãi tuyên phạt 7 năm tù về hành vi giết người. Theo cáo trạng, tối ngày 14/8/2023, khi tham gia nhậu cùng một nhóm thanh niên và bị một số người chê bẩn, Luật đã về nhà lấy dao đâm vào chân và lưng 2 người, khiến 1 người bị thủng màng phổi. Bị thu dao, Luật về lấy một con dao khác quay lại tấn công số nạn nhân trên nhưng đã bị người dân can ngăn kịp thời.
ĐỒNG THÁP: KHỞI TỐ 2 ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ Phạm Hải Đức, trú TPHCM và Tăng Hạ Quốc Huy (Việt kiều Canada) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 2 đối tượng đã đưa thông tin gian dối, hứa đưa nạn nhân cùng gia đình sang Canada định cư với chi phí 1,7 tỷ đồng. Tin tưởng, nạn nhân đã chuyển cho 2 đối tượng 356 triệu đồng. Khi 2 đối tượng yêu cầu đưa thêm tiền, nghi ngờ bị lừa, nạn nhân đã trình báo cơ quan công an. Ngày 16/11, Hải và Huy bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang nhận 200 triệu đồng tại nhà nạn nhân.
BẮT GIỮ NHÓM ĐỐI TƯỢNG CHO VAY LÃI NẶNG
Đang có hành vi cho vay nặng lãi, 2 đối tượng Tạ Xuân Bửu (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và Tiêu Minh Chương (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bị Công an quận Sơn Trà phối hợp Công an phường Thọ Quang phát hiện, bắt giữ. Các đối tượng khai nhận làm thuê cho Lê Kim Long (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Từ tháng 10/2024 đến ngày 04/12/2024, các đối tượng đã cho khoảng hơn 150 người vay tiền với lãi suất 15%/25 ngày và 10%/30 ngày, thu lợi bất chính hơn 104 triệu đồng.
HÀ NAM: BẮT GIỮ 8 ĐỐI GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG
Công an huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” đối với 8 đối tượng là thanh, thiếu niên.
Nhóm này đã sử dụng xe mô tô phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng trên đường, cầm theo hung khí để tìm và đuổi theo 1 người khác trên QL1A gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
AN GIANG: TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY ĐƯA NGƯỜI XUẤT, NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP
Tổ chức đưa nhiều người xuất, nhập cảnh trái phép, 3 đối tượng: Lê Phước Lương, Nguyễn Việt Phương và Võ Văn Sơn vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang bắt giữ. Kết quả điều tra ban đầu xác định: Đây là một đường dây đưa người qua lại Việt Nam và Campuchia trái phép để vào các sòng bạc tại lãnh thổ Campuchia. Các đối tượng tổ chức cho các con bạc qua lại biên giới với số lượng rất lớn trong thời gian dài.
(ANTV) - Những năm gần đây, xe khách giường nằm hai tầng đã trở thành phương tiện phổ biến trên nhiều tuyến đường dài, đặc biệt là các tuyến kết nối vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, khi di chuyển trên các tuyến đèo dốc quanh co, câu hỏi về mức độ an toàn của loại phương tiện này vẫn đang được nhiều hành khách quan tâm. Mới đây, cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức khảo sát thực tế hoạt động của xe khách giường nằm hai tầng trên các tuyến quốc lộ đèo dốc miền núi, nhằm đánh giá mức độ an toàn và đề xuất quy định quản lý phù hợp.
(ANTV) - Giữa thao trường nắng gió, giữa những nhiệm vụ thầm lặng nơi tuyến đầu, có những người lính trẻ vẫn đang ngày ngày thắp sáng ngọn lửa cống hiến để bình yên ở lại. Trong số những người chiến sĩ ấy là Đại úy Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàng Thị Sua (SN 1993), trú tại bản Dư O A, xã Pu Nhi, tỉnh Điện Biên về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng cấm.
(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, nhiều người có thói quen chụp ảnh lưu niệm, trong đó có việc đăng tải hình ảnh thẻ cử tri lên các trang mạng xã hội để chia sẻ niềm vui và sự tự hào khi tham gia ngày hội toàn dân. Tuy nhiên, việc đăng tải hình ảnh thẻ cử tri có thể tiềm ẩn nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân, gây ảnh hưởng đến an toàn thông tin của mỗi người.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.
(ANTV) - Ngày 15/3, Kazakhstan đã tổ chức trưng cầu ý dân về Hiến pháp mới. Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, 86,7% cử tri bỏ phiếu ủng hộ với tỷ lệ tham gia đạt 75,3%. Văn bản hiến pháp mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(ANTV) - Người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết quân đội Israel có kế hoạch hoạt động tại Iran thêm ít nhất 3 tuần nữa, với hàng nghìn mục tiêu sẽ bị tấn công.
(ANTV) - Ngày 15/3, hơn 35.000 địa phương trên khắp nước Pháp đã đồng loạt bước vào vòng một cuộc bầu cử địa phương. Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, đây không chỉ là ngày hội dân chủ cấp cơ sở mà còn là phép thử quan trọng cho các đảng phái trước cuộc đua giành chiếc ghế người kế nhiệm Tổng thống Emmanuel Macron vào năm tới.
(ANTV) - Trong dàn nhạc, sự phối hợp chính xác giữa các nghệ sĩ là yếu tố quyết định tạo nên một bản hòa tấu hoàn chỉnh. Thông thường, các nhạc công dựa vào nhịp chỉ huy, ánh mắt hay chuyển động cơ thể để giữ nhịp và đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Đại học Bio-Medico ở Rome, Italia đang thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn mới – sử dụng công nghệ robot để tăng cường sự phối hợp trong biểu diễn âm nhạc.
(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran tiếp tục diễn biến căng thẳng trong ngày 15/3 khi hai bên tiến hành các đợt tấn công qua lại, trong khi giới chức Iran kêu gọi các nước khác tránh những hành động khiến xung đột lan rộng hơn.