(ANTV) - Quảng Ngãi: Tuyên án đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng; Hà Nam: Bắt giữ 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng; An Giang: Triệt phá đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
QUẢNG NGÃI: TUYÊN ÁN ĐỐI TƯỢNG GIẾT NGƯỜI
Ngô Sĩ Luật (trú huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã bị TAND tỉnh Quảng Ngãi tuyên phạt 7 năm tù về hành vi giết người. Theo cáo trạng, tối ngày 14/8/2023, khi tham gia nhậu cùng một nhóm thanh niên và bị một số người chê bẩn, Luật đã về nhà lấy dao đâm vào chân và lưng 2 người, khiến 1 người bị thủng màng phổi. Bị thu dao, Luật về lấy một con dao khác quay lại tấn công số nạn nhân trên nhưng đã bị người dân can ngăn kịp thời.
ĐỒNG THÁP: KHỞI TỐ 2 ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ Phạm Hải Đức, trú TPHCM và Tăng Hạ Quốc Huy (Việt kiều Canada) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 2 đối tượng đã đưa thông tin gian dối, hứa đưa nạn nhân cùng gia đình sang Canada định cư với chi phí 1,7 tỷ đồng. Tin tưởng, nạn nhân đã chuyển cho 2 đối tượng 356 triệu đồng. Khi 2 đối tượng yêu cầu đưa thêm tiền, nghi ngờ bị lừa, nạn nhân đã trình báo cơ quan công an. Ngày 16/11, Hải và Huy bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang nhận 200 triệu đồng tại nhà nạn nhân.
BẮT GIỮ NHÓM ĐỐI TƯỢNG CHO VAY LÃI NẶNG
Đang có hành vi cho vay nặng lãi, 2 đối tượng Tạ Xuân Bửu (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và Tiêu Minh Chương (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bị Công an quận Sơn Trà phối hợp Công an phường Thọ Quang phát hiện, bắt giữ. Các đối tượng khai nhận làm thuê cho Lê Kim Long (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Từ tháng 10/2024 đến ngày 04/12/2024, các đối tượng đã cho khoảng hơn 150 người vay tiền với lãi suất 15%/25 ngày và 10%/30 ngày, thu lợi bất chính hơn 104 triệu đồng.
HÀ NAM: BẮT GIỮ 8 ĐỐI GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG
Công an huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” đối với 8 đối tượng là thanh, thiếu niên.
Nhóm này đã sử dụng xe mô tô phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng trên đường, cầm theo hung khí để tìm và đuổi theo 1 người khác trên QL1A gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
AN GIANG: TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY ĐƯA NGƯỜI XUẤT, NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP
Tổ chức đưa nhiều người xuất, nhập cảnh trái phép, 3 đối tượng: Lê Phước Lương, Nguyễn Việt Phương và Võ Văn Sơn vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang bắt giữ. Kết quả điều tra ban đầu xác định: Đây là một đường dây đưa người qua lại Việt Nam và Campuchia trái phép để vào các sòng bạc tại lãnh thổ Campuchia. Các đối tượng tổ chức cho các con bạc qua lại biên giới với số lượng rất lớn trong thời gian dài.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.