(ANTV) - Lâm Đồng: Bắt đối tượng cướp tài sản; Vĩnh Phúc: Bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ; Điện Biên: Xét xử vụ án 12 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Sơn La: Bắt đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam; Điện Biên: Phát hiện 6 đối tượng dương tính với ma túy là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
LÂM ĐỒNG: BẮT ĐỐI TƯỢNG CƯỚP TÀI SẢN
Công an thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Chiều 2-12, Quang đi xe máy đến một cửa hàng điện thoại giả vờ hỏi mua. Khi người bán đưa cho Quang xem 2 chiếc điện thoại hiệu Apple thì đối tượng xịt hơi cay vào mặt nạn nhân, cướp 2 chiếc điện thoại rồi bỏ trốn. Sau 24h truy xét, Công an TP Đà Lạt đã nhanh chóng bắt giữ Nguyễn Văn Quang. Đối tượng khai nhận, đã mang 2 chiếc điện thoại cướp được bán đi lấy tiền tiêu xài.
BẮT KHẨN CẤP ĐỐI TƯỢNG CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ
Nguyễn Văn Lập, trú huyện Sông Lô vừa bị công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp về tội chống người thi hành công vụ.
Theo đó, quá trình thi công xây dựng kênh thoát nước của Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc thì mẹ của Lập đã có hành vi chửi bới, thách thức, huỷ hoại tài sản của Công ty. Khi chính quyền và Công an đến hiện trường, tuyên truyền, vận động và lập biên bản sự việcđối tượng Lập đem theo hung khí và dùng súng bắn về phía lực lượng chức năng làm một đồng chí Trưởng Công an xã bị thương.
ĐIỆN BIÊN: XÉT XỬ VỤ ÁN 12 BỊ CAN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN
Sau 3 ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, chiều 5/12, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 12 bị cáo về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' với số tiền trên 3 tỷ đồng trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia diễn ra tại Lào.
Với nhiều kịch bản lừa đảo do đối tượng người nước ngoài cung cấp, nhóm đối tượng lập nhiều tài khoản mạng xã hội, kết bạn, làm quen và dụ dỗ 9 nạn nhân tham gia các sàn thương mại điện tử giả mạo rồi chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng. HĐXX tuyên phạt các bị cáo từ 5 năm đến 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
SƠN LA: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN MA TÚY TỪ LÀO VỀ VIỆT NAM
Vì Văn Tiến (trú tỉnh Sơn La) vừa bị lực lượng BĐBP Sơn La bắt giữ khi đang vận chuyển trái phép chất ma túy.
Chiều tối 3/12, khi Tiến thuê xe ôm vận chuyển ma túy từ bản biên giới Buốc Pát, xã Lóng Sập đi về hướng trung tâm xã Lóng Sập thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Lực lượng chức năng thu giữ 5.581 viên ma túy tổng hợp, 60,50 gram heroin. Tiến khai nhận,được một phụ nữ quốc tịch Lào thuê vận chuyển số ma túy trên với giá 10 triệu đồng.
ĐIỆN BIÊN: PHÁT HIỆN 6 ĐỐI TƯỢNG DƯƠNG TÍNH VỚI MA TÚY
Tại tỉnh Điện Biên, kiểm tra cơ sở kinh doanh X-Club thuộc Công ty TNHH New Century tại địa chỉ số nhà 195, tổ 1, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, lực lượng công an đã phát hiện 6 người dương tính với ma túy. Đoàn công tác cũng đã phát hiện, thu giữ: 22 bình kim loại chứa khí các loại. Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục tiến hành kiểm tra các thủ tục liên quan đến cơ sở kinh doanh trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành 100%.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông đang tiến gần hơn bao giờ hết tới một cuộc chiến tổng lực. Trong khi Iran chính thức bác bỏ đề xuất hòa bình của Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một tối hậu thư: Tehran chỉ còn chưa đầy 24 giờ để mở cửa eo biển Hormuz, nếu không muốn đối mặt với sự hủy diệt hoàn toàn.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng, nhằm hỗ trợ người thu nhập thấp có cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện không ít trường hợp lợi dụng chính sách này để trục lợi, làm sai lệch mục tiêu hỗ trợ của Nhà nước. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều vụ việc liên quan đã được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý, qua đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác quản lý, bảo đảm công bằng trong tiếp cận chính sách.
(ANTV) - Trong bối cảnh công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đang được tăng cường, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng phương tiện. Đặc biệt, hiện nay Công an TP.HCM đang tích cực thực hiện kế hoạch tổng rà soát đối với các phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ có tải trọng từ 15 tấn trở lên đã nhận được sự phối hợp tích cực từ phía doanh nghiệp.
(ANTV) - 26 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chọn ngày 7/4 là ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tại Việt Nam không còn là một khẩu hiệu xa lạ, mà đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa, một mệnh lệnh từ trái tim của hàng triệu người dân. Mỗi giọt máu hồng trao đi đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, là nhịp cầu sinh mệnh nối dài hy vọng cho biết bao cuộc đời.
(ANTV) - Chiều 06/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Bộ Công an đã ký kết biên bản ghi nhớ và bấm nút kích hoạt kết nối, đồng bộ dữ liệu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường với cơ sở dữ liệu tổng hợp Quốc gia. Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Hai nữ nhân viên gác chắn đã liên tục cảnh báo khi phát hiện người phụ nữ cố tình vượt rào chắn, tuy nhiên người này bất chấp và còn lao vào hành hung người làm nhiệm vụ. Sự việc xảy ra vào tối 6/4, tại km788+515, phường Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đây là quyết sách mang tầm chiến lược, thể hiện rõ tính đột phá, đồng thời kế từa phát huy các hành tiệu đã đạt được trong thời gian qua, từ đó tạo nền tảng vững chắc, bảo đảm an ninh và thúc đẩy phát triển quốc gia mạnh mẽ, vững bền.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc đã khởi động cuộc tập trận phòng thủ thường niên Hwarang kéo dài nhiều tháng, phối hợp với các cơ quan chính phủ, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tích hợp trên khắp các khu vực.