(ANTV) - Lâm Đồng: Bắt đối tượng cướp tài sản; Vĩnh Phúc: Bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ; Điện Biên: Xét xử vụ án 12 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Sơn La: Bắt đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam; Điện Biên: Phát hiện 6 đối tượng dương tính với ma túy là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
LÂM ĐỒNG: BẮT ĐỐI TƯỢNG CƯỚP TÀI SẢN
Công an thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Chiều 2-12, Quang đi xe máy đến một cửa hàng điện thoại giả vờ hỏi mua. Khi người bán đưa cho Quang xem 2 chiếc điện thoại hiệu Apple thì đối tượng xịt hơi cay vào mặt nạn nhân, cướp 2 chiếc điện thoại rồi bỏ trốn. Sau 24h truy xét, Công an TP Đà Lạt đã nhanh chóng bắt giữ Nguyễn Văn Quang. Đối tượng khai nhận, đã mang 2 chiếc điện thoại cướp được bán đi lấy tiền tiêu xài.
BẮT KHẨN CẤP ĐỐI TƯỢNG CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ
Nguyễn Văn Lập, trú huyện Sông Lô vừa bị công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp về tội chống người thi hành công vụ.
Theo đó, quá trình thi công xây dựng kênh thoát nước của Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc thì mẹ của Lập đã có hành vi chửi bới, thách thức, huỷ hoại tài sản của Công ty. Khi chính quyền và Công an đến hiện trường, tuyên truyền, vận động và lập biên bản sự việcđối tượng Lập đem theo hung khí và dùng súng bắn về phía lực lượng chức năng làm một đồng chí Trưởng Công an xã bị thương.
ĐIỆN BIÊN: XÉT XỬ VỤ ÁN 12 BỊ CAN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN
Sau 3 ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, chiều 5/12, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 12 bị cáo về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' với số tiền trên 3 tỷ đồng trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia diễn ra tại Lào.
Với nhiều kịch bản lừa đảo do đối tượng người nước ngoài cung cấp, nhóm đối tượng lập nhiều tài khoản mạng xã hội, kết bạn, làm quen và dụ dỗ 9 nạn nhân tham gia các sàn thương mại điện tử giả mạo rồi chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng. HĐXX tuyên phạt các bị cáo từ 5 năm đến 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
SƠN LA: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN MA TÚY TỪ LÀO VỀ VIỆT NAM
Vì Văn Tiến (trú tỉnh Sơn La) vừa bị lực lượng BĐBP Sơn La bắt giữ khi đang vận chuyển trái phép chất ma túy.
Chiều tối 3/12, khi Tiến thuê xe ôm vận chuyển ma túy từ bản biên giới Buốc Pát, xã Lóng Sập đi về hướng trung tâm xã Lóng Sập thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Lực lượng chức năng thu giữ 5.581 viên ma túy tổng hợp, 60,50 gram heroin. Tiến khai nhận,được một phụ nữ quốc tịch Lào thuê vận chuyển số ma túy trên với giá 10 triệu đồng.
ĐIỆN BIÊN: PHÁT HIỆN 6 ĐỐI TƯỢNG DƯƠNG TÍNH VỚI MA TÚY
Tại tỉnh Điện Biên, kiểm tra cơ sở kinh doanh X-Club thuộc Công ty TNHH New Century tại địa chỉ số nhà 195, tổ 1, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, lực lượng công an đã phát hiện 6 người dương tính với ma túy. Đoàn công tác cũng đã phát hiện, thu giữ: 22 bình kim loại chứa khí các loại. Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục tiến hành kiểm tra các thủ tục liên quan đến cơ sở kinh doanh trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.