(ANTV) - Lâm Đồng: Bắt đối tượng cướp tài sản; Vĩnh Phúc: Bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ; Điện Biên: Xét xử vụ án 12 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Sơn La: Bắt đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam; Điện Biên: Phát hiện 6 đối tượng dương tính với ma túy là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
LÂM ĐỒNG: BẮT ĐỐI TƯỢNG CƯỚP TÀI SẢN
Công an thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Chiều 2-12, Quang đi xe máy đến một cửa hàng điện thoại giả vờ hỏi mua. Khi người bán đưa cho Quang xem 2 chiếc điện thoại hiệu Apple thì đối tượng xịt hơi cay vào mặt nạn nhân, cướp 2 chiếc điện thoại rồi bỏ trốn. Sau 24h truy xét, Công an TP Đà Lạt đã nhanh chóng bắt giữ Nguyễn Văn Quang. Đối tượng khai nhận, đã mang 2 chiếc điện thoại cướp được bán đi lấy tiền tiêu xài.
BẮT KHẨN CẤP ĐỐI TƯỢNG CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ
Nguyễn Văn Lập, trú huyện Sông Lô vừa bị công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp về tội chống người thi hành công vụ.
Theo đó, quá trình thi công xây dựng kênh thoát nước của Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc thì mẹ của Lập đã có hành vi chửi bới, thách thức, huỷ hoại tài sản của Công ty. Khi chính quyền và Công an đến hiện trường, tuyên truyền, vận động và lập biên bản sự việcđối tượng Lập đem theo hung khí và dùng súng bắn về phía lực lượng chức năng làm một đồng chí Trưởng Công an xã bị thương.
ĐIỆN BIÊN: XÉT XỬ VỤ ÁN 12 BỊ CAN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN
Sau 3 ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, chiều 5/12, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 12 bị cáo về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' với số tiền trên 3 tỷ đồng trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia diễn ra tại Lào.
Với nhiều kịch bản lừa đảo do đối tượng người nước ngoài cung cấp, nhóm đối tượng lập nhiều tài khoản mạng xã hội, kết bạn, làm quen và dụ dỗ 9 nạn nhân tham gia các sàn thương mại điện tử giả mạo rồi chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng. HĐXX tuyên phạt các bị cáo từ 5 năm đến 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
SƠN LA: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN MA TÚY TỪ LÀO VỀ VIỆT NAM
Vì Văn Tiến (trú tỉnh Sơn La) vừa bị lực lượng BĐBP Sơn La bắt giữ khi đang vận chuyển trái phép chất ma túy.
Chiều tối 3/12, khi Tiến thuê xe ôm vận chuyển ma túy từ bản biên giới Buốc Pát, xã Lóng Sập đi về hướng trung tâm xã Lóng Sập thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Lực lượng chức năng thu giữ 5.581 viên ma túy tổng hợp, 60,50 gram heroin. Tiến khai nhận,được một phụ nữ quốc tịch Lào thuê vận chuyển số ma túy trên với giá 10 triệu đồng.
ĐIỆN BIÊN: PHÁT HIỆN 6 ĐỐI TƯỢNG DƯƠNG TÍNH VỚI MA TÚY
Tại tỉnh Điện Biên, kiểm tra cơ sở kinh doanh X-Club thuộc Công ty TNHH New Century tại địa chỉ số nhà 195, tổ 1, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, lực lượng công an đã phát hiện 6 người dương tính với ma túy. Đoàn công tác cũng đã phát hiện, thu giữ: 22 bình kim loại chứa khí các loại. Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục tiến hành kiểm tra các thủ tục liên quan đến cơ sở kinh doanh trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trong thời gian gần đây, cái tên Tatao Live bất ngờ xuất hiện và nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.
(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.
(ANTV) - Đã có tiếng súng nổ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự bữa tiệc tối của các nhà báo chuyên đưa tin từ Nhà Trắng ở Washington vào tối 25/4, theo giờ địa phương.
(ANTV) - Iran ngày 25/4 chính thức khôi phục hoạt động hàng không tại sân bay lớn nhất đất nước ở thủ đô Tehran, gần 2 tháng sau khi Mỹ và Israel phát động cuộc tấn công nhằm vào Iran.
(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.
(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.
(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.