(ANTV) - Cuối năm là "mùa vàng" của ngành du lịch các tỉnh phía Bắc, bởi, thời điểm này hằng năm, những điểm đến ở các tỉnh, thành này sẽ bước vào mùa cao điểm đón khách du lịch cả trong nước và quốc tế. Thế nhưng, hiện tại, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, du lịch miền Bắc đang phải xoay xở phục hồi sau bão, lũ.
Những hướng đi đúng đắn, những nhóm giải pháp trọng tâm và cả những đề xuất kiến nghị liên quan đến khắc phục hậu quả của thiên tai, nhanh chóng khôi phục ngành du lịch sẽ được PGS.TS Phạm Hồng Long - Trưởng khoa Du lịch học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội phân tích trong chuyên mục Góc nhìn chuyên gia:
Siêu bão Yagi không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, mà còn gây ảnh hưởng đến hầu hết các dịch vụ, cơ sở du lịch ở miền Bắc. Hơn 2 tuần sau khi cơn bão này đổ bộ và gây thiệt hại nặng nề các tỉnh, thành miền Bắc, nhiều doanh nghiệp cho biết, họ vẫn đang phải gánh chịu tác động, khi mà nhu cầu đi du lịch của khách sụt giảm mạnh.
Đến nay, một số điểm du lịch ở Sa Pa, Hà Giang, Yên Bái, Hải Phòng, Quảng Ninh đã hoạt động trở lại sau nhiều ngày bị ảnh hưởng bởi bão lũ, trong khi đó, nhiều nơi vẫn đang khắc phục hậu quả.
Bên cạnh đó, dù các đơn vị cung cấp dịch vụ ở nhiều địa phương miền Bắc đã trở lại sau bão Yagi, khách vẫn có tâm lý lo ngại, hủy tour, phòng khách sạn đặt trước. Du lịch miền Bắc, hiện vẫn đang xoay xở phục hồi sau bão, lũ.
Trong khi đó, kết quả phấn đấu của toàn ngành du lịch trong 8 tháng qua, du lịch nước ta đã thu hút trên 11,4 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu ước đạt 586,1 nghìn tỷ đồng. Những con số này đã vượt qua cùng kỳ năm 2019. Đây là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế.
(ANTV) - Khoảng 4 rưỡi sáng ngày 16/6, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 14 ngõ 8 Gốc Đề, phường Tương Mai, TP. Hà Nội. Chỉ sau 6 phút có mặt tại hiện trường, Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP. Hà Nội đã giải cứu thành công 2 người mắc kẹt trong vụ cháy.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn tình trạng thép giả, thép kém chất lượng trên thị trường, Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 31 về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa thuộc phạm vi quản lý, có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nhìn lại chặng đường phát triển của nền kinh tế đất nước, có thể thấy báo chí không chỉ là kênh thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với thị trường, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý. Nhiều doanh nghiệp cho rằng sự đồng hành của báo chí đã góp phần lan tỏa thương hiệu, tháo gỡ khó khăn và tạo động lực phát triển sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Nỗ lực cùng cả nước tháo gỡ thẻ vàng IUU, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, trong đó quyết liệt khởi tố xử lý nghiêm tàu cá vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài.
(ANTV) - Nhằm thúc đẩy thương mại, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng cường tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch tổ chức Tọa đàm "Tăng cường hệ thống xuất khẩu nông sản cạnh tranh và định hướng thị trường".
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa kỷ luật 3 giáo viên liên quan đến vụ việc giám thị hỗ trợ thí sinh làm bài tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
(ANTV) - Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định báo chí là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng của Đảng. 101 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân, báo chí cách mạng đã tích cực tham gia, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thu địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng hành với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Cục CSGT Bộ Công an đang phối hợp với Công an TP. Hà Nội xác minh vụ tai nạn giao thông giữa một xe ô tô biển xanh và một xe máy xảy ra trên QL1A, đoạn qua xã Ngọc Hồi, khiến một người bị thương.
(ANTV) - Trương Đức Hưng (SN 2003, trú tại phường Thanh Liệt, TP Hà Nội), đối tượng thứ 2 trong vụ vác điếu cày đánh người trên phố Lê Duẩn đã đến Công an phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám, TP Hà Nội đầu thú.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” tại xã Yên Thắng, đồng thời triển khai chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương - Sẻ chia khó khăn” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Yên Khương.