(ANTV) - Một cơn sốt đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay, đó chính là giá vàng, khi mà liên tục những mốc giá mới được thiết lập. Thậm chí còn nhiều người ví von giá vàng nhảy múa còn đắt hơn cả tôm tươi. Và những chủ đề bàn luận xoay quanh giá vàng vẫn đang ngập tràn mạng xã hội trong những ngày vừa qua. Rất nhiều những hình ảnh, câu chuyện độc lạ cũng đã được chính cư dân mạng chia sẻ khi thảo luận về giá vàng.
Trước đà tăng khác nhau của giá vàng, trên mạng xã hội xuất hiện những câu chuyện trái ngược. Nếu như nhiều dân văn phòng than thở đi làm mấy tháng mới đủ tiền mua vàng. Thì hội cô dâu chú rể lại hô hào khởi nghiệp ngay thôi vì vừa cưới mà còn đang nắm trong tay nhiều vàng.
Rất nhiều ý kiến khác nhau của cư dân mạng chia sẻ về tình hình giá vàng lúc này.
Với nhiều người khi đang sở hữu vàng được mua ở thời điểm thấp, thì chắc chắn đây là niềm vui, bởi bán sẽ có lãi.
Cũng sẽ có người bày tỏ sự tiếc nuối, bởi không nghĩ - giá vàng lại liên tục lập đỉnh như vậy. Và cũng có người sẽ phân vân, liệu rằng có nên mua vàng lúc này?
Kiên Cường: Thấy hôm qua nhiều người cười những người mua giá 89 lắm mà. Nay họ lãi rồi đấy khi vàng đã lên hơn 90.
Phân tích từ tình hình thị trường vàng lúc này, 1 số ý kiến chuyên gia kinh tế cho rằng quyết định mua vàng sẽ tùy thuộc tâm lý và khẩu vị rủi ro từng người, nhưng chỉ nên nắm giữ với tỷ trọng 5-10% tài sản.
Còn với những cư dân mạng, khi phân tích thị trường vàng online, thì cũng có khá nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này.
Hồng hà: Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới (giá vàng+thuế+chi phí) và giá vàng bán ra trong nước ngày càng giãn rộng bất thường, vì vậy không nên mua vào trong lúc này, mà nên đầu tư vào ngoại tệ như USD, JPY bởi những đồng tiền này đang có tín hiệu tốt.
Trước đó ngày 8/5 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã đấu thầu thành công 34 lô tương đương 3.400 lượng vàng với tổng số thành viên trúng thầu là 3 thành viên. Theo đó, giá trúng thầu cao nhất là 86,05 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 86,05 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên điều này dường như không làm cho cơn sốt giá vàng hạ nhiệt.
Nhiều ý kiến CDM cũng đặt ra những câu hỏi liên quan đến tình hình giá vàng liên tục thiết lập các đỉnh mới như hiện nay, cũng như cần có những giải pháp quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả hơn từ các cơ quan chức năng trong việc quản lý, bình ổn giá vàng.
Trong bối cảnh giá vàng biến động như hiện nay, vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa yêu cầu khẩn trương thực hiện ngay việc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với thị trường vàng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 5/2024, không để chậm trễ hơn nữa. Trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, buôn lậu, thẩm lậu, trục lợi, đầu cơ, thao túng, đẩy giá, cạnh tranh không đúng quy định… kịp thời chuyển ngay hồ sơ đến Bộ Công an và các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.
Và hiện sau chuỗi ngày phi mã, giá vàng các thương hiệu trong nước bất ngờ đảo chiều “lao dốc”, theo đó vào sáng 12/5 ghi nhận mức giảm 1,1 triệu đồng ở chiều bán ra nhưng giảm đến 3,3 triệu đồng ở chiều mua vào so với đỉnh lịch sử của ngày 10.5. Tuy nhiên, tính chung suốt tuần, vàng miếng SJC đã tăng 5,3 - 5,4 triệu đồng/lượng.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.