(ANTV) - Khuyến khích nông dân ứng dụng công nghệ cao, xây dựng nhà màng, nhà lưới nhằm mang lại giá trị kinh tế cao…đó là cách làm của chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Hải Dương đã và đang triển khai thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp an toàn, nông nghiệp sạch trên dịa bàn.
Năm 2021, anh Phùng Danh Viên ở thôn Nam Cầu 1, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc đầu tư trên 800 triệu đồng để xây dựng mô hình nhà màng có diện tích trên 2.500 m2 ứng dụng công nghệ cao để trồng Dưa lưới. Nhờ áp dụng công nghệ thông minh và công thức luân canh sản xuất trong nhà màng, nhà lưới nên mỗi năm anh quay vòng 4 vụ Dưa lưới và Dưa chuột cho hiệu quả kinh tế cao.
Phạm Trấn là xã đi đầu của huyện Gia Lộc trong việc phát triển nhà màng, nhà lưới và sử dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Triển khai mô hình nhà màng, nhà lưới từ năm 2020 với 4 hộ tham gia; đến nay toàn xã có trên 160 nghìn m2 nhà màng, với 44 hộ tham gia trồng Dưa lưới, Dưa chuột. Trừ chi phí, mỗi Ha nhà màng khi sử dụng công nghệ cao giá trị sản xuất nông nghiệp đạt từ 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/ha/năm.
Hiện nay nhà màng, nhà lưới được nhiều nông dân các xã, thị trấn trong huyện Gia Lộc áp dụng. Mô hình này không chỉ phù hợp yêu cầu phát triển nông nghiệp bền vững, mà còn giúp những người làm nông kiểm soát chặt chẽ và đầy đủ những thông số trong quá trình sản xuất, tăng năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, hệ thống nhà màng cùng với môi trường nhân tạo giúp người làm nông tránh được rủi ro do thời tiết, sâu bệnh, từ đó giúp tăng năng suất cây trồng, đem lại giá trị kinh tế cao.
Thời gian tới huyện Gia Lộc sẽ chỉ đạo tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất; ưu tiên các cá nhân, tổ chức ứng dụng công nghệ cao; khuyến khích áp dụng các phương pháp sản xuất tiên tiến, hiện đại để sử dụng hiệu quả, hợp lý và nâng cao hệ số sử dụng đất./.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.
(ANTV) - TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Thiện (SN 2000) 13 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án này chính là chú ruột của Thiện.
(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.
(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa phát hiện vụ mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ từ Lào vào Việt Nam qua địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, bắt giữ, xử lý 01 đối tượng.
(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.
(ANTV) - Tại xã Ia Rsai, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tổ chức khởi công xây dựng và sửa chữa cho 23 hộ dân ở xã Phú Túc và xã Ia Rsai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - AFP đưa tin ngày 15/1, Điện Kremlin cho biết, Ukraine đang dần hết lựa chọn để đạt được thỏa thuận chấm dứt gần 4 năm xung đột với Nga, trong khi hàng nghìn người ở Kiev không có hệ thống sưởi trong thời tiết -12 độ C sau các cuộc tấn công của Nga vào lưới điện quốc gia.
(ANTV) - Ngày 15/1, một chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines khởi hành từ Istanbul đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Barcelona-El Prat, Tây Ban Nha.