Thứ Năm, 29/02/2024 09:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nông dân sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

(ANTV) - Khuyến khích nông dân ứng dụng công nghệ cao, xây dựng nhà màng, nhà lưới nhằm mang lại giá trị kinh tế cao…đó là cách làm của chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Hải Dương đã và đang triển khai thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp an toàn, nông nghiệp sạch trên dịa bàn.

Năm 2021, anh Phùng Danh Viên ở thôn Nam Cầu 1, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc đầu tư trên 800 triệu đồng để xây dựng mô hình nhà màng có diện tích trên 2.500 m2 ứng dụng công nghệ cao để trồng Dưa lưới. Nhờ áp dụng công nghệ thông minh và công thức luân canh sản xuất trong nhà màng, nhà lưới nên mỗi năm anh quay vòng 4 vụ Dưa lưới và Dưa chuột cho hiệu quả kinh tế cao.

Phạm Trấn là xã đi đầu của huyện Gia Lộc trong việc phát triển nhà màng, nhà lưới và sử dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Triển khai mô hình nhà màng, nhà lưới từ năm 2020 với 4 hộ tham gia; đến nay toàn xã có trên 160 nghìn m2 nhà màng, với 44 hộ tham gia trồng Dưa lưới, Dưa chuột. Trừ chi phí, mỗi Ha nhà màng khi sử dụng công nghệ cao giá trị sản xuất nông nghiệp đạt từ 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/ha/năm.

 Hiện nay nhà màng, nhà lưới được nhiều nông dân các xã, thị trấn trong huyện Gia Lộc áp dụng. Mô hình này không chỉ phù hợp yêu cầu phát triển nông nghiệp bền vững, mà còn giúp những người làm nông kiểm soát chặt chẽ và đầy đủ những thông số trong quá trình sản xuất, tăng năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, hệ thống nhà màng cùng với môi trường nhân tạo giúp người làm nông tránh được rủi ro do thời tiết, sâu bệnh, từ đó giúp tăng năng suất cây trồng, đem lại giá trị kinh tế cao.

Thời gian tới huyện Gia Lộc sẽ chỉ đạo tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất; ưu tiên các cá nhân, tổ chức ứng dụng công nghệ cao; khuyến khích áp dụng các phương pháp sản xuất tiên tiến, hiện đại để sử dụng hiệu quả, hợp lý và nâng cao hệ số sử dụng đất./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm