Chủ Nhật, 03/03/2024 13:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khẩn trương chuẩn bị nguồn cung hàng hóa cuối năm

(ANTV) - Hiện là khoảng thời gian bắt đầu bước vào mùa mua sắm cuối năm. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về bình ổn giá, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết khi nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối đang nỗ lực chuẩn bị nguồn cung ổn định với sự linh hoạt tối đa nhằm không có sự gián đoạn trong cung cấp hàng hóa cũng như xảy ra biến động thị trường.

Hiện nay, những mặt hàng như nước mắm, các loại nước chấm …. đã được doanh nghiệp (DN) này dự trữ tăng lên 5- 10% so với cùng kỳ. Đươc biết, lượng hàng cho dịp cuối năm cũng như tết nguyên đán sắp tới chiếm khoảng 15-20% sản lượng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng chú trọng tới việc bình ổn giá để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Tương tự, doanh nghiệp này cũng đang xây dựng và dự trữ cho các loại măt hàng nông sản thiết yếu để phục vụ người dân trong dịp cuối năm và tết sắp tới. 

Anh Đỗ Văn Kỷ, Công ty TNHH Hải sản Hải Thịnh, tỉnh Nam Định cho biết, doanh nghiệp chúng tôi cũng đã dự trữ nguồn hàng là các mặt hàng thiết yếu tăng lên khoản 20% để phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân. Một khó khăn hiện nay trong quá trình chuẩn bị hàng hóa tết là giá nguyên, vật liệu tăng khoảng 5% so với thời điểm cách đây vài tháng. Chúng tôi phải cân đối lại nhiều chi phí sản xuất để đảm bảo giữ giá đầu ra ổn định vào dịp Tết cùng nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng dịp cao điểm mua sắm cuối năm.

 Được biết, Bộ Công thương đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết có kế hoạch bảo đảm nguồn cung đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Các đơn vị phân phối chủ động kết nối, khai thác đa dạng hóa mặt hàng … để phục vụ nhu cầu thị trường một cách tốt nhất.

Cùng với chuẩn bị hàng hóa, việc tổ chức các hoạt động khuyến mãi kích cầu cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cuối năm nhằm kéo sức mua. Đồng thời đẩy mạnh bình ổn thị trường nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân trong dịp cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm