Thứ Bảy, 10/01/2026 06:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cúc họa mi khoe sắc trên cao nguyên Mộc Châu

(ANTV) - Khi những sớm se lạnh ùa về cũng là lúc cúc họa mi trắng tinh khôi nở rộ báo hiệu Đông tới. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, nhiều chủ vườn ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã mang giống cúc họa mi về trồng; nhờ hợp khí hậu, cúc họa mi bung nở, khoe sắc đồng loạt với những bông to, cánh trắng, tạo nên không gian tuyệt đẹp khiến cho du khách mê đắm. Và dường như cái tên Cúc họa mi Mộc Châu đã trở thành một thương hiệu của du lịch Mộc Châu vào dịp cuối thu, đầu đông.

Mùa đông năm nay, đến với Mộc Châu, du khách sẽ được đắm mình trong sắc trắng tinh khôi của những vườn cúc họa mi đang vào chính vụ. Tiết trời lạnh và hanh khô của cao nguyên Mộc Châu cực kì thích hợp cho việc trồng cúc. Khí hậu đặc trưng của nơi này dường như khiến cho những bông cúc họa mi đã đẹp nay lại càng đẹp hơn.

Chị Mùa Thị Pạn, ở bản Pa Phách, xã Đông Sang đã mang giống cúc họa mi về trồng trên 1.000m² đất vườn của gia đình. Những ngày này, từ sáng sớm cho đến khi tắt nắng, vườn cúc của gia đình chị thu hút rất đông du khách ở mọi lứa tuổi đến ngắm, chụp ảnh kỷ niệm hoặc mua về cắm.

Sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi hòa quyện cùng sắc thiên thanh cuối thu, đầu đông là một sự kết hợp hoàn hảo cho những ai đam mê nhiếp ảnh. Bởi vậy không chỉ những du khách đến từ mọi miền đất nước mà nhiều người dân của Mộc Châu cũng say đắm với khung cảnh nên thơ này.

Một mùa cúc họa mi nữa lại về, những cánh hoa mỏng manh khoe sắc khiến cho cảnh núi rừng Tây Bắc vốn hùng vĩ nay thêm phần cuốn hút. Trồng cúc họa mi làm du lịch là cách làm sáng tạo không chỉ giúp nâng cao thu nhập cho người dân bản địa mà còn giúp cho hình ảnh Cao nguyên Mộc Châu thêm nét thơ mộng dịu dàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm