Thứ Hai, 12/01/2026 00:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

"Phiên chợ xanh" - hướng tới tương lai xanh và bền vững hơn

(ANTV) - Tiếp tục lan toả lối sống xanh trong cộng đồng, đồng thời hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, sự kiện phiên chợ xanh “Lại đây Eco Festival” lần thứ 18 vừa được tổ chức tại Đồi hương thảo, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Lễ hội năm nay kỷ niệm ngày Môi trường thế giới với trọng tâm là phục hồi đất, chống sa mạc hóa và tăng cường khả năng chống chịu hạn hán với chủ đề “Đất của chúng ta - Tương lai của chúng ta”.

Phiên chợ lần này đã mang đến nhiều hoạt động thú vị, bao gồm: khu chợ sinh thái với loạt các sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường từ các nhà cung cấp địa phương, thúc đẩy lựa chọn sống bền vững; khu vực trao đổi và bán các mặt hàng không phải thực phẩm đã qua sử dụng, khuyến khích văn hóa tái sử dụng; và góc sửa chữa tại chỗ các vật dụng hàng ngày như giày dép, quần jeans, đồ da, dao và vali...

Tại sự kiện còn có khu vực chuyên thu gom vật liệu tái chế và các vật dụng quyên góp, bao gồm quần áo, giày dép, đồ chơi và rác thải điện tử gia đình.

Hầu hết sản phẩm được các gian hàng bày bán là hàng đã qua sử dụng, được tuyển chọn và bán với với mức giá phải chăng, hợp với túi tiền của nhiều người. Nếu chịu khó lựa chọn, khách hàng cũng có thể mua được sản phẩm hàng hiệu còn nguyên nhãn mác do người bán để quên lâu ngày không sử dụng hoặc mua nhưng không thích dùng. Ngoài ra, khi tới đây, khách tham gia còn được trải nghiệm các workshop tương tác, tự mình tạo ra sản phẩm mới từ vật liệu tái chế.

“Phiên chợ xanh” không chỉ là một sự kiện, mà đó còn là một phong trào hướng tới một tương lai xanh và bền vững hơn. Sau nhiều năm tổ chức, phiên chợ thực sự là hoạt động ý nghĩa, giúp khoảng 30.000 - 50.000 món đồ cũ tìm được chủ nhân mới, tránh phải đi vào các khu chôn lấp; đồng thời thúc đẩy sự bền vững và gắn kết cộng đồng. Sự kiện miễn phí cho cả người tham gia và các gian hàng, thay vào đó, mọi người có thể quyên góp tự nguyện để hỗ trợ trồng cây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm