Chủ Nhật, 14/07/2024 01:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

"Phiên chợ xanh" - hướng tới tương lai xanh và bền vững hơn

(ANTV) - Tiếp tục lan toả lối sống xanh trong cộng đồng, đồng thời hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, sự kiện phiên chợ xanh “Lại đây Eco Festival” lần thứ 18 vừa được tổ chức tại Đồi hương thảo, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Lễ hội năm nay kỷ niệm ngày Môi trường thế giới với trọng tâm là phục hồi đất, chống sa mạc hóa và tăng cường khả năng chống chịu hạn hán với chủ đề “Đất của chúng ta - Tương lai của chúng ta”.

Phiên chợ lần này đã mang đến nhiều hoạt động thú vị, bao gồm: khu chợ sinh thái với loạt các sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường từ các nhà cung cấp địa phương, thúc đẩy lựa chọn sống bền vững; khu vực trao đổi và bán các mặt hàng không phải thực phẩm đã qua sử dụng, khuyến khích văn hóa tái sử dụng; và góc sửa chữa tại chỗ các vật dụng hàng ngày như giày dép, quần jeans, đồ da, dao và vali...

Tại sự kiện còn có khu vực chuyên thu gom vật liệu tái chế và các vật dụng quyên góp, bao gồm quần áo, giày dép, đồ chơi và rác thải điện tử gia đình.

Hầu hết sản phẩm được các gian hàng bày bán là hàng đã qua sử dụng, được tuyển chọn và bán với với mức giá phải chăng, hợp với túi tiền của nhiều người. Nếu chịu khó lựa chọn, khách hàng cũng có thể mua được sản phẩm hàng hiệu còn nguyên nhãn mác do người bán để quên lâu ngày không sử dụng hoặc mua nhưng không thích dùng. Ngoài ra, khi tới đây, khách tham gia còn được trải nghiệm các workshop tương tác, tự mình tạo ra sản phẩm mới từ vật liệu tái chế.

“Phiên chợ xanh” không chỉ là một sự kiện, mà đó còn là một phong trào hướng tới một tương lai xanh và bền vững hơn. Sau nhiều năm tổ chức, phiên chợ thực sự là hoạt động ý nghĩa, giúp khoảng 30.000 - 50.000 món đồ cũ tìm được chủ nhân mới, tránh phải đi vào các khu chôn lấp; đồng thời thúc đẩy sự bền vững và gắn kết cộng đồng. Sự kiện miễn phí cho cả người tham gia và các gian hàng, thay vào đó, mọi người có thể quyên góp tự nguyện để hỗ trợ trồng cây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm đánh bạc liên quan các giải bóng đá châu âu (EURO 2024) và giải bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2024). Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đường dây hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn, số tiền giao dịch ước tính hàng chục tỷ đồng.

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khác nhau. Bên cạnh đó người dân vẫn còn có sự sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì vậy đã tạo điều kiện để các đối tượng có thời cơ trộm cắp. Vậy để thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, các đối tượng đã có phương thức, thủ đoạn như thế nào?

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP. HCM ước đạt 123.887 tỉ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm