(ANTV) - Thực hiện nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Công an Quảng Ngãi phối hợp lực lượng Biên phòng rà soát toàn bộ tàu cá trên địa bàn quản lý, tổ chức cho ngư dân ký cam kết không đánh bắt hải sản ở vùng biển nước ngoài. Bên cạnh đó, đơn vị tiến hành tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện tàu cá đánh bắt xa bờ vi phạm.
Tàu cá làm thủ tục xuất bến cảng đủ định biên, nhưng ra khỏi cửa biển thì chủ tàu Nguyễn Thành Linh, ở xã Tịnh Kỳ, Tp Quảng Ngãi cho một thuyền viên khác theo bơi thúng ngược vào bờ, còn lại một vài thuyền viên tiếp tục đưa tàu ra vùng khơi hoạt động. Cũng như các chủ tàu vi phạm khác giải bày vi phạm của mình,.
Quá trình kiểm tra, xác minh tàu cá đề nghị hỗ trợ chi phí nhiên liệu theo Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 04 tàu cá (4 tàu cá đều thường trú tại xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi) có dấu hiệu gian dối hồ sơ nhằm trục lợi chính sách. Tàu hoạt động không đủ chức danh, định biên thuyền viên an toàn tối thiểu trên tàu cá.
Các tàu cá này xuất bến đủ định biên, nhưng ra khỏi cửa biển thì thuyền viên chuyển qua tàu khác hoặc bơi thúng, theo tàu nhỏ ngược vào bờ, còn lại một vài thuyền viên tiếp tục đưa tàu ra vùng khơi hoạt động.
Lợi dụng chính sách để trục lợi là hành vi đáng lên án, gây ảnh hưởng tới thực thi pháp luật, tính nhân văn của chính sách mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ hỗ trợ người dân. Để góp phần hiệu quả vào công tác chống khai thác IUU, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục tăng cường phối hợp công tác thông tin, tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân có liên quan; chủ công điều tra, xử lý nghiêm theo pháp luật hành vi trục lợi chính sách hỗ trợ khai thác vùng biển xa./.
(ANTV) - Ngay sau vụ cháy tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM làm 8 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 105 yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.
(ANTV) - Trong ngày giỗ đầu cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, rất đông người dân đã tới thôn Lại Đà và Nghĩa trang Mai Dịch để dâng hương tưởng nhớ ông. Trên các nền tảng mạng xã hội, rất nhiều dòng trạng thái tưởng nhớ, được chia sẻ với lòng thành kính.
(ANTV) - Hàn Quốc vừa phát triển thành công loại vaccine phòng bệnh than đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ tái tổ hợp protein. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong lộ trình tự chủ nguồn cung vaccine, đồng thời mở ra tiềm năng xuất khẩu cho nước này.
(ANTV) - Phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 18 và thế kỷ 19, đàn organ thùng thường xuất hiện tại các hội chợ hoặc trong những buổi biểu diễn của người hát rong. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy đàn organ thùng khi ngày càng nhiều loại nhạc cụ hiện đại ra đời, thay thế các hình thức chơi nhạc truyền thống.
(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tối 6/7 tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM khiến 8 người tử vong tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư. Sự việc đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy ngay từ mỗi hộ gia đình.
(ANTV) - Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã bắt đầu ngày đàm phán gián tiếp thứ ba về ngừng bắn ở Gaza. Cuộc đàm phán diễn ra vào ngày 8/7 tại Doha, Qatar trong bối cảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến thăm Washington để thảo luận với giới chức Mỹ về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 21 tháng qua.
(ANTV) - Tháng 6 vừa qua đã trở thành một cột mốc đáng báo động trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, khi hàng loạt quốc gia tại 3 châu lục trên thế giới ghi nhận những mức nhiệt cao nhất từng được thống kê. Vùng Tây và Nam Âu đã hứng chịu một đợt nắng nóng dữ dội.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua đã bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày tới Anh. Ông dự kiến có bài phát biểu trước quốc hội Anh và có các hoạt động nhằm hâm nóng mối quan hệ hơn giữa hai nước. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Anh của một nguyên thủ quốc gia Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi London rời khỏi khối này vào năm 2020, đồng thời là chuyến thăm Anh đầu tiên của một tổng thống Pháp kể từ sau chuyến thăm ông Nicolas Sarkozy vào năm 2008.
(ANTV) - Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng trải qua những thời điểm chông chênh trong cuộc sống - nơi mà mọi lối đi dường như đều bị che phủ bởi bóng tối của hoài nghi, mất mát và cô đơn. Với ông Andrzej Weber - một người đàn ông Thụy Sĩ đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng cá nhân, ông đã vượt qua con đường tăm tối ấy nhờ vào ánh sáng đến từ âm nhạc và những bước nhảy.
(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn Công an các xã biên giới Phiêng Khoài và Chiềng Khoong, tỉnh Sơn La đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phòng, chống ma túy tỉnh liên tiếp bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma túy.