(ANTV) - Do ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, đặc biệt khu vực vùng cao của huyện, nhiệt độ đã giảm sâu, ảnh hưởng tiêu cực đến đàn gia súc. Địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo vệ và phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi.
Với kinh nghiệm nhiều năm chăn nuôi gia súc, ngay khi thời tiết diễn biến cực đoan, ông Tẩn Mìn Hiển đã chủ động đưa đàn trâu về chuồng để nuôi nhốt trong chuồng trại sạch sẽ, khô ráo. Trước đó, ngay sau khi thu hoạch vụ mùa, gia đình ông đã chủ động tích trữ rơm rạ và dự trữ thức ăn cho đàn trâu.
Ông Tẩn Mìn Hiển, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, Lai Châu chia sẻ: Khi thấy nhiệt độ hạ xuống, gia đình tôi đưa đàn trâu về chuồng nuôi nhốt và dự trữ thức ăn trong mùa đông cho đàn trâu để đàn trâu vẫn phát triển tốt.
Thị trấn Sìn Hồ hiện có tổng đàn gia súc là trên 1.600 con. Khi bước vào mùa đông, chính quyền địa phương đã họp các hộ chăn nuôi, chuẩn bị các điều kiện phòng, chống đói, rét cho trâu, bò; yêu cầu hộ dân chuẩn bị dự trữ thức ăn, tu bổ, che chắn, vệ sinh chuồng nuôi nhốt.
Ông Tẩn A San, Chủ tịch UBND thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, Lai Châu cho biết: Hiện tại cũng đã bước vào mùa đông, để đảm bảo tốt cho đàn gia súc trong đợt đông rét này, UBND thị trấn chỉ đạo công chức thị trấn phối hợp với các trưởng bản, trưởng khu phố hướng dẫn bà con nhân dân các biện pháp phòng chống rét cho gai súc.
Toàn huyện Sìn Hồ hiện có trên 82.700 con gia súc. Dự báo, trong tháng 12, trên địa bàn huyện, nhiệt độ có thể giảm sâu xuống dưới 10oC, kèm theo sương muối và băng giá tại các vùng cao. Do vậy, để đảm bảo sự phát triển của đàn gia súc và không để xảy ra tình trạng gia súc chết do đói, rét, huyện Sìn Hồ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cử cán bộ phối hợp cùng các địa phương đi kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi phòng chống đói rét cho đàn gia súc.
Ông Bế Văn Tiệp, PGĐ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Sìn Hồ, Lai Châu cho biết: Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết trong tháng 12 có rét đậm, rét hại, băng giá, sương muối, tại các xã vùng cao nhiệt độ gairm dưới 10oC. Để đảm bảo sự phát triển cho đàn gia súc, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phân công cán bộ phối hợp với địa phương tuyên truyền bà con chủ động các biện pháp phòng chống rét….
Cùng với sự tuyên truyền, vận động của chính quyền các cấp, các hộ chăn nuôi đã chuyển dần từ chăn thả sang chăn dắt và làm chuồng trại nuôi nhốt trâu, bò. Đặc biệt là trước khi vào mùa đông, người dân đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đưa trâu, bò về tránh rét. Nhờ đó những năm gần đây, trên địa bàn huyện không còn xảy ra tình trạng gia súc bị chết đói, chết rét trong mùa đông.
(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.
(ANTV) - TAND TP.HCM, ngày 08/12, tuyên án chung thân đối với Nguyễn Thị Thu Trang vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 18,7 tỷ đồng khi làm kế toán tại hai trường THPT ở TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.
(ANTV) - Thêm một nạn nhân vụ TNGT thảm khốc trên cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nâng số người chết do vụ tai nạn lên 4 người. Các nạn nhân đều là thành viên trong đoàn gia đình từ Lâm Đồng trở về Ninh Bình sau khi dự đám cưới.
(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2026 đánh dấu tròn 100 năm giống quýt Clementine nổi tiếng này xuất hiện trên đảo Corse.
(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.
(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.
(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.