(ANTV) - Chỉ trong 2 ngày, ngày hội Việt Nam Xanh 2024 đã thu hút hơn 11 nghìn lượt người tham gia, cùng với đó là thu gom được hơn 20.000 chai nhựa, vỏ hộp sữa, pin… Với các hoạt động ý nghĩa như đổi rác lấy quà, trải nghiệm sản phẩm tái chế và khám phá công nghệ thân thiện với môi trường, sự kiện đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp sống xanh và tiêu dùng bền vững.
Ngay từ sáng ngày khai mạc, dòng người nhộn nhịp đã đổ về Nhà Văn hóa thanh niên, nơi diễn ra Ngày hội Việt Nam xanh. Là người yêu thích lối sống xanh, khi nghe thông tin về ngày hội, anh Thuyên đã đưa vợ và con gái tới tham quan, trải nghiệm.
Ngày hội Việt Nam xanh được khởi động từ tháng 4 năm 2024, nhằm thực hiện những mục tiêu đã cam kết của Việt Nam tại COP26; hưởng ứng các hoạt động vì môi trường, phát động và truyền tải các thông điệp về biến đổi khí hậu, phát triển các sản phẩm tái chế và thúc đẩy thị trường tín chỉ carbon, kinh tế tuần hoàn… đến cộng đồng.
Với chủ đề "Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế" và khẩu hiệu "Make green together", ngày hội mong muốn kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng cộng đồng doanh nghiệp chung tay hành động từ những điều nhỏ nhất, tiết kiệm và tái sử dụng những vật dụng có thể tái chế, góp phần giảm phát thải ra môi trường. Sự góp mặt của các doanh nghiệp, đơn vị không chỉ làm phong phú thêm các hoạt động tại sự kiện mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững.
Các hoạt động của ngày hội cũng giúp thúc đẩy lối sống xanh trong cộng đồng và là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ, công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường đến công chúng.
TP.HCM là trung tâm kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật lớn nhất Việt Nam với hơn 10 triệu dân, nhưng cũng là nơi phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường nghiêm trọng như ô nhiễm không khí do bụi mịn, ô nhiễm nước, ô nhiễm rác thải…
Ngoài ra, TP.HCM còn đối mặt với những vấn đề khác như rác thải nhựa, biến đổi khí hậu và suy giảm tài nguyên. Những hoạt động như ngày hội Việt Nam xanh đã và đang góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về lối sống xanh, tiêu dùng xanh, bảo vệ môi trường bền vững.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.
(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nhằm tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại quốc tế của doanh nghiệp.
(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.
(ANTV) - Theo tin từ Tòa phúc thẩm, Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngày 6/5 tới đây, sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đơn kháng cáo của hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng đồng phạm trong đại án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2026 sẽ chính thức khai hội. Dự báo lượng du khách về với đất Tổ sẽ tăng cao đột biến. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay từ sớm, Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, trong đó, phân luồng giao thông từ xa được xác định là giải pháp trọng tâm.
(ANTV) - Sáng ngày 14/4, Sở An toàn thực phẩm TP. HCM tổ chức Lễ ký kết “Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn TP. HCM” với 100 đơn vị, đại diện cho 317 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ mất an toàn thực phẩm xảy ra ở trường học. Đây được xem là lời nhắc nhở về trách nhiệm của các đơn vị cung ứng bữa ăn bán trú.
(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng ngày 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.
(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Công an TP. Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma tuý 8 tỉnh khu vực Nam bộ. Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an 8 tỉnh khu vực Nam bộ.
(ANTV) - Trong suốt 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, Cảnh sát QLHC về TTXH luôn là lực lượng gần dân, sát dân, trực tiếp phục vụ nhân dân trong từng lĩnh vực của đời sống. Tại tỉnh Đắk Lắk, lực lượng này không ngừng đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, góp phần giữ vững ANTT và phục vụ phát triển KT-XH.