Thứ Hai, 18/05/2026 04:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sản vật mùa nước nổi về phố

(ANTV) - Hiện nay, mực nước các con sông ở miền Tây đang dâng cao, mang theo nhiều sản vật đồng quê như: cá, cua, bông điên điển… Điều đặc biệt là, chợ quê mùa nước nổi có gì ngon.. thì chợ TPHCM cũng nhanh chóng có mặt hàng đó. Vì vậy, thị trường sản vật mùa nước nổi tại thành phố trở nên vô cùng nhộn nhịp và sôi động.

Tại nhiều chợ truyền thống và chợ vùng ven ở TPHCM như chợ Cây Da Sà - quận 6, chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh. Khu vực họp chợ các sản vật mùa nước nổi miền Tây thu hút nhiều người mua.

Chị em tiểu thương ở đây cho biết, chị chuyên bán các sản vật đồng quê từ các tỉnh miền Tây hơn 12 năm nay. Nhưng phải đến mùa nước nổi, các sản vật đặc trưng như cá linh, cá bống trứng, cá bống dừa, cá rô đồng, ếch đồng mới nhiều và ngon hơn.

Tại thời điểm này, hầu hết địa bàn các tỉnh miền Tây đã chủ động tháo cống cho nước lũ tràn đồng. Sản vật mùa nước nổi cũng nhiều theo con nước. Tuy vậy, giá các loại cá -tôm -cua đồng thông thường cao hơn khoảng 30-40 ngàn so với các loại cá tôm cua nuôi nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn.

Tại các tỉnh miền Tây, mùa nước nổi không chỉ là sinh kế của những người đánh bắt, mà còn mang đến thu nhập cho những người làm nghề mua bán cá đồng. Cá lớn lựa ra mang ra chợ bán, hay đưa về thị trường TPHCM. Cá nhỏ, cá tạp thế này được bán rẻ cho những làng nghề, gia đình ủ mắm và những chủ nuôi cá bè trong và ngoài huyện, làm thức ăn cho cá.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Đồng Tháp, dự báo đỉnh mực nước cao nhất năm nay tại khu vực đầu nguồn của tỉnh có khả năng xuất hiện vào tháng giữa 10.

Dù mực nước mỗi năm mỗi khác, nhưng đều mang đến cho sông, đồng, người đánh bắt những sản vật trù phú, mang lại thu nhập cho cư dân vùng đầu nguồn Đồng Tháp, từ đó các sản vật cũng theo về các chợ TPHCM phục vụ người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lá chắn phòng, chống ma túy từ cơ sở

Xây dựng lá chắn phòng, chống ma túy từ cơ sở

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương xây dựng xã, phường không ma túy, thời gian qua, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai đã triển khai hiệu quả mô hình “Thôn không ma túy” với nhiều cách làm thiết thực, sát cơ sở. Bằng tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lực lượng Công an cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã tạo nên thế trận toàn dân vững chắc trong công tác phòng chống ma túy, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên ngay từ địa bàn dân cư.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 17/05/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Saudi Arab mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực; Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh kinh tế... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Ấm lòng những chuyến đi vì nhân dân

Ấm lòng những chuyến đi vì nhân dân

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và 65 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến Bộ Công an (29/9/1961-29/9/2026), Cục Ngoại tuyến Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Vĩnh Long và các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động “Nghĩa tình với nhân dân”, trao tặng hơn 200 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân An, Bình Phú, tỉnh Vĩnh Long.

Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi

Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang trở nên sôi nổi hơn với Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi năm 2026. Không chỉ là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hội thi còn góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống cho lực lượng đang ngày đêm sát cánh cùng Công an cơ sở giữ gìn bình yên địa bàn.

Dấu ấn thanh niên Công an học tập và làm theo lời Bác

Dấu ấn thanh niên Công an học tập và làm theo lời Bác

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô đang không ngừng rèn luyện, cống hiến, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Không chỉ tận tụy trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, nhiều cán bộ trẻ còn phát huy tinh thần xung kích trong công tác đoàn và các hoạt động vì cộng đồng.

Thiết thực chăm lo đoàn viên, người lao động trong Công an TP.HCM

Thiết thực chăm lo đoàn viên, người lao động trong Công an TP.HCM

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Sáng nay, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2026 kết hợp “Ngày hội cảm ơn Người lao động” và chương trình gian hàng 0 đồng dành cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Xem thêm