Thứ Hai, 12/01/2026 19:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

6 tháng đầu năm, kiểm tra và xử lý hơn 2.700 vụ vi phạm hàng hóa

(ANTV) - Lực lượng quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã kiểm tra và xử lý 2.716 vụ vi phạm về hàng hóa, thu nộp ngân sách Nhà nước gần 59,2 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm 2024. Công tác chống hàng giả và vi phạm sở hữu trí tuệ gặp nhiều thách thức do thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Những hành vi vi phạm chủ yếu bao gồm buôn bán hàng cấm như thuốc lá điếu nhập lậu, hàng hóa không được phép lưu hành, tàng trữ và kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ như thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc, hàng tiêu dùng, hàng điện tử và khoáng sản.

Bên cạnh đó, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp như thời trang, lương thực, thực phẩm, đồ gia dụng cũng là những vấn đề nghiêm trọng.

Đặc biệt, nhiều vụ việc liên quan đến hành vi lợi dụng internet để buôn bán hàng giả, hàng cấm và hàng xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đã được xử lý.

An Giang: Tạm giữ 11,7 tấn sản phẩm nghi vấn là mật ong không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa kiểm tra, tạm giữ trên 11,7 tấn sản phẩm hàng hóa nghi vấn là mật ong không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại khu vực khu công nghiệp Xuân Tô thuộc khóm Xuân Hòa, phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô tải do một người đàn ông trú tỉnh Bình Định điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên phương tiện vận chuyển 45 thùng sắt chứa gần 11,8 tấn nghi vấn là mật ong, không nhãn hàng hóa, không có hóa đơn, chứng từ, có giá trị khoảng 530,5 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Xem thêm