(ANTV) - 9 tháng năm 2024, tổng doanh thu du lịch TPHCM đạt gần 140.400 tỷ đồng; TP cũng đón trên 4 triệu lượt khách quốc tế, hơn 27 triệu lượt khách nội địa. Dự báo những tháng cuối năm, lượng khách tiếp tục tăng trưởng khả quan, đặc biệt nhóm khách du lịch MICE và nhóm du lịch gia đình; tạo nhiều dư địa phát triển cho ngành lưu trú, khách sạn trên địa bàn.
Sở Du lịch TP.HCM cho biết, cuối năm, TP sẽ có thêm nhiều tuyến đường thủy được đưa vào khai thác cho các hoạt động du lịch như tuyến Bạch Đằng - quận 7, Bạch Đằng - Bình Điền và tuyến Bạch Đằng - chùa Hội Sơn... Nhiều tuyến du lịch tầm xa kết nối với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và mở rộng kết nối các tuyến du lịch đường thủy đi Campuchia.
Cuối năm luôn là cao điểm của phân khúc du lịch sự kiện – hội nghị - triển lãm MICE, để du khách vừa kết hợp công việc và nghỉ dưỡng; đặc biệt ở những quốc gia nhiệt đới như Việt Nam. Các cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng tại TPHCM cũng đã chủ động nhiều sản phẩm, dịch vụ để tối ưu doanh thu trong giai đoạn này.
Mới đây, đơn vị nghiên cứu lữ hành, lưu trú Booking.com cũng vừa công bố nghiên cứu lần đầu tiên về thói quen du lịch đa thế hệ của các gia đình Việt Nam. Theo đó, 31% gia đình Việt chọn đi du lịch vào các dịp sum họp hoặc sự kiện đặc biệt vì họ tin rằng đây là dịp để gắn kết và chia sẻ kỷ niệm quan trọng cùng nhau.
Các hoạt động như trải nghiệm ăn uống (21%) và ngắm cảnh (18%) khá phổ biến, mang đến cơ hội khám phá nền văn hoá và ẩm thực mới lạ cho cả gia đình. Báo cáo này là cơ sở quan trọng cho ngành du lịch, lưu trú và khách sạn tại TPHCM nâng cấp cơ sở vật chất, tăng cường tiện nghi và các chế độ an toàn cho chuyến du lịch của các đại gia đình dịp cuối năm.
Sở Du lịch TPHCM cho biết trong 9 tháng năm 2024, công tác phát triển sản phẩm du lịch tiếp tục triển khai về sản phẩm du lịch đặc trưng của TPHCM, đồng thời tích cực thúc đẩy sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử, du lịch đường thủy, du lịch y tế, du lịch MICE, nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực, góp phần gia tăng sức hấp dẫn điểm đến TP.
Ngoài ra, hoạt động thông tin, quảng bá du lịch được đẩy mạnh và triển khai thực hiện. Trong thời điểm hiện nay, nhu cầu và xu hướng du lịch của du khách ngày càng thay đổi, nhất là nhóm khách trẻ. Ngành du lịch TP.HCM cũng nỗ lực chuyển mình với mục tiêu tiến tới hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh, gắn kết các chủ thể từ khách du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý nhà nước.
Một trong những thành công nổi bật trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là việc thực hiện ứng dụng công nghệ 3D trong thông tin, quảng bá du lịch. Sở Du lịch TP.HCM sẽ xây dựng booth tra cứu thông tin du lịch và tham quan thực tế ảo, triển khai hệ thống chatbot, nâng cấp hệ thống ứng dụng QR code trong thông tin, xây dựng trung tâm điều hành du lịch thông minh IOC.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.
(ANTV) - Tại Anh, một người phụ nữ ở hạt Suffolk được biết đến là người sở hữu một trong những bộ sưu tập đồ chơi về ngựa Pony lớn nhất nước này khi có đến gần 6.000 món đồ chơi có hình loài vật này.